Tất tần tật về Visa Úc mới nhất 2024

Visa ÚC là tấm vé cực kỳ quan trọng để có thể đến đất nước Australia xinh đẹp. Nước Úc thu hút hàng nghìn khách du lịch hàng năm bởi đây là đất nước đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ và chất lượng môi trường. Ngoài ra còn có vô số cảnh đẹp nổi tiếng, hấp dẫn bước chân du khách quên lối về.

Tuy nhiên, với những quy định, thủ tục và yêu cầu ngày càng khắt khe của chính phủ Úc. Việc đi Úc ngày càng trở nên phức tạp, khó khăn hơn. Hồ sơ, quy trình xin visa Úc cũng là vấn đề khá đau đầu với nhiều người. Đòi hỏi đương đơn phải am hiểu, có kinh nghiệm và tìm hiểu kỹ các giấy tờ, quy trình, thủ tục xin visa. Thì mới có cơ hội được cấp visa đi Úc.

Mơ ước khám phá vẻ đẹp của xứ sở Kangaroo – Nhưng lại băn khoăn, lo ngại về vấn đề visa Úc? Đừng để vấn đề visa cản trở bước chân vi vu sang Úc của bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Úc – visa du lịch Úc 600 thành công đậu cao chi tiết, mới nhất được Vietmytravel tổng hợp. Mách bạn những bí quyết giúp bạn tăng cơ hội sở hữu visa Úc nhanh chóng và tiết kiệm. Hãy cùng theo dõi bí quyết, kinh nghiệm xin visa Úc sau để có cơ hội đậu visa Úc ngay thôi!

1.Visa Du Lịch Úc

Visa Úc là tấm vé thông hành, cho phép nhập cảnh vào Úc với nhiều mục đích khác nhau trong thời gian ngắn. Visa được đánh giá là thị thực khó xin hiện nay do Úc có những quy định, chính sách khắt khe trong vấn đề nhập cảnh. Vậy visa Úc là gì? Muốn đi Úc thì có cần xin visa không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Visa Úc là gì?

Visa Úc là giấy thông hành, được cấp cho người nước ngoài để nhập cảnh vào Úc với nhiều mục đích khác nhau. Như du lịch, thăm thân, công tác, du học,… Các yêu cầu và thủ tục xin visa Úc khác nhau tuỳ thuộc vào từng loại visa khác nhau.

Một số visa du lịch Úc 600 mới cập bến nhà Vietmytravel
Một số visa du lịch Úc 600 mới cập bến nhà Vietmytravel

Đi du lịch Úc thì có cần xin visa không?

Việc xin visa Úc là bước vô cùng quan trọng nếu muốn đến du lịch Úc. Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều cần xin visa không? Câu trả lời là không. Visa Úc là yêu cầu cần thiết cho hầu hết các nước trừ những quốc gia được miễn visa theo các thỏa thuận song phương hoặc đa phương với chính phủ Úc. Do Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Úc. Nên bạn cần phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Úc.

2. Những diện visa Úc phổ biến nhất hiện nay là gì?

Việc quan trọng đầu tiên khi bạn muốn xin visa Úc là phải xác định chính xác diện thị thực bạn muốn xin. Hiện nay có nhiều diện visa Úc với nhiều mục đích khác nhau.

Trong đó, một số diện visa Úc phổ biến nhất hiện nay là:

Loại visa

Mục đích

Visa du lịch Úc (Visa 600 – Tourist stream)

Là thị thực cho phép bạn đến Úc với mục đích du lịch, thăm thân và các hoạt động giải trí tại Úc.

Đây là loại thị thực ngắn hạn và có thời hạn visa trong khoảng thời gian cụ thể từ 3-12 tháng. Được quyền nhập cảnh một hoặc nhiều lần với thời gian lưu trú tại Úc tối đa là 3 tháng.

Visa thăm thân Úc (Visa 600 – Tourist stream)

Là visa dành cho những người có ý định đến Úc để thăm người thân, họ hàng, bạn bè…. nhưng không có ý định làm việc.

Thời hạn của visa thăm thân cũng từ 3-12 tháng. Thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh tối đa là 3 tháng. Có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Visa công tác Úc (Visa 600 – Business visitor stream)

Là loại visa ngắn hạn đặc biệt cấp cho các công ty có nhu cầu làm việc tại Úc. Bao gồm: nghiên cứu thị trường, đàm phán hợp đồng, thăm chính phủ, tham gia hội nghị,… không cần phải làm việc tại Úc.

Người có thị thực công tác có thể nhập cảnh vào Úc một lần, nhiều lần và mỗi lần ở lại tối đa 3 tháng và thời hạn hiệu lực

Visa du học Úc (Visa du học 500, visa du học 590, visa đào tạo)

Visa du học Úc là loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Úc để theo học tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường học ngắn hạn của Úc.

Thị thực du học Úc có giá trị từ vài tháng đến một năm, tùy thuộc vào kế hoạch học tập của sinh viên.

Visa đầu tư Úc (Visa đầu tư 188, visa đầu tư 888)

Là loại thị thực cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Úc để được hưởng quyền sinh sống và làm việc tại đây.

Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường tài chính, bất động sản, doanh nghiệp hoặc quỹ tại Úc.

Visa Úc diện lao động tay nghề

Loại thị thực này cho phép công dân nước ngoài có đủ kỹ năng, chuyên môn hoặc nghề nghiệp để làm việc tại Úc.

Thời hạn của visa tay nghề Úc phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin. Thị thực thường có thời hạn từ 1 đến 4 năm và cho phép người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Úc trong thời gian này.

Visa Úc diện đoàn tụ gia đình (Visa 300, visa 820, visa 103- 143-173)

Đây là diện visa để bảo lãnh hôn phu/hôn thê, vợ/chồng, cha mẹ bảo lãnh con cái,… được nhập cảnh vào Úc đoàn tụ với gia đình, người thường trú tại Úc.

Tuỳ vào từng loại visa cụ thể sẽ có yêu cầu, thời hạn riêng. Để rõ hơn về các diện visa Úc này, hãy liên hệ Vietmytravel để có thêm thông tin chi tiết nhất.

3. Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, thời hạn của visa du lịch Úc đối với công dân Việt Nam là 1 năm hoặc 3 năm, với thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 3 tháng, tính từ ngày được cấp thị thực nhập cảnh Úc.

Theo đó, thời hạn visa Úc cụ thể là:

 • Visa du lịch Úc 1 năm 1 lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng.
 • Visa du lịch Úc 1 năm nhiều lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng/1 lần nhập cảnh Úc.
 • Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: đương đơn có thể lưu trú từ 3-12 tháng hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Tùy thuộc vào loại visa mà bạn chọn mà thời hạn sẽ sẽ khác nhau. Thông thường, nếu bạn trẻ tuổi và xin visa Úc lần đầu tiên. Úc có thể chỉ cấp cho bạn visa du lịch thời hạn 1 tháng.

Bạn có thể truy cập vào đường link của lãnh sự Úc biết chính xác thời hạn visa của mình. Từ đó sắp xếp linh trình chuyến du lịch Úc cho phù hợp nhất.

Vậy thời hạn lưu trú tại Úc là bao lâu?

Thời hạn lưu trú được tính từ ngày đương đơn được cấp thị thực nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, ngày này phải trước ngày hết hạn ghi trên thị thực. Thời hạn lưu trú tại Úc cũng được ghi rất rõ trên visa. Bạn cần lưu ý thời gian để không ở quá thời hạn visa để tránh bị trục xuất khỏi Úc.

4. Xin visa Úc cần đáp ứng những điều kiện nào?

Những điều kiện xin visa Úc cần đáp ứng để tăng khả năng đậu cao là:

 • Bạn cần chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với diện visa bạn apply.
 • Chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi Úc và trở về Việt Nam.
 • Bằng chứng về công việc ổn định và nguồn thu nhập đáng tin cậy.
 • Chứng minh mối liên hệ, ràng buộc của bạn tại Việt Nam thông qua các yếu tố như gia đình, tài sản, công việc…
Điều kiện xin visa du lịch Úc mới nhất
Điều kiện xin visa du lịch Úc mới nhất
 • Bằng chứng rằng bạn sẽ rời Úc sau khi kết thúc chuyến đi. Như vé máy bay khứ hồi, cam kết quay lại…
 • Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ em dưới 18 tuổi. Bao gồm quyền giám hộ của cha mẹ và quyền nuôi dưỡng/giám hộ (nếu có) trong thời gian đi du lịch.
 • Đảm bảo với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện và sẽ rời Úc sau chuyến đi kết thúc.

5. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc mất bao lâu?

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Úc. Thời gian xét duyệt mới nhất vừa được Sở di trú Úc cập nhật. Thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam trung bình là khoảng 15 đến 21 ngày. Lãnh sự quán Úc sẽ thông báo cho bạn về tình trạng chấp thuận hay trượt visa.

Kết quả thị thực sẽ được niêm phong trong một phong bì. Nếu không có thời gian đến nhận kết quả visa, trong quá trình nộp lệ phí, bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận và trả kết quả visa qua email hoặc bưu điện, mức phí tham khảo cho dịch vụ này khoảng 60.000 VNĐ.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa Úc uy tín thì thời gian xử lý hồ sơ của bạn sẽ nhanh hơn. Vì các chuyên viên visa Úc sẽ tư vấn cho bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ nào thật chi tiết, kỹ lưỡng. Điều này sẽ hạn chế được khả năng phải bổ sung hồ sơ, làm lại hồ sơ để tránh mất thời gian.

6. Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Hiện tại, chính phủ Úc đã ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực toàn cầu VFS Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin thị thực vào Úc. VFS Global là công ty trung gian chuyên tư vấn, xử lý, thu lệ phí và xử lý hồ sơ xin thị thực được ủy quyền bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Để nộp đơn xin visa tại đại sứ quán/lãnh sự quán Úc, bạn mang hồ sơ đến VFS Global tại một trong các địa chỉ sau:

  ♦ Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.

  ♦ Tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

  ♦ Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu? Vietmytravel
Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu? Vietmytravel

Thời gian làm việc của VFS Global: Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ, Tết.

 ♦ Giờ nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 15h00, và chỉ tiếp khách có lịch hẹn.

 ♦ Giờ trả hồ sơ: Từ 8h30 – 17h00

  ♦ Email: info.auvi@vfshelpline.com

Hoặc bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc online. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu lấy sinh trắc học (Thường sau 3-4 ngày). Bạn đặt lịch hẹn và đến 1 trong 3 địa chỉ ở trên để lấy sinh trắc học (Vân tay).

Xem ngay: Những kinh nghiệm xin visa Úc cần lưu ý để tăng khả năng đậu cao.

7. Chi phí xin visa Úc là bao nhiêu?

Hiện nay tổng chi phí xin visa du lịch Úc rơi vào khoảng 3,5 triệu đồng.

Cụ thể, lệ phí xin visa Úc bao gồm các loại phí sau:

 • Phí visa: 135 đô Úc/người, tương đương khoảng 2,39 triệu đồng Việt Nam.
 • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp ảnh theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc): 435.000 VNĐ/khách, nếu là người nhà thì phí chỉ 304.000 VNĐ.
 • Lệ phí nộp hồ sơ: 435.000 đồng/người, 304.000 đồng với người phụ thuộc.
 • Lệ phí làm hồ sơ bổ sung (nếu cần bổ sung hồ sơ): 304.000đ/khách.
Phí xin visa du lịch Úc mới nhất - Vietmytravel
Phí xin visa du lịch Úc mới nhất – Vietmytravel

***Lưu ý:

 • Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Úc online, lệ phí visa phải được thanh toán trực tuyến. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thẻ tín dụng với đủ tiền để thanh quán lệ phí thị thực trước khi nộp đơn.
 • Phí dịch vụ của VFS Global Australia có thể được thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng. Hoặc thẻ ghi nợ khi bạn đến lấy dữ liệu sinh trắc học.
 • Bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại nếu trượt visa Úc.
 • Ngoài các khoản phí trên, bạn cũng có thể phải trả thêm phí kiểm tra sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc xác minh và công chứng tài liệu khác, nếu được yêu cầu.

8. Hồ sơ xin visa Úc gồm những gì?

Hồ sơ cá nhân: 

 • Tờ khai xin thị thực Úc (Mẫu 1419);
 • Thông báo về việc Nộp/Nhận hồ sơ của người được Ủy quyền (Mẫu 956A);
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng;
 • Hộ chiếu cũ (nếu có);
 • 02 ảnh thẻ để dán vào visa Úc: Kích thước 4*6cm, Ảnh chụp rõ mặt, lộ rõ ​​ngũ quan. Chụp phông nền trắng, quần áo sẫm màu. Ảnh chụp trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ;
 • Tờ khai thân nhân chi tiết;
 • Giấy khai sinh;
 • CMND hoặc CCCD;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu có);
 • Giấy ly hôn (Nếu có);
 • Giấy chứng nhận quân sự hoặc giấy xuất ngũ (nếu bạn có phục vụ trong quân đội).

Hồ sơ chứng minh tài sản:

 • Sổ tiết kiệm có khoảng 5.000 đô la Mỹ trở lên, được gửi càng sớm càng tốt. Trước ngày nộp đơn xin thị thực Úc hoặc bằng chứng về số dư tài khoản ngân hàng với số dư tương đương;
 • Sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, giấy tờ đăng ký xe ô tô hoặc cổ phiếu, cổ phiếu (nếu có);
Hồ sơ, giấy tờ xin visa du lịch Úc gồm những gì? Vietmytravel
Hồ sơ, giấy tờ xin visa du lịch Úc gồm những gì? Vietmytravel
 • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (nếu có);
 • Sổ tiết kiệm bản gốc, giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm;
 • Giấy tờ sở hữu nhà, xe, cổ phần… (nếu có).

Hồ sơ chứng minh việc làm:

 • Trường hợp là người lao động: Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cấp trên; Hợp đồng lao động; Quyết định bổ nhiệm (nếu có); Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt) hoặc sao kê tài khoản lương (nếu nhận lương chuyển khoản);
 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Biên lai thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (có mộc công ty); Sao kê tài khoản công ty hoặc tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất;
 • Trường hợp người về hưu: Quyết định nghỉ hưu; Thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí; Giấy lĩnh lương hưu hoặc sao kê tài khoản nhận lương hưu 3 tháng gần nhất;
 • Đối với Freelancer: Bằng chứng về việc làm (hình ảnh cửa hàng/nhà máy, hợp đồng mua bán hoặc hóa đơn, tạp chí điện tử/báo chí); Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất;
 • Đối với học sinh – sinh viên: Thẻ sinh viên; Giấy xác nhận học sinh/sinh viên của trường đang theo học; Đơn xin nghỉ phép; CCCD/CMND của cha/mẹ/người giám hộ (nếu dưới 18 tuổi và không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng); Bằng chứng về sự đồng ý của cha mẹ để đi du lịch do chính quyền địa phương xác nhận.

Hồ sơ dành cho trẻ em dưới 18 tuổi (không có cha mẹ đi cùng):

 • Giấy đồng ý cho con đi du lịch Úc, có chữ ký của cha/mẹ nếu không đi cùng và có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân của bố/mẹ.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi Australia:

 • Xác nhận book vé máy bay khứ hồi đi Úc;
 • Giấy xác nhận book phòng khách sạn;
 • Hành trình du lịch tự túc tại Úc. Lịch trình này nên được chuẩn bị càng chi tiết càng tốt;
 • Bảo hiểm du lịch. Theo kinh nghiệm xin visa Úc của Vietmytravel và kinh nghiệm của nhiều người, bạn không được bỏ qua loại giấy tờ này. Bởi nó chính là bằng chứng cho ý định đi du lịch của bạn.

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Úc:

 • Nếu bạn đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến, bạn có thể cung cấp bản scan màu của tài liệu gốc thay cho bản sao có công chứng.
 • Nếu nộp hồ sơ giấy tờ trực tiếp, bạn cần cung cấp bản photo có công chứng. Của tất cả các tài liệu không phải bản gốc (06 tháng gần nhất).
Checklist hồ sơ visa Úc chi tiết Tải Ngay

9. Quy trình, thủ tục xin visa Úc chi tiết, mới nhất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ dựa vào hướng dẫn phía trên của Du lịch Việt Mỹ. Scan màu (quét) tất cả các giấy tờ và lưu chúng thành các tệp riêng biệt để nộp hồ sơ xin visa đi Úc 600 online.

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tuyến: 

Đăng ký tài khoản ImmiAccount tại trang web VFS theo đường link: https://online.immi.gov.au/lusc/register để khai form xin visa du lịch Úc 600. Tại đây bạn cần điền các thông tin về chuyến đi, thông tin cá nhân, lịch sử đã từng đi Úc chưa. Có bạn đồng hành trong chuyến đi không, thông tin liên hệ, thông tin người nhận được uỷ quyền, thông tin về người thân không đi Úc cùng. Thông tin về công việc, tài chính, sức khoẻ, lịch sử du lịch,…

Quy trình, thủ tục xin visa Úc tự túc online mới và chi tiết nhất - Vietmytravel
Quy trình, thủ tục xin visa Úc tự túc online mới và chi tiết nhất – Vietmytravel

Tải lên tất cả các tệp tin theo yêu cầu, lưu ý rằng bạn chỉ có thể tải lên tối đa 60 tệp đính kèm. Bạn có thể gửi các giấy tờ khác theo lời khuyên của Bộ Nội vụ Úc.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị thẻ tín dụng để nộp phí xin visa Úc online. Việc còn lại là đợi Thư yêu cầu lấy sinh trắc học gửi về Email.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học (Vân tay)

Sau khi có Thư yêu cầu, bạn cần đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học tại VFS Global. Đây là đơn vị được ủy quyền để tiếp nhận hồ sơ xin visa đi du lịch Úc tự túc. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, VFS Global sẽ chuyển đến Bộ Nội vụ Úc để bắt đầu xét duyệt. Và sau khoảng 14 ngày, bạn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc tại Việt Nam – VFS để cung cấp sinh trắc học (lấy dấu vân tay, chụp hình).

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả:

Sau khi hoàn tất quá trình cung cấp sinh trắc học tại VFS. Bạn có thể kiểm tra trạng thái hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount bạn đã đăng ký trước đó. Trong khi chờ kết quả, hãy theo dõi email của bạn để biết yêu cầu khám sức khỏe hoặc có những yêu cầu khác không? Nếu có thì bạn làm theo yêu cầu, nếu chưa thì chờ kết quả gửi về.

10. Kinh nghiệm xin visa Úc thành công đậu cao

Một số kinh nghiệm xin visa Úc mà bạn cần biết để thành công đậu visa Úc:

 • Tìm hiểu rõ ràng, chi tiết loại thị thực bạn đang xin. Bao gồm các điều kiện và yêu cầu cần thiết, để đảm bảo đúng mục đích chuyến đi đến Úc.
 • Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, giấy tờ cần thiết và sắp xếp chúng một cách khoa học nhất. Điều này giúp ghi điểm trong mắt viên chức lãnh sự hơn đấy.
 • Cung cấp lịch sử du lịch của bản thân để có thể giúp rút ngắn thời gian nộp đơn và nâng cao cơ hội xin đậu thị thực Úc.
 • Đặt lịch hẹn trực tuyến và thường xuyên theo dõi phản hồi của lãnh sự quán. Nếu thấy bất kỳ yêu cầu nào, nên hoàn thành yêu cầu đó nhanh chóng.

"<yoastmark

 • Hãy tự tin đến phỏng vấn (nếu có), chuẩn bị cho những câu hỏi mà bạn có thể được hỏi và trả lời chúng một cách trung thực, lưu loát.
 • Tránh cung cấp thông tin sai lệch hoặc bịa đặt trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn bị phát hiện đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc bịa đặt, giả mạo. Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối và bạn có thể không được phép nộp đơn xin visa Úc trong tương lai.

Xem ngay: Dịch vụ visa Úc đậu cao

11. Xin visa Úc có cần phỏng vấn không?

Nhiều khách hàng hiện nay thắc mắc việc xin visa Úc có phải phỏng vấn không? Thì đến nay, xin visa du lịch Úc không cần phải phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn tốt và đạt yêu cầu thì sau 2-4 tuần bạn sẽ nhận được email thông báo visa Úc của bạn đã được duyệt mà không cần phỏng vấn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt cần xác minh thông tin hoặc hồ sơ có vấn đề. Đại sứ quán sẽ yêu cầu phỏng vấn để xác minh tính xác thực của hồ sơ. Vì vậy, để tránh phải phỏng vấn tại Lãnh sự quán Úc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, chính xác.

Xin visa du lịch Úc có cần phải phỏng vấn không? Vietmytravel
Xin visa du lịch Úc có cần phải phỏng vấn không? Vietmytravel

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin visa Úc, không tự tin trong việc chuẩn bị hồ sơ. Thì việc tìm đến đơn vị dịch vụ visa Úc là lựa chọn an toàn dành cho bạn. Để có thể tiết kiệm chi phí, thời gian, sức lực.

12. Sau khi phỏng vấn visa Úc bao lâu có visa? 

Sau khi phỏng vấn visa Úc, khoảng từ 3-4 tuần, tối đa là 03 tháng thì bạn sẽ có visa. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn để có kết quả nếu bạn được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu. Hoặc nếu Đại sứ quán/Lãnh sự quán Úc cần thêm thời gian để xem xét đơn đăng ký của bạn.

13. Lăn tay xong bao lâu có kết quả visa Úc?

Trong trường hợp thông thường, sau khi lăn tay xong, phải mất 25-50 ngày để nhận được kết quả visa Úc. Tuy nhiên, thời gian xử lý đơn xin thị thực Úc sau khi nộp và lấy dấu vân tay có thể khác nhau. Tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn xin, số lượng đơn xin thị thực đang được xử lý và thời hạn nộp đơn có phải mùa cao điểm hay không?

14. Lí do khiến bạn rớt visa Úc?

Những lí do rớt visa Úc thường gặp nhất hiện nay là:

 • Tài chính không vững mạnh để chi trả cho chuyến đi, không chứng minh được tài chính, bất hợp lí.
 • Passport trắng, chưa đi du lịch các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Nếu đã từng đến Canada, Mỹ, châu Âu thì khả năng đậu sẽ cao hơn.
 • Độc thân, trẻ tuổi, sự ràng buộc để quay về Việt Nam chưa nhiều.
 • Không tự tin, ngập ngừng, không đúng trọng tâm, dài dòng khi đi đi phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ.
 • Cố tình che dấu đã từng bị rớt visa Úc cũng là lí do khiến bạn rớt visa Úc.
 • Sắp xếp hồ sơ, giấy tờ không hợp lí, khoa học. Giấy tờ hết hạn, không có công chúng, bổ sung hồ sơ nhiều lần là điểm trừ khiến hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.
Những lí do trượt visa Úc thường gặp nhất - Vietmytravel
Những lí do trượt visa Úc thường gặp nhất – Vietmytravel
 • Khu vực sinh sống nằm trong danh sách đen của Đại sứ quán Úc. (Khu vực đó có nhiều trường hợp trốn ở lại bất hợp pháp)
 • Làm giả giấy tờ thì khi bị phát hiện, cánh cửa tới Úc sẽ vĩnh viễn đóng lại với bạn.
 • Đã từng lưu trú ở Úc quá thời hạn visa.
 • Có người thân, gia đình có lịch sử du lịch rồi trốn ở lại, làm việc bất hợp pháp, bị trục xuất khỏi Úc.
 • Ràng buộc ở Việt Nam để quay trở lại không cao: độc thân, công việc không ổn định, không có nhiều tài sản có giá trị,…
 • Thường xuyên thay đổi công việc, công việc không ổn định. Điều này sẽ khiến lãnh sự Úc nghi ngờ bạn muốn sang Úc và tìm cách ở lại.

15. Bí quyết xin visa Úc nhanh chóng, tiết kiệm nhất

Lo lắng về khả năng đậu visa là một trong những lý do lớn nhất. Khiến nhiều người dừng chân trước cánh cửa bước vào xứ sở Kangroo. Nhất là đối với những đương đơn chưa có kinh nghiệm, không biết chuẩn bị hồ sơ thủ tục ra sao. Tuy nhiên, mọi lo lắng, băn khoăn của quý khách sẽ được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng khi đến với Vietmytravel.

“Mách bạn” giải pháp hoàn hảo giúp xin visa Úc nhanh chóng, tiết kiệm
“Mách bạn” giải pháp hoàn hảo giúp xin visa Úc nhanh chóng, tiết kiệm

Vietmytravel “mách bạn” một giải pháp hoàn hảo, kinh nghiệm xin visa Úc trong thời gian ngắn. Với thủ tục đơn giản, tiết kiệm chi phí và khả năng đậu cao. Đó chính là sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Úc của chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm xin visa Úc, đã xử lí nhiều trường hợp của nhiều đương đơn. Dù là những trường hợp khó, đến Vietmytravel đầu có cách giải quyết.

16. Dịch vụ visa Úc đậu cao tại Vietmytravel

Úc được biết đến với chế độ thị thực nghiêm ngặt và ràng buộc. Vì vậy, việc xin visa Úc không hề dễ dàng. Thay vì lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc, ngay khi có dự định đi du lịch Úc. Bạn nên nhờ đến sự hướng dẫn và hỗ trợ của Dịch vụ xin visa Úc trọn gói của Vietmytravel để đem lại thành công cao nhất cho bộ hồ sơ.

Dịch vụ visa du lịch Úc trọn gói, giá rẻ tại Vietmytravel
Dịch vụ visa du lịch Úc trọn gói, giá rẻ tại Vietmytravel

Vietmytravel với hơn 15 năm kinh nghiệm xin visa Úc, hỗ trợ hàng nghìn khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ với thời gian xử lý hồ sơ và tỷ lệ thành công visa tốt nhất. Liên hệ ngay Vietmytravel để được tư vấn ngay bây giờ!

15. Một số câu hỏi, thắc mắc liên quan đến visa Úc

Giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc thường gặp về visa Úc - Vietmytravel
Giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc thường gặp về visa Úc – Vietmytravel

Xin visa Úc không hề khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chính xác, công việc rõ ràng. Thu nhập ổn định, có ràng buộc cao ở Việt Nam. Đã đi du lịch ở nhiều nước và tham khảo thêm các kinh nghiệm xin visa Úc hữu ích từ chuyên viên visa tại Vietmytravel. Thì khả năng đậu visa đi Úc của bạn không còn khó.

Không, visa du lịch Úc 600 không cho phép bạn làm việc tại Úc. Visa du lịch Úc 600 được cấp cho mục đích du lịch, thăm thân, học tập ngắn hạn hoặc tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Theo quy định của chính phủ Úc, người nước ngoài chỉ có thể làm việc tại Úc. Nếu họ có thị thực lao động hoặc là thường trú nhân,

Có visa Úc, bạn sẽ không được miễn visa nước nào cả. Tuy nhiên, người có visa Úc sẽ có nhiều cơ hội xin thành công visa các nước khác như Mỹ, Canada và các nước Châu Âu khác. Vì visa Úc được xem là visa của cường quốc phát triển với chính sách nhập cảnh khắt khe. Vì vậy, nếu sở hữu visa Úc sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn trong mắt các viên chức lãnh sự đấy.

Úc không cho phép gia hạn thị thực du lịch hoặc ETA. Bạn cần nộp đơn xin thị thực mới trước khi visa Úc của bạn hết hạn. Nếu thị thực của bạn có điều kiện “không được lưu trú thêm”. Bạn sẽ cần nộp đơn xin miễn điều kiện này trước khi nộp đơn xin bất kỳ thị thực nào khác.

Không có bất kỳ quy định nào về thời gian xin lại visa Úc sau khi rớt. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc lại hoặc sau một vài tháng. Tuy nhiên, lần nộp lại này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao rớt lần trước. Và tìm giải pháp để khắc phục, đảm bảo visa Úc lần này đậu suôn sẻ.

Truy cập phần Track Your Application (Kiểm tra tình trạng hồ sơ) của bạn trên trang web VFS Global tại đây.

Sau đó bạn nhập VLN No, bao gồm mã số tham chiếu có trên hóa đơn hoặc biên nhận nộp đơn và DOB thông tin ngày sinh ở định dạng ngày/tháng/năm. Sau đó nhấp vào Submit. Trạng thái đơn xin thị thực Úc của bạn sẽ được hiển thị trong vài giây. Tại đây, đương đơn có thể tra cứu thị thực Úc online một cách thuận tiện.


Hy vọng những thông tin, chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm xin visa Úc trên sẽ giúp bạn thành công sở hữu tấm visa Úc. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi về visa Úc nào. Hãy gọi ngay hotline 0964.51.51.51 để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.