Visa Du Lịch Úc Có Thời Hạn Bao Lâu

VISA DU LỊCH ÚC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU ?

Australia (hay Úc) là một trong những quốc gia lớn nhất ở phía Nam địa cầu, lãnh thổ trải rộng gần như trọn vẹn Úc Châu. Với những vùng cảnh quan thiên nhiên trù phú, cùng nền giáo dục hiện đại, nền văn minh tiên tiến, Úc là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Không chỉ đến để tham quan thưởng ngoạn, ngày nay, nhu cầu du học, đầu tư tại Úc đã tăng lên nhanh chóng. Tất nhiên, cũng giống như những đất nước phát triển khác, để thuận lợi nhập cảnh vào Úc, bạn cần có Visa hay Thị thực. Vậy Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu ? Bạn sẽ được phép lưu lại tại “xứ sở chuột túi” trong khoảng thời gian như thế nào tính từ này nhập cảnh? Hãy cùng Du lịch Việt Mỹ đi tìm câu trả lời nhé!

Lễ hội ánh sáng thường niên đầy sắc màu tại Thành phố Sydney

VISA DU LỊCH ÚC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Với những trường hợp thông thường, Đại sứ quán Úc sẽ cấp Visa cho người Việt với 3 mốc thời hạn là: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và tối đa là 3 năm. Tùy thuộc vào hồ sơ và mục đích chuyến đi, mà Visa du lịch Úc của bạn có hiệu lực trong những khoảng thời gian nhất định. Do đó, thật khó để xác định một khung quy định chung nào đó về việc Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu.

Vì vậy, khi nhận được Visa du lịch Úc, bạn nên cẩn thận xem xét thời hạn của thị thực, để không phải rơi vào tình trạng ở lại trái phép. Nếu vô tình lưu lại Úc quá thời gian quy định, bạn được xem là đã cư trú bất hợp pháp. Điều này sẽ vô cùng bất lợi cho việc xin cấp Visa du lịch Úc những lần sau nữa của bạn.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu ?

VISA ÚC THỜI HẠN 3 – 5 NĂM CÓ THẬT KHÔNG?

Theo thông tin từ phía Chính phủ Australia, nhằm thu hút doanh thu du lich và đầu tư cho quốc gia, Úc đã cung cấp dạng Thị thực Du lịch được phép nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm dành cho du khách Việt Nam. Tất nhiên, quyền lợi và ưu tiên cũng phải đi kèm với một số điều kiện rồi!

Làm sao để được cấp visa du lịch Úc ngắn hạn với thời hạn 3 năm: 

Visa du lịch ngắn hạn 3 năm cho phép bạn thoải mái đi Du lịch Úc trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, thời gian lưu lãi mỗi lần chỉ nên là 1 tháng. Hiện nay, Lãnh sự quá Australia tại Việt Nam chưa có bất cứ quy định nào về điều kiện được cấp Visa du lịch 3 năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Du lịch Việt Mỹ, chúng tôi nhận thấy có 3 yếu tố giúp hồ sơ của bạn được viên chức Lãnh sự đánh giá cao. Cụ thể là:

  • Năng lực tài chính: Những người được cấp Visa dài hạn thường là chủ doanh nghiệp, hoặc nhân viên có mức thu nhập từ 50 triệu/tháng trở lên.
  • Các mối quan hệ tại Việt Nam: du khách có gia đình, con cái tại Việt Nam, quy trình xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh chong và dễ dàng hơn so với người độc thân.
  • Lịch sử du lịch: du khách đã từng đi du lịch các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu có tỉ lệ đậu Visa 3 năm cao hơn.

Làm sao để được cấp visa Úc dài hạn với thời gian lưu lại lên đến 12 tháng:

Visa Úc có thời hạn trong vòng 3 – 5 năm thường được cấp cho những đơn đương sang thăm “xứ sở chuột túi” với mục đích thăm thân nhân, cụ thể như sau:

  • Visa Úc thời hạn 5 năm, được ở lại đến 1 năm – yêu cầu con cái bảo lãnh cha mẹ sang Úc.
  • Diện thị thực 3 năm và thời gian lưu trú tại Úc 03 tháng dành cho tất cả các đối tượng dựa trên hồ sơ của từng trường hợp sẽ được cấp thị thực Úc với thời gian lưu trú 03 tháng.
  • Visa Úc 03 năm và thời gian ở lại Úc 01 năm còn dành cho nhóm đối tượng con cái bảo lãnh cha mẹ.

Như vậy, Visa Úc có thời hạn 3 – 5 năm là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, mức thời hạn hạn này không dành cho những đương đơn đi du lịch thông thường. Chỉ những đương đơn có người thân bảo lãnh, và tùy từng trường hợp khác nhau mới được cấp Thị thực với thời gian lưu trú lâu hơn như vừa kể trên. Chính sách mới này của Chính phủ Úc, đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho những du khách đi du lịch kết hợp thăm thân nhân trên “xứ sở chuột túi”.


Du lịch Việt Mỹ –  Vietmytravel – Chuyên tour Âu,Úc,Mỹ,Canada – Visa du lịch. 
TOP Công ty Du lịch Sự kiện hàng đầu Việt Nam 
Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51 

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo