Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ

hướng dẫn xin visa mỹ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ bao đậu

Du lịch Mỹ có còn là giấc mơ xa xỉ nữa không? Với sự nổi lên nhanh chóng của các tour du lịch Mỹ trọn gói giá rẻ , “giấc mơ Mỹ” đã không còn quá xa vời với nhiều du khách. Thế như, sự rộng cửa của những tour du lịch Mỹ giá rẻ, chưa chắc đã đưa bạn đến với “thiên đường du lịch” hấp dẫn nhất hành tinh này đâu. Như chúng ta đã biết, Hoa Kỳ là một torng những quốc có các quy định xuất nhập cảnh khắt khe nhất trên thế giới. Làm sao để sở hữu tấm vé thông hành – Visa du lịch Mỹ là vấn đề trăn trở của rất nhiều khách hàng khi đến với Vietmytravel.

Trong nội dung bài viết này, Du Lịch Việt Mỹ xin chia sẻ đến quý khách hàng kinh nghiệm xin visa Du lịch Mỹ tăng tỉ lệ đậu lên đến 98%:

Đầu tiên, trước khi tham khảo những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của Vietmytravel, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết hết các loại Visa du lịch Mỹ theo mục đích chuyến đi.

VISA DU LỊCH MỸ GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Hiện nay, theo quy định của Xuất nhập cảnh Hoa Kỳ, Visa du lịch gồm những loại sau đây: Visa Mỹ loại B-1 hoặc B-2, B1 hoặc B2, có khi bạn sẽ thấy cả Visa du lịch Mỹ loại B1/B2. Tuy nhiên, nhìn chung Visa Mỹ loại B1, B2 đều chỉ chung loại visa được cấp cho du khách đến Mỹ trong ngắn hạn,  với các mục đích du lịch/thăm thân nhân/công tác, và không được phép định cư. Và tùy theo mục đích của chuyến đi mà Visa du lịch của quý khách có thể thuộc loại B1 hoặc B2, cụ thể như sau:

Visa Mỹ loại B1:  Loại Visa này được cấp cho du khách với mục đích giải quyết các vấn đề liên quan công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng….

Visa Mỹ loại B2:  Được cấp cho những người đến Mỹ trong ngắm hạn (hoặc tạm thời) để du lịch hoặc chữa bệnh, hoặc du lịch Mỹ kết hợp thăm thân nhân.

THỜI HẠN CỦA VISA DU LỊCH MỸ LÀ BAO LÂU?

Visa du lịch Mỹ loại B1/B2 quy định thời hạn lưu trú tại Mỹ là 12 tháng (không phân biệt B1 hay B2), bạn được được phép nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần nếu Visa du lịch vẫn còn thời hạn. Nếu Visa du lịch Mỹ hết hạn, bạn có thể làm thủ tục xin gia hạn (xin cấp lại visa Mỹ qua bưu điện mà không cần đi phỏng vấn).

THỜI GIAN ĐƯỢC PHÉP LƯU TRÚ TẠI MỸ CỦA VISA MỸ LOẠI B1/B2

Thông thường thời gian lưu trú của Visa Mỹ loại B1/B2 (Visa dạng công tác hoặc du lịch) tối đa là 6 tháng kể từ ngày bắt đầu nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của chúng tôi, bạn chỉ nên lưu trú đúng khoảng thời gian đã ghi trong tờ đơn khai khi xin visa trước đó.

Việc lưu lại Mỹ quá lâu so với thời gian xin Visa Mỹ lúc đầu, sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn Visa sau này (Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn phỏng vấn lại để giải trình lý do ở lại Mỹ quá thời gian so với cam kết trong tờ khai xin visa du lịch Mỹ trước đó của bạn, trong buổi phỏng vấn nếu bạn không có câu trả lời thỏa đáng cho việc này, nhiều khả năng bạn sẽ bị từ chối cấp visa, tất nhiên lần chối này đã bôi đen hồ sơ của bạn, khiến cho việc xin visa du lịch Mỹ tiếp theo của bạn trở nên khó khăn hơn.

ĐIỂU KIỆN XIN VISA DU LỊCH MỸ

Điều kiện làm visa du lịch Mỹ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng của Du lịch Việt Mỹ đang có nhu cầu du lịch đến quốc gia này để khám phá, trải nghiệm. Theo quy định từ Chính phủ Mỹ, muốn đạt  visa du lịch Mỹ thì bạn phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

 • Nói rõ được mục đích xin visa du lịch Mỹ:

Đi chơi, du lịch mỹ kết hợp thăm thân nhân, tham quan, khám phá, giao lưu, học hỏi hay vì mục đích nào khác…v.v. Tại buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chia sẻ chi tiết và cặn kẽ mục đích cũng như nguyện vọng của mình đối với chuyến đi đến Mỹ sắp tới.

Những điều kiện xin visa Mỹ hiện nay - Vietmytravel
Những điều kiện xin visa Mỹ hiện nay – Vietmytravel
 • Năng lực tài chính vững – đảm bảo khả năng chi trả chi chuyến đi:

Khả năng tài chính của bạn được biểu hiện qua những phương diện sau:

–  Các loại tài sản cố định mà bạn đang sở hữu tại Việt Nam

–  Người bảo lãnh cho chuyến du lịch Mỹ của bạn có khả năng chi trả đến mức nào

– Thu nhập từ các nguồn của bạn tại Việt Nam như thế nào, Công việc của bạn có ổn không?

Chứng minh được năng lực tài chính là một trong những điều kiện quan trọn quyết định bạn có đạt Visa du lịch Mỹ hay không.

 • Yếu tố về sự ràng buộc bạn quay lại Việt Nam:

Bên cạnh 02 điều kiện tiên quyết trên, để được chấp nhận xét duyệt visa du lịch Mỹ, bạn còn phải thêm về sự ràng buộc quay trở lại quê hương, thông qua các giấy tờ sau:

– Các mối quan hệ hiện tại của bạn ở Việt Nam: vợ chồng, con cái,…

– Tài sản tại Việt Nam: nhà cửa, đất đai,…

– Công việc, vị trí hiện tại.v.v.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ CẦN NHỮNG GÌ?

Chuẩn bị hồ sơ là một bước rất quan trọng, quyết định 50% khả năng đậu Visa du lịch Mỹ của bạn. Để thành công xin visa Mỹ, bạn cần chắc chắn tính trung thực của những hồ sơ mà bạn sắp sửa cung cấp tới đây bao gồm:

 Hồ sơ cá nhân (nhân thân):

– Hộ chiếu – Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Mỹ). Với những Passport đã từng đi du lịch các nước Châu Á phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước Châu Âu thì khả năng đậu Visa du lịch Mỹ của bạn sẽ tăng lên.

– 2 tấm hình 5×5 khung chuẩn quốc tế nền trắng

– Giấy đăng kí kết hôn (nếu có)

– Giấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy nào có thể chứng minh các mối quan hệ tại Việt Nam

– Hộ khẩu, CMND (bản photo)

 Hồ sơ chứng minh tài chính và công việc tại Việt Nam:

– Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản (bản gốc do ngân hàng cấp)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (bản photocopy)

– Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương (nếu có)

 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp hoặc có cơ sở kinh doanh: cần cun cấp thêm các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Trường hợp có người bên Mỹ bảo lãnh: đơn I-134, thuế 2 năm gần nhất, thông tin chi tiết về người sẽ bảo lãnh bạn.
 • Trường hợp học sinh – sinh viên: thẻ sinh viên, giấy xác nhận sinh viên.
 • Trường hợp đã nghỉ hưu: sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

 Lịch trình chi tiết và cụ thế chuyến đi đến Mỹ của bạn:

Đây là loại hồ sơ giúp nhân viên Lãnh sự quán Mỹ xác minh tính chính xác và trung thực trong chuyến đi Mỹ sắp tới của bạn. Đây được xem như một lời cam kết về thời gian lưu trú tại Mỹ.

Đây là 03 loại giấy tờ cơ bản nhất của một bộ Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ. Chi tiết hơn với các  mục đích đến Mỹ du lịch khác nhau, bạn có thể tham khảo bài chia sẻ  “ Một số loại hồ sơ xin visa du lịch Mỹ bãn cần biết ”  trước đây của Du lịch Việt Mỹ.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MỸ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Khai báo trên mẫu đơn Xin thị thực không định cư DS-160 tại https://ceac.state.gov/genniv/ này.

Sauk hi vào được đường link phía trên, bạn tiến hành điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS-160 bằng việc chọn nơi bạn sẽ nộp đơn (ở HCM hay ở Hanoi), và upload một tấm ảnh thẻ nền trắng size 5x5cm – ảnh này sẽ dùng để in lên visa khi bạn được duyệt nên nhớ upload hình chất lượng cao. Khi ra cửa hiệu chụp hình làm visa du lịch Mỹ, bạn nên yêu cầu một file chép vào USB để tiện cho việc điền tờ khai này nhé!

Sau khi click vào “START AN APPLICATION” bạn sẽ chuyển qua trang tiếp theo kèm mã số Đơn (Application ID) của bạn. Nhanh chóng lưu lại mã số này vào điện thoại hoặc máy tính của bạn để ghi nhớ.

Sau khi chọn câu hỏi bảo mật và trả lời xong, bạn được chuyển sang trang khai báo thông tin cá nhân. Hãy khai báo một cách trung thực nha, một mẫu thông tin không trung thực sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc xét duyệt hồ sơ đấy.

Nút SAVE luôn nằm cuối của từng trang khai báo, bạn nhớ hãy thường xuyên SAVE, để tránh thất thoát thông tin, và mất thời gian nhập lại.

Một số lưu ý khi điền tờ khai xin Visa du lịch Mỹ, đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm khi điền mẫu đơn online này: https://www.vietmytravel.com/tin-tuc-du-lich/luu-y-khi-dien-don-xin-visa-du-lich-my/

Bước 2: Lấy mã vạch & mã số để đóng tiền lệ phí.

Sau khi đã hoàn tất tờ khai DS-160, bạn sẽ nhận được xác nhận qua email đã cung cấp như thế này:

Bạn tiếp tục vào https://cgifederal.secure.force.com/ này để đăng ký lịch hẹn và lấy phiếu đóng tiền. Sau khi khai báo lại các thông tin cá nhân (họ tên, số Passport, địa chỉ nhận thư,…) thì bạn sẽ nhận được thông báo số tiền phải đóng như thế này.

Bạn hãy in tờ Confirmation và tờ Cash Deposit Instruction này ra và cầm đến các bưu điện EMS có nhận nộp tiền Visa Mỹ để đóng tiền. Chi phí đóng cho visa du lịch hạng B1/B2 là 200$, tuỳ thời điểm tỷ giá có thể khác nhau – bạn sẽ được thông báo số tiền này trước khi đóng.

Bước 3: Lên lịch hẹn và phỏng vấn với Lãnh sự quán

Chú ý, bạn chỉ nên thực hiện bước này sau khi đã hoàn thành lệ phí xin visa du lịch Mỹ và đã cầm trên tay hóa đơn thanh toán.

Sau khi mọi thông tin được xác nhận, bạn sẽ chọn thời gian để hẹn phỏng vấn bao gồm ngày + giờ cụ thể. Hoàn thành xong, bạn sẽ tiếp tục nhận được email xác nhận lịch hẹn.

Mẫu thông báo đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH MỸ

Đây là bước thứ tư, trong thủ tụ xin cấp Visa du lịch Mỹ của bạn. Một lưu ý cho bạn, là nên sớm 20 phút so với lịch hẹn, và cần mang theo các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (Passport) gốc có hiệu lực ít nhất 06 tháng trước thời gian bạn dự định đi du lịch ở Mỹ
 • Xác nhận đơn xin visa (DS-16) – ở bước 2
 • 01 ảnh thẻ 5x5cm (khung chuẩn quốc tế) chụp trong 06 tháng gần đây.
 • Biên nhận thanh toán lệ phí visa $160 của EMS.

Lưu ý: các thiết bị thu phát tính hiệu, điện thoại,  và cả giỏ xách, balo không được phép mang vào khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ, do đó, những thứ không cần thiết , bạn nên để hết ở nhà cho gọn.

Đi qua khu vực an ninh của Lãnh sử quán, bạn được hướng dẫn đến nơi nộp giấy tờ, chụp hình và lấy dấu vân tay. Sauk hi hoàn tất quy trình trên, bạn được phép vào ghế ngồi chờ đến lượt vào phỏng vấn.

Người phỏng vấn của Lãnh sự quán là người nước ngoài nhưng có thể giao tiếp bằng tiếng Việt rất tốt – điều này này có nghĩa, bạn có thể trao đổi bằng tiếng Việt với họ. Tuy nhiên, nếu đã lựa chọn ngôn ngữ khi phỏng vấn visa du lịch mình hãy thống nhất trong suốt quá trình, hoặc là toàn bộ tiếng Việt hoặc là chỉ dùng tiếng Anh.

Kinh nghiệm xin visa du lịch cho thấy, buổi phỏng vấn sẽ quyết định gần 80% khả năng đậu Visa du lịch Mỹ của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng, bạn đang trả lời đúng sự thật và tương đồng với tất cả những giấy tờ và hồ sơ và bạn đã cung cấp cho Lãnh sự quán.

Mộ số câu hỏi xin Visa du lịch Mỹ thông dụng mà Vietmytravel đã thu thập được:

 • Bạn đến Mỹ làm gì? Và dự định ở đó bao lâu? Sẽ đi trong thời gian nào? Bạn đi với ai?
 • Bạn có người thân nào ở bên đó không? Họ làm gì, họ sống ở đâu?
 • Bạn làm ở công ty nào? Lĩnh vực gì và lương tháng của bạn bao nhiêu?
 • Bạn sống ở đâu?
 • Bạn đã có gia đình chưa? Bạn có con chưa?
 • Bạn đã đi những đâu rồi?
 • Bạn dự định chi bao nhiêu cho chuyến đi này?
 • Bạn dự định sẽ đi những đâu ở Mỹ?

Cứ mỗi câu trả lời của mình đều ghi nhớ lại vào bộ nhớ trong máy tính. Sau khi xem xét passport, các thông tin mình khai báo trước đó và các thông tin mình trả lời khi phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn sẽ thông báo ngay cho bạn biết kết quả Visa du lịch Mỹ, hoặc là “Chúc mừng bạn. Chúc bạn có một chuyến đi tới Mỹ tốt đẹp” và đưa cho bạn giấy hẹn đến lấy Visa hoặc là trả lại Passport với thông báo “Bạn không đạt Visa Mỹ”.

THỜI GIAN XIN CẤP VISA DU LỊCH MẤT BAO LÂU?

Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi và các loại hồ sơ mà bạn được yêu cầu cung cấp thời gian xin visa du lịch có thể thay đổi linh hoạt.

Sau khi đã hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn nên tiến hành điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán. Chính vì vậy, tùy thuộc vào thời gian diễn ra hành trình du lịch Mỹ, bạn có thể lựa chọn thời gian đặc hẹn phỏng vấn phù hợp.

Như đã trình bày ở trên kết quả Visa Mỹ sẽ được thông báo ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Nếu như đạt, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và được nhận visa ngay 2 – 3 ngày sau hôm phỏng vấn bằng đường chuyển phát.

Nhìn chung, quy trình này là khá nhanh và chuyên nghiệp so với việc xin visa đi các quốc gia khác. Theo tính toán trung bình mỗi khách hàng của Vietmytravel mất khoảng từ 10 – 12 ngày (tính cả thời gian chuẩn bị hồ sơ của khách hàng) để nhận được Visa du lịch Mỹ. Bạn có thể tham khảo con số này để tính toán thời gian thực hiện việc xin visa Mỹ của mình

Trên đây là chia sẻ đầy đủ và chi tiết quy trình và kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho bạn. Chúc các bạn có chuyến du lịch Mỹ thú vị và nhiều niềm vui!

Dịch vụ làm visa Mỹ bao đậu:

Với sự phức tạp của các thủ tục kể trên, nhiều người lựa chọn tìm đến các đơn vị dịch vụ làm visa du lịch Mỹ bao đậu, chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và công sức. Trong bối cảnh hiện nay, Vietmytravel cho rằng đây là một lựa chọn thông minh của quý khách hàng.

Dịch vụ visa Mỹ bao đậu - Visa Mỹ khó có Việt Mỹ lo
Dịch vụ visa Mỹ bao đậu – Visa Mỹ khó có Việt Mỹ lo

Công ty TNHH Truyền thông Du lịch Việt Mỹ – hơn 15 năm chuyên tour Mỹ – và cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Mỹ chất lượng cao, uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Tư vấn phỏng vấn visa du lịch Mỹ khả năng đậu trên 99%, rút ngắn thời gian có visa. Hãy ghé thăm Du lịch Việt Mỹ và cảm nhận chất lượng dịch vụ khác biệt.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khi xin visa Mỹ, liên hệ ngay với hotline Vietmytravel để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc quý vị nhanh nhất.

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.

  Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

  Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

   8N7D - Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 39,900,000

  Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 59,900,000

  Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000 

  Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000

  Tour Canada Mùa Lá Phong

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,990,000

  Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,900,000
  Gọi Ngay 1
  Gọi Ngay 2
  Chat trên Zalo