Phố Wall – “Trái Tim” Của Thị Trường Tài Chính New York

New York là thành phố giàu có và đẳng cấp hàng đầu thế giới – biểu tượng lớn của ngành Du lịch Mỹ. Nơi đây được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế – tài chính hùng mạnh, có sức ảnh hưởng và lan tỏa toàn cầu. Nếu có dịp ghé thăm New York, bạn đừng quên dành vài phút thưởng ngoạn  Wall Street – Trung tâm của những cuộc chiến tài chính, để tận mắt chứng kiến xem uy quyền của một tiềm lực kinh tế hàng đầu thế giới. Phố Wall được ví như “trái tim” của thị trường tài chính toàn cầu, mọi chuyển động của nó đều tạo ra những tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền tệ và chứng khoán thế giới.

Wall Street – Trung tâm tiền tệ – tài chính của nước Mỹ

Phố Wall hay Wall Street thuộc địa phận của quận Manhattan, thành phố New York  nước Mỹ, được thành lập vào thế kỷ thứ 17. Phố Wall chạy dọc  theo  hướng đông từ dốc đại lộ Broadway tới khu phố South Street bên sông East River (nơi tọa lạc của bức tượng nổi tiếng nhất nước Mỹ – Nữ thần tự do).

Phố Wall là nơi “đóng đô” của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) lớn nhất thế giới tính về giá trị. Đây cũng là nơi tập hợp đông đảo những chính khách “tiếng tăm” của Chính phủ Hoa Kỳ, cùng các nhân vật nổi tiếng được phép tham gia các phiên khai mạc, kinh doanh chứng khoán. Thật không ngoa, khi gọi Phố Wall là “trái tim” của thị trường tiền tệ thế giới, bởi đây là kinh đô của hàng trăm Ngân hàng, Công ty tài chính và các Định chế tài chính danh tiếng trên thế giới.

Khi ghé thăm Phố Wall – biểu tượng Du lịch Mỹ Bờ Đông Hoa Kỳ, bạn sẽ lập tức choáng ngợp trước sự xa hoa và đẳng cấp mà hiếm quốc gia nào trên thế giới có thế sánh bằng. Có trung tâm của những tòa cao ốc chọc trời, thuộc hàng cao nhất và sang trọng nhất. Có khu vực tài chính tạo ra những công trình xây dựng có kiến trúc rất đặc trưng so với khu vực khác của nước Mỹ.

Wall Street – Nơi hội tụ nhiều câu chuyện như phim của Tỷ phú

Nhiều câu chuyện tưởng như phim nhưng lại có thật. Tại phố tài chính nổi tiếng thế giới này tồn tại những câu chuyện mà các nhà làm phim có thể dựa vào để dựng nên những bộ phim hấp dẫn. Có thể kể đến những câu chuyện nổi tiếng của thị trường chứng khoán Mỹ như: Cuộc đời thăng trầm của Jon Corzine, sự sụp đổ của Bear StearnsIcahn vs Ackman cuộc tranh luận cổ phiếu, Quý bà triệu phú đằng sau kinh doanh là con đường mại dâm, Siêu lừa Madoff với mô hình Ponzi….Những chuyện đấu tranh, đến những tấm màn che đang dần được tiết lộ.

Một chuyến ghé thăm Wall Street – Trung tâm tài chính số một thế giới này sẽ không lãng phí thời gian và công sức của bạn. Một số gợi ý tham quan phố Wall, bạn nên biết:

Bức tượng con bò phố Wall

Một trong những biểu tượng nổi tiếng của Wall Street  là Bức tượng Con bò phố Wall (Con bò tượng trưng cho sự mạnh mẽ và phát triển). Lấy cảm hứng từ cuộc khủng hoảng và sụp đổ của thị trường chứng khoán New York vào năm 1987, nhà điêu khắc Arturo Di Modica đã tạo ra bức tượng đúc nặng 7.000 pound (3175kg) như một biểu tượng lạc quan. Năm 1989, Con Bò Phố Wall được đặt ở phía trước Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Ngay lập tức, cảnh sát đã ra lệnh gỡ bỏ bức tượng này, tuy nhiên, trước sự phản đối mạnh mẽ từ phía công chúng, nên thay vì tháo dở, nó đã được di dời đến công viên Bowling Green, Đầu bò hướng về Broadway, được gọi là kinh đô kịch nghệ Mỹ. Theo “cha đẻ” của Con bò phố Wall mô tả thì con bò ở trạng thái sẵn sàng lao mạnh về phía trước, húc tung mọi rào cản để biểu trưng cho sự tăng tốc, phát triển cực mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ. Tượng đã trở thành một trong những điểm tham quan phổ biến nhất của Lower Manhattan.

Sở Giao dịch chứng khoán New York: nằm ở góc đường Wall và đường Broad trong khu tài chánh (Financial District), trung tâm điều phối thị trường tài chính toàn cầu.

Federal Hall National Memorial – Hội Trường Liên Bang

Tọa lạc tại phố Wall, nhìn qua sẽ thấy ngay Sở giao dịch chứng khoáng New York (New York Stock Exchange). Đây là nơi diễn ra cuộc họp Quốc hội đầu tiên của Chính phủ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nơi đây là chứng nhân lịch sử ho sự kiện tuyên thể nhậm chức của Tổng Thống Hoa Kỳ đầu tiên – George Washington. Dây cũng chính là lý do, tại sao bức tượng Tổng thống Washington được đặt ngay chính diện của tòa nhà.

Federal Reserve Bank of New York – Kho vàng thế giới: Đây là nơi cất trữ lượng lớn vàng trên thế giới, nổi tiếng là kho vàng “khủng” nhất thế giới, lớn hơn cả hầm vàng ở Fort Knox nhiều.

Công ty TNHH Truyền thôn Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel: Tự hào 15 năm chuyên tour du lịch Mỹ uy tín và
chất lượng hàng đầu Việt Nam.

  Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

  Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

   8N7D - Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 39,900,000

  Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 59,900,000

  Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000 

  Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000

  Tour Canada Mùa Lá Phong

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,990,000

  Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,900,000
  Gọi Ngay 1
  Gọi Ngay 2
  Chat trên Zalo