10 Lưu Ý Khi Điền Đơn Xin Visa Du Lịch Mỹ DS-160 Trực Tuyến

hướng dẫn xin visa mỹ

” Lưu Ý Khi Điền Đơn Xin Visa Du Lịch Mỹ “

Mỹ là một trong những quốc gia có quy định và xét duyệt thị thực (Visa) khắt khe nhất trên thế giới. Chỉ riêng việc điền tờ khai xin Visa du lịch Mỹ trực tuyến cũng đã tạo ra không ít khó khăn cho chúng ta, rất nhiều người mong muốn du lịch Mỹ gặp phải những rắc rối khi điền form DS-160 trực tuyến có thể kể đến như: không biết cách điền tờ khai, mất dữ liệu khi đang điền thông tin, v.v…

Vietmytravel xin chia sẻ đến bạn 10 lưu ý khi điền đơn xin Visa du lịch Mỹ DS-160:

visa-mỹ

Giao diện website thực hiện tờ khai xin visa Du lịch Mỹ DS-160

1. Form đăng kí xin Visa du lịch Mỹ DS-160 là mẫu đơn trực tuyến có tính tương tác, nghĩa là các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó. Do đó, có thể mẫu trả lời của bạn có thể có ít hoặc nhiều hơn số lượng câu hỏi hỏi so với người bạn của bạn.

2. Trả lời tất cả câu hỏi bằng Tiếng Anh là yêu cầu chung bắt buộc của form DS-160, ngoại trừ việc bạn được yêu cầu cung cấp họ tên đầy đủ bằng tiếng mẹ đẻ, câu trả có thể bằng bằng tiếng Việt những cần tuân theo các quy định về thứ tự và dấu các trong tiếng Anh, ví dụ tên bạn Nguyễn Thị A thì bạn phải điền đơn là Nguyen, A Thi.

3. Bạn được yêu cầu trả lời tất cả mọi câu hỏi nếu như muốn đi tiếp sang câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn xét câu hỏi là không cần thiết, thì hãy chọn “DOES NOT APPLY”.

4. Một điều thú vị là bạn có thể kiểm tra những thông tin mình đã khai bằng cách nhấn vào nút xem trước (preview) và có thể sửa lại. Tuy nhiên, nếu muốn điều chỉnh lại nội dung bạn không nên sử dụng phím Back/Forward (◄|► phía trên của trình duyệt mà phải dùng những nút điều hướng phía dưới trang bạn đang điền. Bạn có thể chỉnh sửa đến khi cảm thấy hài lòng nhất với những nội dung đã điền. Đồng thời, bạn cần nên lưu dữ liệu liên tục trong lúc điền form (với mỗi lần ấn Next – dữ liệu sẽ tự động lưu lại), do đặc tính bảo mật thông tin, nên sau 20 phút bạn không thực hiện thao tác gì trên tờ khai, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối “time out” và những dữ liệu bạn đã khai sẽ bị xóa mất.

5. Bạn hãy ghi lại mã số “Application ID” bên góc phải màn hình, mã này sẽ dùng để khai tiếp khi bạn có việc bận trong khi chưa hoàn thành tờ khai (Application ID có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày thôi nhé!)

6. Phím “Save” sẽ cho bạn lưu lại vĩnh viễn bản khai vào máy tính, khi click vào đây hộp thoại “File Download” mở ra, click tiếp “Save” sau khi chọn vị trí để lưu tập tin tin có đuôi dạng .dat, file này chỉ mở được khi khai hồ sơ DS-160 trực tuyến.Khi có thời gian tiế tục điền tờ khai xin Visa du lịch Mỹ, ở trang khởi động “Getting started” bạn nhấn vào nút “Upload a Previous Application” để tải file đã lưu lên lại. Vietmytravel khuyến nghị bạn nên lưu lại hồ sơ của mình để tránh bị ” Time Out”, tránh mất điện, ngắt mạng, hư hỏng máy, virus,.. file này sẽ trở nên hữu ích hơn cho lần xin visa du lịch Mỹ khác.

7. Cập nhật trình duyệt Internet để mở chức năng hỗ trợ ngôn ngữ trong quá trình điền tờ khai xin Visa du lịch Mỹ DS-160.

8. Sau khi hoàn thành tờ khai, bạn chỉ việc bấm “Submit” trang khai xin Visa du lịch DS-160 online và in trang xác nhận thì trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ. Tuy nhiên, việc Submit không có nghĩa là bạn không được chỉnh sửa tờ khai của mình lần nữa, việc điều chỉnh vẫn có thể được thực hiện, nhưng cũng sẽ làm thay đổi mã vạch của trang xác nhận.

9. Nếu tờ khai cũng bạn vẫn tiếp tục xảy ra lỗi sau khi đặt đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán, bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn và lấy cuộc hẹn phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch mới – được cấp sau khi điều chỉnh tờ khai xin Visa Du lịch Mỹ DS-160, điều này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, do đó, nếu tờ khai của bạn chỉ gặp những chính tả nhỏ, không gây ra ảnh hưởng đến hồ sơ, bạn nên đến buổi phỏng vấn bình thường, sau đó thông báo về lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn.

10. Cuối cùng, hãy giữ nguyên vẹn tờ xác nhận trang sau khi đã in, tránh để dính bẩn, nhàu nát hư hỏng và đặc biệt không được viết, vẽ bất cứ ký hiệu nào lên tờ khai.

Trên đây là toàn bộ 10 lưu ý khi điền đơn xin visa du lịch Mỹ DS-160 mà bạn cần biết. Chúc các bạn sớm nhận được “tấm vé thông hành” đến Mỹ và có một chuyến đi “Du lịch Mỹ tự túc” / “Du lịch Mỹ trọn gói giá rẻ theo đoàn” nhiều niềm vui và kỉ niệm.du-lich-my

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo