Thời gian gia hạn visa Mỹ là bao lâu?

Gia hạn visa Mỹ là việc bạn phải làm nếu visa của bạn hết hạn dưới 12 tháng. Nếu quá thời gian đó bạn sẽ phải xin cấp mới và phỏng vấn lại. Vậy thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu? Hồ sơ gia hạn như thế nào? Vietmytravel sẽ giới thiệu ở bài viết dưới đây.

Tại sao phải gia hạn visa Mỹ?

Chính phủ Mỹ cũng không đồng ý cho bạn sở hữu visa trong thời gian dài mà chỉ là trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, sau khi hết thời hạn visa, bạn phải làm hồ sơ gia hạn. Nếu quá thời hạn hiệu lực visa mà bạn vẫn còn cố tình ở lại Mỹ hoặc không tiến hành gia hạn visa Mỹ thì trong các diện xin visa khác, bạn sẽ rất khó khăn để lấy được visa hoặc không được chấp thuận visa. Do vậy, bắt buộc bạn phải xin gia hạn visa nếu còn muốn tiếp tục ở đây.

Đồng thời, việc xin gia hạn visa cũng để cho Lãnh sự đánh giá việc sử dụng visa Mỹ của bạn là tốt hay xấu và họ xem xét việc có nên tiếp tục cho phép bạn sử dụng visa nữa hay không.

Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Thời gian gia hạn visa Mỹ là 8-10 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ gia hạn visa Mỹ. Trong thời gian đó, Lãnh sự quán sẽ giữ lại hộ chiếu và xử lý hồ sơ. Vì vậy, trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, bạn phải đảm bảo không cần dùng hộ chiếu trong khoảng hai tuần sắp tới.

Được gia hạn visa mỹ bao nhiêu lần?

Với visa Mỹ có thời hạn 1 năm, chính phủ Mỹ cho phép bạn gia hạn tối đa là 4 lần. Điều đó có nghĩa với việc nếu bạn phỏng vấn visa đậu trong lần cấp đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội xin được visa đi Mỹ liên tục trong 4 năm. Chỉ cần bạn lưu ý và hiệu lực visa để nộp đề nghị gia hạn trước khi hết hạn visa.

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
 • Visa Mỹ trước của bạn.
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
 • 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
 • Biên nhận phí xin visa
 • Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:
 • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
 • Bảng điểm của học sinh
 • Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:
 • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
 • Form W-2 và biên nhận thanh toán

Thủ tục gia hạn visa Mỹ

Sau khi biết được gia hạn visa Mỹ mất bao lâu, bạn cần hiểu các thủ tục gia hạn visa Mỹ để kịp thời gian cần thiết của cá nhân. Dưới đây là quy trình và thủ tục gia hạn visa Mỹ bạn nên biết:

 • Bước 1:

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

 • Bước 2:

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

 • Bước 3:

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

– Số hộ chiếu

– Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

– Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

 • Bước 4:

– In thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

– Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

 • Bước 5:

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

 • Bước 6:

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

 • Bước 7:

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Trên đây là những câu trả lời cho thời gian gia hạn visa mỹ bao lâu, tại sao phải gia hạn visa, được gia hạn visa mỹ bao nhiêu lần cũng như hồ sơ, thủ tục gia hạn visa Mỹ. Để chuẩn bị hồ sơ và xử lý nhanh chóng hơn trước khi nộp cho lãnh sự quán, hãy liên hệ với Vietmytravel – công ty chuyên visa Mỹ hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, Vietmytravel cam kết hỗ trợ quý khách một cách đầy đủ nhất.

 

 

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo