Visa Mỹ du lịch B1/B2, thăm thân, công tác mới nhất 2024

Visa Mỹ là chìa khóa quan trọng, mở ra cánh cửa đến xứ sở cờ hoa – cường quốc phát triển bậc nhất thế giới. Với những cảnh sắc đẹp nao lòng người, cơ hội kinh doanh, nền giáo dục hàng đầu. Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều người trên thế giới. Do vậy nên visa Hoa Kỳ được đánh giá là thị thực khắc khe bậc nhất thế giới.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ đậu cao từ chuyên gia hàng đầu - Vietmytravel
Kinh nghiệm xin visa Mỹ đậu cao từ chuyên gia hàng đầu – Vietmytravel

Đừng lo lắng, Vietmytravel sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn trong việc xin visa Mỹ. Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực làm visa Mỹ uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin và kinh nghiệm, bí quyết hữu ích giúp bạn thành công đậu hồ sơ xin visa Mỹ với tỷ lệ cao nhất. Note ngay để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng giúp bạn đậu visa Hoa Kỳ từ những chia sẻ của các chuyên gia “hàng đầu”.

1. Visa Mỹ là gì?

Tỉ lệ đậu visa Mỹ tại Vietmytravel luôn cao, lên đến 98%
Tỉ lệ đậu visa Mỹ tại Vietmytravel luôn cao, lên đến 98%

Visa Mỹ (hay còn được gọi là visa Hoa Kỳ, thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ) là một tem dấu được dán vào passport (hộ chiếu) của bạn cho phép được nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong thời hạn nhất định. Visa Mỹ tại Việt Nam là do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp cho đương đơn xin thị thực.

2. Các loại visa Mỹ hiện nay

Mỹ là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch, du học sinh, người lao động và người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Để vào Hoa Kỳ, bạn cần có thị thực phù hợp với mục đích chuyến thăm của bạn. Có hai loại thị thực Hoa Kỳ chính: thị thực nhập cư và thị thực không định cư.

Visa Mỹ không định cư là gì?

Visa Mỹ không định cư là thị thực cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích ngắn hạn. Có nhiều loại thị thực không định cư khác nhau dựa trên mục đích của đương đơn. Thị thực Mỹ không định cư bao gồm các loại sau:

 • Visa Mỹ diện du lịch/ công tác/ thăm thân là gì?

Loại visa này dành cho người đến Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân, hội nghị, hội thảo, đào tạo ngắn hạn, chữa bệnh. Thị thực có ký hiệu B1/B2 và thường có giá trị 6 tháng/lần nhập cảnh.

 • Visa Mỹ diện du học là gì?

Đây là thị thực dành cho người muốn tham gia các khóa học giáo dục tại Hoa Kỳ. Thị thực này gồm thị thực F1 cho sinh viên theo học các chương trình học thuật. Thị thực M1 cho những sinh viên theo học các chương trình dạy nghề.

 • Visa Mỹ trao đổi khách là gì?

Thị thực dành cho những người muốn tham gia chương trình trao đổi văn hóa, giáo dục, khoa học. Hoặc kinh doanh giữa Hoa Kỳ và một quốc gia khác.

 • Thị thực quá cảnh/Thị thực thủy thủ:

Thị thực dành cho những người chỉ đi qua Hoa Kỳ để thăm một quốc gia khác. Hoặc sử dụng phương tiện giao thông quốc tế để làm việc.

 • Thị thực báo chí và truyền thông:

Thị thực dành cho những người làm việc trong lĩnh vực tin tức và truyền thông. Cần đến Hoa Kỳ để thực hiện các hoạt động liên quan đến công việc của họ.

Các diện visa Mỹ hiện nay bạn nên biết - Vietmytravel
Các diện visa Mỹ hiện nay bạn nên biết – Vietmytravel

Visa Mỹ định cư là gì?

Thị thực định cư là thị thực cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích định cư vĩnh viễn. Thị thực nhập cư thường được gọi là thẻ xanh. Visa định cư Mỹ bao gồm các loại sau:

 • Visa Mỹ diện đầu tư EB5:

Loại visa dành cho những người có khả năng đầu tư ít nhất 900.000 USD vào một dự án kinh doanh. Và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người Mỹ trong vòng 2 năm. Thị thực EB5 cho phép đương đơn và thành viên gia đình có được thẻ xanh.

 • Visa Mỹ diện làm việc:

Đây là loại thị thực dành cho những người có kỹ năng chuyên môn muốn làm việc tại Hoa Kỳ. Có nhiều loại visa lao động khác nhau như:
– Thị thực EB1 dành cho những người có khả năng đặc biệt. Trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao.
– Visa EB2 cho những người có bằng thạc sĩ hoặc có kinh nghiệm chuyên môn ít nhất 5 năm.
– Visa EB3 cho những người có bằng cử nhân hoặc kinh nghiệm chuyên môn ít nhất 2 năm.

 • Visa Bảo lãnh định cư:

Đây là loại visa dành cho những người được bảo lãnh bởi người thân là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân. Tùy theo mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh mà có nhiều loại visa bảo lãnh khác nhau như:
– Visa F1 dành cho con cái của công dân Hoa Kỳ.
– Visa F2A dành cho vợ/chồng và con cái của thường trú nhân Hoa Kỳ.
– Visa F4 dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ…

 •  Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ:

Là loại visa dành cho những người có cha, mẹ, vợ/chồng hoặc con là công dân Mỹ. Đây là loại visa ưu tiên cao nhất trong các diện bảo lãnh định cư và không bị giới hạn số lượng mỗi năm.

Xem ngay: Chi tiết các loại visa Mỹ phổ biến hiện nay.

3. Lợi ích của việc sở hữu visa Mỹ

Visa Mỹ không chỉ là một giấy phép cho phép bạn nhập cảnh vào nước Mỹ. Mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sở hữu visa Mỹ:

 • Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ cho phép nhập cảnh nhiều lần, bạn có thể đến Mexico mà không cần thị thực với thời gian lưu trú lên đến 180 ngày.
 • Được miễn thị thực 90 ngày đối với các nước: Colombia, Nicaragua, Albania, Serbia, Georgia.
 • Miễn thị thực vào các nước sau trong 30 ngày: Costa Rica, Montenegro, Panama, Belize, Antigua, Barbuda, Dominica, Bosnia và Herzegovina.
 • Miễn thị thực nhập cảnh Bắc Macedonia với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.
 • Xin thị thực điện tử một số nước: Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Oman, Qatar.
 • Khi xin visa Hàn Quốc được miễn chứng minh tài chính, thời gian quá cảnh Hàn Quốc không quá 3 ngày và chỉ áp dụng với một số sân bay.
 • Nếu bạn có visa Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi bạn muốn xin visa đến các nước châu Âu, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản và các nước phát triển khác. Visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Nếu bạn đã có visa Mỹ, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thuyết phục lãnh sự quán của các nước khác cấp visa cho bạn.
Visa Mỹ - Thị thực quyền lực với nhiều lợi ích hấp dẫn
Visa Mỹ – Thị thực quyền lực với nhiều lợi ích hấp dẫn

4. Điều kiện xin visa du lịch Mỹ là gì?

Có mục đích xin visa Mỹ rõ ràng:

Điều kiện visa du lịch Mỹ đầu tiên cần phải đáp ứng đó chính là xác định mục đích rõ ràng. Đây được xem là điều kiện quyết định đến sự thành công trong việc đậu thị thực hay không. Mục đích xin visa Mỹ có thể là: thăm thân nhân, công tác, học tập, du lịch, chữa bệnh…

Dù là bất cứ lý do nào, bạn phải nêu rõ ràng mục đích chuyến đi của mình với các viên chức lãnh sự. Nhằm tăng tính thuyết phục cho hồ sơ, bạn nên trình bày rõ mình sẽ đi đến đâu, gặp ai, bao nhiêu ngày,…

Đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi:

Bạn cần cung cấp bằng chứng tài chính với viên chức lãnh sự rằng mình có đủ khả năng chi trả cho các chi phí trong chuyến đi của mình. Như chi phí vé máy bay, khách sạn, ăn uống,…

Khả năng tài chính thường được thể hiện qua thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm. Hoặc một số tài sản khác như sổ đỏ, nhà đất, xe oto,… Tất cả những điều đó sẽ góp phần chứng minh nguồn tài chính của bạn. Nếu tài chính đủ mạnh sẽ góp phần đem đến tỉ lệ đậu hồ sơ xin cấp visa Mỹ của bạn cao hơn, tăng khả năng thành công đậu visa.

Có ràng buộc quay lại Việt Nam sau chuyến đi

Có ràng buộc về mặt gia đình, công việc, hoặc tài sản tại Việt Nam. Các yếu tố này sẽ giúp chứng minh rằng đương đơn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Chứng minh các yếu tố ràng buộc như: có vợ/chồng và con cái ở Việt Nam; có công việc ràng buộc ở Việt Nam; nhà cửa, đất đai, tài sản ở Việt Nam,…

Điều này chứng minh với các viên chức lãnh sự bạn có yếu tố ràng buộc. Phải quay về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc. Không có ý định trốn ở lại làm việc hợp pháp, kết hôn ở lại Mỹ,…

5. Chi phí xin visa Mỹ cập nhật mới nhất 2024

Để xin visa Mỹ, bạn sẽ cần thanh toán 2 loại phí là phí visa và phí trả kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện. Tuỳ theo loại visa bạn muốn xin mà sẽ có các chi phí xin visa Mỹ khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng sau để biết chi phí xin visa Mỹ mới nhất cho một số loại visa phổ biến theo thông báo trên cổng Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ:

Loại visa Chi phí
Visa diện B1/B2 du lịch/thăm thân/công tác185$ rơi vào khoảng 4.339.000 đồng
Visa du học Mỹ185$ rơi vào khoảng 4.339.000 đồng
Visa Mỹ quá cảnh185$ rơi vào khoảng 4.339.000 đồng
Visa báo chí và truyền thông160$ rơi vào khoảng 3.840.000 đồng
Visa lao động ngắn hạn/thời vụ và tuyển dụng205$ rơi vào khoảng 4.808.000 đồng
Visa Mỹ cho hôn phu/hôn thê hay Vợ/chồng của Công dân Mỹ265$ rơi vào khoảng 4.920.000 đồng

Mức phí nhận kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện là:

 • 0 đồng nếu nhận tại bưu điện của công ty chuyển phát.
 • Giao hàng thường tận nhà/cơ quan là 143.000đ.
 • Chuyển phát hoả tốc đến địa chỉ nhà/cơ quan tại Hà Nội hoặc TP.HCM là 225.000đ.
 • Chuyển phát hoả tốc đến địa chỉ nhà/cơ quan tại các tỉnh thành khác 283.000đ.

6. Thời hạn visa Mỹ

Thời hạn của visa Hoa Kỳ là thắc mắc của nhiều người muốn đi du lịch, làm việc, học tập hoặc nhập cư vào Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn xin mà thời hạn của visa có thể khác nhau.

Visa Mỹ B1/B2 có thời hạn trong vòng 12 tháng. Người sở hữu visa này có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhiều lần. Mỗi lần ở lại từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan. Lưu ý bạn không nên lưu trú quá thời gian quy định. Nếu không, bạn sẽ không thể gia hạn visa hoặc xin visa mới để đi Mỹ trong tương lai.

7. Hồ sơ xin visa Mỹ

Hồ sơ xin visa Mỹ là điều kiện vô cùng quan trọng để bạn có thể xin visa Mỹ thành công đậu cao. Chỉ cần một thiếu sót, nhầm lẫn nhỏ cũng ảnh hưởng đến khả năng đậu hồ sơ visa Mỹ của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những giấy tờ, hồ sơ xin visa Mỹ cần chuẩn bị dưới đây được Vietmytravel liệt kê chi tiết. Giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ quan trọng để apply hồ sơ xin visa Mỹ nhanh nhất. Hồ sơ xin thị thực Hoa Kỳ cần chuẩn bị:

Hộ chiếu

Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời Hoa Kỳ. Hộ chiếu của bạn cần còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực và dấu nhập cảnh.

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy kèm hộ chiếu đó cùng với đơn xin thị thực Hoa Kỳ để tăng cơ hội được cấp thị thực.

Ảnh chân dung:

Bạn cần ảnh thẻ chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, cỡ 5×5 cm, phông nền trắng, không đeo kính, không đội mũ. Khi điền đơn xin thị thực, bạn sẽ cần tải ảnh của mình lên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và mang theo ảnh chụp khi đi phỏng vấn.

Đối với hình ảnh được tải lên trang web, hình ảnh chụp phải là hình vuông. Kích thước tối thiểu cho ảnh là 600px x 600px (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200px x 1200px (dài x rộng).

Hướng dẫn chụp ảnh thẻ xin visa Mỹ Tải Ngay

Xác nhận Đơn xin Thị thực Hoa Kỳ DS-160

Đây là xác nhận bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành Mẫu Đơn xin Thị thực Hoa Kỳ DS-160. Giấy chứng nhận phải có mã vạch.

Biên lai thanh toán phí xử lý hồ sơ xin thị thực Visa Mỹ

Bạn sẽ cần phải trả phí xin thị thực cho Đại sứ quán Hoa Kỳ trước khi lên lịch hẹn phỏng vấn. Lệ phí xin thị thực mới nhất hiện tại dao động từ $160 đến $265. Sau khi thanh toán lệ phí xin thị thực Hoa Kỳ, bạn sẽ cần in thư xác nhận thanh toán được sử dụng để xử lý đơn xin thị thực Hoa Kỳ và mang đến buổi phỏng vấn.

Trọn bộ hồ sơ xin visa Mỹ cần chuẩn bị – Vietmytravel
Trọn bộ hồ sơ xin visa Mỹ cần chuẩn bị – Vietmytravel

Xác nhận cuộc hẹn với Lãnh Sự Quán Mỹ

Sau khi nộp lệ phí visa Mỹ, bạn có thể vào trang web của đại sứ quán Mỹ để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Sau đó, bạn sẽ cần in thư xác nhận cuộc hẹn và mang đến buổi phỏng vấn.

Nếu bạn có người thân, bạn bè hoặc tổ chức tài trợ cho bạn ở Hoa Kỳ. Bạn có cung cấp thư mời của họ để chứng minh mục đích của chuyến đi và mối quan hệ với nhà tài trợ không? Lời mời phải có chữ ký của tác giả và bao gồm thông tin liên lạc.

Thư mời Visa Mỹ

Nếu bạn có người thân, bạn bè ở Hoa Kỳ. Bạn có thể cung cấp thư mời của họ để chứng minh mục đích của chuyến đi.  Lời mời phải có chữ ký người mời và thông tin liên lạc của họ.

Bằng chứng về việc làm tại Việt Nam

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);
 • Nếu là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi công tác;
 • Nếu là học sinh/sinh viên: học bạ, bảng điểm và bằng cấp gần nhất;
 • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: sổ lương hưu và biên lai nhận lương hưu;

Chứng minh tài chính tại Việt Nam

Bạn cần có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bản thân hoặc người bảo lãnh. Mục đích của việc này là để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi.

 • Gửi sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn tối thiểu 3 tháng với số dư tối thiểu 100 triệu đồng.
 • Nếu bạn có giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán sẽ thuận lợi hơn cho việc xin visa Mỹ.

*** Lưu ý: Hồ sơ xin visa Mỹ là điều kiện tiên quyết, ảnh hưởng đến khả năng bạn thành công đậu visa Mỹ hay không. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ như thế nào. Hãy liên hệ Vietmytravel ngay để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất và miễn phí bạn nhé!

8. Quy trình xin visa Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết:

Đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ xin visa Mỹ theo checklist ở trên của Vietmytravel.

Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn xin visa Mỹ trực tuyến DS 160.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người nộp đơn cần truy cập vào trang website của đại sứ quán Mỹ tại link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để hoàn thành nội dung tờ khai. Lưu ý là các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS-160 cần được điền chính xác, trung thực.

Hướng dẫn làm visa Mỹ, điền mẫu đơn DS160 chi tiết, dễ hiểu nhất - Vietmytravel
Hướng dẫn làm visa Mỹ, điền mẫu đơn DS160 chi tiết, dễ hiểu nhất – Vietmytravel

Xem ngay: Hướng dẫn điền mẫu đơn DS 160 chi tiết, dễ hiểu nhất

Bước 3: Đóng phí visa Mỹ

Để thanh toán phí xin thị thực Hoa Kỳ, bạn cần tạo một tài khoản tại đường link http://www.ustraveldocs.com. Bạn lưu ý cần ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản này để có thể tiếp tục đăng nhập nếu muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ trong tương lai.

Điền tất cả các thông tin cần thiết với phương thức thanh toán bạn muốn để tiến hành thanh toán. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán của mình. Bạn in giấy này ra và mang giấy này cùng giấy xác nhận đến nơi đóng phí. Phí thanh toán là 160 USD (khoảng 3.840.000 VND), thanh toán bằng VND.

Cách đóng phí visa Mỹ? Địa điểm đóng phí visa Mỹ ở đâu - Vietmytravel
Cách đóng phí visa Mỹ? Địa điểm đóng phí visa Mỹ ở đâu – Vietmytravel

Đến bưu điện được đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục nộp tiền. Nhân viên Bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách điền đơn và thanh toán. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận của bưu điện. Bạn phải giữ biên nhận để có thể mang đến buổi phỏng vấn. Lưu ý là việc đóng lệ phí xin visa Mỹ là không hoàn lại dù đậu hay rớt.

Xem ngay: Hướng dẫn cách đóng phí visa Mỹ chi tiết, chính xác nhất

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Khi bạn đã nhận được biên lai thanh toán từ bưu điện, vui lòng đợi đến 12 giờ trưa ngày hôm sau để truy cập lại trang web và làm theo các bước hướng dẫn để đặt lịch hẹn. Sau khi điền đầy đủ thông tin, đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn lịch phỏng vấn gần nhất để bạn dễ dàng đăng ký ngày giờ phù hợp với lịch trình của mình. Bạn cần chọn thời gian phỏng vấn và địa chỉ nhận visa sau khi đậu. (Visa sẽ được đóng dấu vào hộ chiếu và gửi qua đường bưu điện cho bạn).

Trước khi đến phỏng vấn phải mang theo đầy đủ ảnh, hộ chiếu, CMND, biên lai nộp tiền và in kèm theo giấy hẹn phỏng vấn. Bạn cần đặt tất cả các tài liệu cần thiết thật gọn gàng và đi đến cuộc phỏng vấn.

Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ

Đây là vòng cuối cùng của bạn để có được thị thực Mỹ mà nhiều người mơ ước. Một số quốc gia chỉ cấp thị thực thông qua xét duyệt hồ sơ và nếu thông tin bạn cung cấp không rõ ràng, bạn sẽ được mời phỏng vấn. Tuy nhiên, visa Mỹ yêu cầu bạn phải đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để phỏng vấn.

Bạn cần mang theo hồ sơ và đến phỏng vấn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Địa chỉ: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0964.51.51.510926.51.51.51

Email: info@vietmytravel.com

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: Số 170, đường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Nếu bạn đậu phỏng vấn, hồ sơ của bạn sẽ được trả lại và hộ chiếu của bạn sẽ được giữ. Bạn chờ 2-3 ngày để cấp visa. Sau đó khoảng 1-3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được hộ chiếu có dán visa Mỹ. Nếu bạn xin visa không đậu, hộ chiếu của bạn sẽ được trả ngay khi kết thúc buổi phỏng vấn.

9. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn Visa Mỹ là một bước quan trọng trong quá trình xin visa. Bạn sẽ phải đối mặt với viên chức lãnh sự và trả lời các câu hỏi về mục đích, thời gian, kế hoạch và tài chính của chuyến đi. Sau đây là kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ được các chuyên gia hàng đầu tại Vietmytravel tổng hợp. Note ngay để không bỏ lỡ thông tin hữu ích bạn nhé!

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

 • Mục đích bạn sang Mỹ là gì? Bạn đã từng đến Mỹ trước đây chưa?
 • Bạn sẽ ở Mỹ bao lâu?
 • Bạn hiện có người thân hoặc bạn bè ở Hoa Kỳ không?
 • Bạn sẽ sống ở đâu tại Mỹ?
 • Lý do để đi du lịch Mỹ vào thời điểm này là gì?
 • Bạn đang làm gì ở Việt Nam?
 • Bạn sẽ đi du lịch Mỹ cùng ai?
 • Bạn đã đặt chuyến bay về chưa?
 • Ai sẽ tài trợ cho chuyến đi của bạn?
 • Bạn đã lập gia đình/ có con chưa?
 • Ai sẽ chăm sóc nhà cửa/tài sản/con cái khi bạn đi vắng?
 • Bạn có định ở lại Hoa Kỳ nếu có cơ hội không?
 • Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ trở về đất nước của bạn?
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ đậu cao được chuyên gia hàng đầu giải đáp - Vietmytravel
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ đậu cao được chuyên gia hàng đầu giải đáp – Vietmytravel

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ thành công đậu cao

 • Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng. Bạn cũng nên đến sớm ít nhất 15 phút để qua cửa kiểm tra an ninh và chờ đến lượt mình.
 • Bạn nên trả lời các câu hỏi một cách tự tin, rõ ràng và trung thực. Không nói dối hoặc che giấu thông tin, vì điều này có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực hoặc cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ vĩnh viễn.
 • Bạn nên chuẩn bị trước cho các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Như tại sao bạn muốn đến Hoa Kỳ, mục tiêu học tập hoặc làm việc, kế hoạch tài chính và thông tin cá nhân của bạn. Bạn cũng nên mang theo các giấy tờ liên quan để chứng minh những gì bạn đã nói.
 • Lắng nghe cẩn thận các câu hỏi và không ngắt lời nhân viên lãnh sự. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho họ và cho bạn thời gian để phân tích câu hỏi và trả lời đúng trọng tâm.
 • Nếu chưa hiểu rõ câu hỏi bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc giải thích thêm. Tuyệt đối không nên suy đoán và trả lời mơ hồ, vòng vo.
 • Tìm đến chuyên viên Visa Mỹ Du Lịch Việt Mỹ để được tư vấn chi tiết nhất !

10. Xin visa Mỹ dễ dàng cùng Vietmytravel:

Xin visa Mỹ tại Vietmytravel – đơn vị Chuyên visa Mỹ là giải pháp hoàn hảo dành cho những ai mong muốn sở hữu visa để đi Mỹ du lịch, thăm thân, công tác với tỷ lệ đậu cao nhất Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, đã giúp hàng ngàn khách hàng thành công sở hữu visa Mỹ. Nhờ đó, Vietmytravel vinh hạnh là công ty dịch vụ visa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn nghiệp vụ. Có kinh nghiệm xử lí nhiều trường hợp hồ sơ phức tạp, khó “nhằn”. Dù hồ sơ bạn yếu, không có khả năng đậu cao như trẻ tuổi, độc thân, tài chính yếu, có hồ sơ bảo lãnh định cư,… Nhưng khi đến với dịch vụ visa Mỹ trọn gói tại Vietmytravel, chúng tôi có cách khắc phục, hướng giải trình hồ sơ phù hợp, đưa ra những lời khuyên hữu ích. Đem đến khả năng đậu cao cho hồ sơ xin visa Mỹ của bạn lên cao đến 98%.

Visa Hoa Kỳ không còn là nổi lo khi đến với Vietmytravel - Dịch vụ chuyên tour Mỹ hàng đầu Việt Nam
Visa Hoa Kỳ không còn là nổi lo khi đến với Vietmytravel – Dịch vụ chuyên tour Mỹ hàng đầu Việt Nam

Vậy nên, đừng chần chừ. Nhanh tay gọi ngay hotline 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51 để được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ đậu cao từ chuyên gia hàng đầu Việt Mỹ Travel.

11. Nguyên nhân khiến bạn rớt visa Mỹ?

Một số nguyên nhân khiến đương đơn trượt visa Mỹ thường gặp nhất là:

 • Hộ chiếu trắng, chưa đi du lịch đến các nước phát triển khác
 • Mục đích chuyến đi không rõ ràng
 • Không có đủ ràng buộc cho thấy bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc chuyến đi
 • Có tài chính yếu, không chứng minh được có thể chi trả cho chuyến đi
 • Có hồ sơ bảo lãnh định cư
 • Có người thân từng xin visa Mỹ rồi trốn ở lại bất hợp pháp
 • Trả lời phỏng vấn ngập ngừng, ấp úng, không rành mạch

12. Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Theo quy định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, không có thời gian cụ thể nào quy định về việc rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Vietmytravel, thời gian tốt nhất để xin lại visa Mỹ là sau 3-6 tháng kể từ ngày bị từ chối.

Nếu có việc gấp cần phải đi Mỹ, bạn có thể nộp hồ sơ xin lại visa ngay sau khi bị từ chối. Tuy nhiên, khi xin lại visa bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã được khắc phục nguyên nhân rớt visa Mỹ lần trước. Từ đó mới đảm bảo khả năng đậu visa cho lần nộp tiếp theo.

13. Vì sao có visa Mỹ nhưng bị từ chối nhập cảnh?

Chính phủ Mỹ có những quy định rất nghiêm ngặt về vấn đề thị thực đối với công dân nước ngoài. Để sở hữu tấm visa Mỹ “quyền lực” này, bạn phải đáp ứng nhiều yêu cầu, chuẩn bị nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, một số người không được phép nhập cảnh tại sân bay dù đã có visa. Vậy vì sao có visa Mỹ nhưng lại bị cấm nhập cảnh?

Những lý do khiến bạn bị cấm nhập cảnh dù có visa Mỹ là:

 • Khi nhân viên cục xuất nhập cảnh yêu cầu thì không xuất trình được giấy tờ hợp lệ
 • Trùng họ và tên với một trong các đối tượng trong “danh sách đen”. Những người này là tội phạm bị truy nã hoặc thành viên của các tổ chức tội phạm nguy hiểm
 • Khuôn mặt thật khác với ảnh trong hộ chiếu.
 • Mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao, lậu, hạ cam, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phong, giang mai…
 • Những người có sức khỏe tâm thần không ổn định hoặc bất thường về nhận thức.
 • Những vật dụng mang theo trong hành lý là những vật dụng bị cấm.
 • Một người đã bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ ít nhất một lần.

Đi Mỹ tìm Việt Mỹ

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng về những thắc mắc liên quan đến visa Mỹ. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về những vấn đề trên. Liên hệ ngay hotline Vietmytravel để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất. Hoặc để lại thông tin bên dưới, Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.