Visa Du Lịch Mỹ Có Thời Hạn Bao Lâu

Nước Mỹ không chỉ nổi tiếng với những trường Đại học danh giá, cùng nền giáo dục tiên tiến, mà còn hấp dẫn bởi những thắng cảnh tuyệt mỹ từng đi vào những thước phim điện ảnh Hollywood. Có phải chính vì vậy, nên nhu cầu làm Visa du lịch Mỹ đã tăng lên nhanh trong thời gian qua? Khi đã thuận lợi sở hữu tấm vé thông hành đến với “miền đất của những giấc mơ”, chắc chắn bạn cũng sẽ có thắc mắc rằng Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Bạn sẽ được phép lưu lại Mỹ trong thời gian tối đa là bao nhiêu?

TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI BIẾT VISA DU LỊCH MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU ?

Đầu tiên, bạn cần nhớ lại rằng bạn đã khó khăn và vất vả như thế nào để có được Visa Mỹ. Thế nhưng, tấm vé thông hành đó chỉ có thời hạn nhất định. Nếu bạn không biết thời gian mình được phép lưu lại Mỹ, và ở lại quá thời hạn cho phép, điều đó có nghĩa là bạn đang tự bôi đen hồ sơ của mình. Về sau, việc xin gia hạn visa của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Thông thường trong vòng 3 năm kể từ ngày hết hạn, ban được phép làm đơn gia hạn mà không cần phỏng vấn lại. Tuy nhiên, với lịch sử ở lại quá thời gian cho phép trên đất Mỹ, khả năng cao bạn bị gọi lên phỏng vấn lại để giải trình lý do cho việc này. Nếu không có câu trả lời thỏa đáng, bạn có thể phải  xin lại Visa Mỹ tử đầu và tất nhiên sẽ rất khó khăn.

VẬY VISA DU LỊCH MỸ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU ?

Thông thường, Visa du lịch Mỹ B1/B2 được Lãnh sự quán cấp sẽ có thời hạn trong vòng 6 tháng – 1 năm. Tuy nhiên, bạn không nên hiểu nhầm rằng bạn sẽ được phép lưu lại Mỹ trong vòng 1 năm nhé! Thời hạn ghi trên Visa Mỹ của bạn chỉ cho phép bạn ra vào Mỹ trong vòng 1 năm, mà không cần xin lại visa một lần nào nữa.

Riêng thời gian được phép ở lại Hòa Kỳ sẽ được quyết định khi bạn nhập cảnh. Căn cứ vào mục đích của chuyến đi, hải quan sân bay Mỹ sẽ cho phép bạn được ở lại trong thời gian bao lâu. Thông thường, bạn sẽ được phép cư trú trong phạm vi lãnh thổ nước Mỹ từ 1 – 3 tháng. Do đó, nếu bạn tham gia các chương trình tour du lịch Mỹ của các công ty lữ hành, và  ở lại Mỹ thăm thân, bạn cần thận trọng cân nhắc thời gian lưu lại tại Mỹ phù hợp nhất. Đối với những bạn lần đầu tiên du lịch đến Mỹ, bạn chỉ nên ở lại trong vòng 1 tháng, điều này sẽ là một điểm cộng khi bạn làm hồ sơ xin gia hạn Visa.

Như vậy, Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu ? Visa du lịch Mỹ được cấp sẽ có thời hạn trong vòng 1 năm, bạn được phép ra vào Mỹ nhiều lần trong gian 1 năm kể từ ngày cấp, và mỗi lần chỉ được phép ở lại từ 1 –  3 tháng là tối đa. Trong vòng 3 năm kể từ khi Visa du lịch Mỹ hết thời hạn, bạn được phép xin gia hạn mà không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn từng có hồ sơ lưu lại Mỹ quá thời gian quy định, nhiều khả năng bạn sẽ được Lãnh sự gọi lên để hỏi về lý do của việc này. Do đó, Du lịch Việt Mỹ lưu ý thêm lần nữa rằng: Nếu bạn còn muốn đến Hoa Kỳ trong nhiều năm nữa hãy cân nhắc các lịch trình phù hợp với thời gian được cho phép.

Tìm hiểu thêm về Visa Mỹ ngay tại đây

Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel – 15 chuyên Tour du lịch cao cấp, Làm Visa Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu. 
Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo