Xin Visa Du Lịch Anh có khó không?

Visa du lịch Anh đơn giản và nhanh chóng

Vương quốc Anh nổi tiếng là xứ sở sương mù với nhiều danh lam thắng cảnh, viện bảo tàng. Anh là cường quốc bóng đá lớn hàng đầu thế giới với nhiều đội bóng danh tiếng, trình độ kĩ thuật chất lượng.

Vì là một nước xinh đẹp, có ngành du lịch phát triển hàng đầu thế giới nên hàng năm nơi đây thu hút hàng trăm triệu lượt khách đến với đất nước này. Cũng bởi vì nhu cầu lớn như vậy sẽ kéo theo tệ nạn nhập cư trái phép, lao động bất hợp pháp tại đất nước này.

Chính những điều này mà không tránh khỏi việc Đại sứ quán Anh Quốc khắt khe hơn trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân hay công tác Anh.

visa du lịch anh vietmytravel

Visa Anh tuy không khó như các nước khác như Visa Canada, Úc hay Mỹ nhưng tất nhiên bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về công việc, tài chính, ràng buộc tại Việt Nam. Vương quốc Anh là một nước phát triển nên việc từng đi du lịch một hay nhiều nước trên thế giới là một điều không thể thiếu để nâng cao tỉ lệ đậu cho hồ sơ xin visa Anh của mình.

Việc xin visa Anh cũng như các nước khác tuy có những yêu cầu gần như là giống nhau nhưng mỗi nước đều sẽ có một quy trình xét duyệt, lệ phí và quy định riêng biệt. Nếu bạn muốn đi du lịch thăm quan, thư giản, hay xem trực tiếp những trận cầu nẩy lửa?

Để thực hiện được những điều đó thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải xin visa Anh.Vậy thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Có đơn giản không? Cần những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Vài nét về visa Anh:

visa du lịch anh vietmytravel

Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính và mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hãy điền thông tin xin visa.

 1. Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
 2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
 3. Visa dành cho người định cư.
 4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh.

Giấy tờ, thủ tục làm visa du lịch Anh quốc

visa du lịch anh vietmytravel

Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả các loại giấy tờthủ tục cần thiết theo quy định của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Về cơ bản sẽ có những loại giấy tờ sau:

 1. Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (visa4uk.fco.gov.uk) của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa.
 2. Đơn xin visa có chữ kýảnh 3,5 x 4,5 cm (Chụp không quá 6 tháng)
 3. Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).
 4. Chứng minh thư.
 5. Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…
 6. Giấy tờ chứng minh tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…
 7. Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Nếu quý khách là Cán bộ công nhân viên: Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.
 • Nếu quý khách là Chủ doanh nghiệp: Giấy phép thành lập công ty hoặc đăng ký kinh doanh
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường
 1. Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu cư trú tại nhà của họ trong thời gian bạn ở Anh.

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải có một bản dịch sang tiếng Anh, phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

 • Lệ phí làm visa du lịch Anh: sẽ tùy thuộc vào số lầnsố năm bạn muốn đi lại ở nước Anh:
 • Ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 660.000VND
 • Ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 275.000 VND.
 • Ra vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 010.000 VND.
 • Ra vào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 570.000 VND.
 • Những lưu ý khi làm visa du lịch Anh Quốc:
 • Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xem hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang
 • Bạn nên chuẩn bị tinh thần thật tốt để trải qua cuộc phỏng vấn xin visa.

visa du lịch anh vietmytravel

 • Ảnh phải chụp theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.
 • Phải chọn đúng loại visa cần xin là visa đi du lịch. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa du lịch Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng được rút ngắn.

visa du lịch anh vietmytravel

 • Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.
 • In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh.
 • Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn. Bởi khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.
 • Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.
 • Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.

Điều nên biết khi du lịch Anh quốc

 • Xếp hàng là thói quen truyền thống của người Anh từ rất lâu.
 • Khi bạn nhìn thấy một taxi bật đèn sáng, tức là nó còn trống và sẵn sàng chở bạn, chỉ cần giơ tay lênngả người ra khỏi vỉa hè một chút là được, bạn đừng nên gọi to “taxi” hoặc vẫy tay điên cuồng. Ở London thì khi vào taxi đàn ông nên để phụ nữ vào xe trước và ngồi ghế dài, còn họ nên ngồi ghế gấp nếu cần thiết. Khi đến nơi hãy ra khỏi xe và trả tiền qua cửa sổ phía trên.
 • Nếu muốn trải nghiệm văn hóa xem thể thao ở Anh, hãy nhớ để ý những người cùng xem cạnh bạn, hạn chế che khuất tầm nhìn hoặc reo hò quá mức làm phiền họ.
 • Khi ở trong một bữa tiệc trà, người ngồi gần ấm trà nhất nên rót cho tất cả mọi người còn lại. Ban đầu, bạn nên rót trà trước, sau đó cho thêm sữa hay đường vào, sau khi khuấy trà, bạn nên lấy thìa ra khỏi táchđặt lên dĩa đựng tách. Khi uống, bạn giữ tay cầm tách trà ở ngón cái và ngón trỏ, không nên giơ ngón út ra ngoài.
 • Trong các dịch vụ ăn uống ở nhà hàng Anh, tiền bo là tùy ý, không bắt buộc. Nếu hóa đơn ghi “Dịch vụ không bao gồm” nghĩa là bạn nên chi thêm 10% tiền bo. Nếu dùng thẻ, bạn có thể đưa tiền bo trước khi nhập mã PIN hay bạn có thể để tiền mặt lại.
 • Ẩm thực nước Anh không quá phong phú nhưng cũng rất đáng được yêu thích. Các món ăn truyền thống của Anh quốc gồm có: thịt hầm, cá, bánh mì, bánh nướng và phomat thơm nhẹ, đậm đà mà không gây ngấy.

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu như bạn đến với chúng tôi, Vietmytravel – Công Ty dịch vụ chuyên làm thủ tục visa, hộ chiếu, passport…uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam.

visa du lịch anh vietmytravel

Với đội ngũ nhân viên giỏinhiều năm kinh nghiệm cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, Du lịch Việt Mỹ (Vietmytravel) đảm bảo sẽ hỗ trợ cho bạn một cách đầy đủ nhất trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Hãy gọi điện cho chúng tôi qua các số điện thoại  0964.51.51.51 – 0926.51.51.51 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa hiệu quả và nhanh chóng nhất!

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo