Làm Sao Để Có Một Hồ Sơ Visa Mỹ Mạnh Hơn

Visa du lịch Mỹ là một trong những loại thị thực khó khăn nhất hiện nay. Vậy làm sao để có một hồ sơ visa Mỹ mạnh hơn, tăng khả năng đậu phỏng vấn, sở hữu Visa Mỹ dễ dàng hơn ?

Dưới đây là những chia sẻ tâm huyết từ kinh nghiệm 10 năm chuyên tour du lịch Mỹ, làm visa Mỹ của Vietmytravel, Làm sao để có một hồ sơ visa Mỹ mạnh hơn :

Thông thường với một hồ sơ xin visa Mỹ (loại B1/B2), nhân viên Lãnh sự quán sẽ đánh giá hồ sơ của đương đơn (người nộp đơn xin visa Mỹ) thông qua ba yếu tố chính là:

  • Mục đích sử dụng visa có hợp lý hay không
  • Năng lực tài chính và khả năng chi trả cho chuyến đi đến Mỹ
  • Những ràng buộc cần thiết tại Việt Nam (các mối quan hệ gia đình…)

Trong từng nội dung, viên chức Lãnh sự sẽ có khá nhiều câu hỏi để phân tích và đánh giá rằng hồ sơ của bạn có thật sự tốt và đáng tin hay không.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỨNG MINH MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VISA LÀ CHÍNH ĐÁNG?

1. Đã từng đi du lịch nhiều nước trên thế giới: Nếu bạn đã từng đi du lịch một số nước Đông Nam Á, cùng những quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu… Khi đến những nước đó, bạn tuân thủ đúng các quy định xuất nhập cảnh thì khả năng cao nhân viên Lãnh sự sẽ đánh giá bạn có lịch sử sử dụng visa đúng mục đích – đây sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn việc xin visa du lịch Mỹ sắp tới của bạn.

2. Kế hoạch du lịch Mỹ cụ thể: Trước khi chuẩn bị xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch thật cụ thể những gì sẽ làm trên đất Mỹ, những nội dung chính bạn cần lưu ý bao gồm: thời gian đến Mỹ, thời gian lưu lại, thời gian rời khỏi, bạn sẽ đến những địa điểm nào, bạn sẽ gặp những ai….

3. Tuổi tác: hiện nay, các viên chức Lãnh sự thường đánh giá tốt những đương đương lớn tuổi, họ cho rằng phần đông người lớn tuổi sữ dụng visa đúng mục đích hơn so với người trẻ.

CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?

4. Về công việc: đang làm việc cho công ty, tổ chức nào, vị trí gì…

5. Vị trí công tác và chuyên môn: Nếu bạn là một giám đốc công ty liên doanh sẽ làm cho hồ sơ visa du lịch Mỹ của bạn có nhiều cơ hội hơn là một chủ doanh nghiệp gia đình. Nói tóm lại, quy mô công ty và vai trò và vị trí của bạn trong công ty sẽ đánh giá được năng lực tài chính của bạn.

6. Địa vị xã hội: đây là một yếu tố giúp cho viên chức Lãnh sự quán tin rằng bạn đi qua Mỹ thực sự chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về để tiếp tục cuộc sống tại Việt Nam chứ không hề có ý định định cư tại Mỹ.

7. Tài sản tại Việt Nam: Nếu đương đơn sở hữu nhiều bất động sản, cổ phần, sổ tiết kiệm và các tài sản có giá khác,….sẽ là một điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn.Tuy nhiên, nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi rằng, bao nhiêu tài sản thì có thể gọi là nhiều? Trên thực tế, không có quy định nào rõ ràng cho chứng minh năng lực tài chính bao nhiêu là đủ, mỗi trường hợp khác nhau, bạn sẽ được xem xét về tính hợp lý của tài sản hoặc lượng tiền mặt cần sở hữu. Do đó, sự hợp lý quan trọng hơn là nhiều hay ít.

8. Trình độ học vấn của bạn cũng sẽ liên quan đến công việc của bạn và cũng là yếu tố liên quan đến tài sản và nguồn tài chính khác. Bên cạnh đó,  nhân vi6en Lãnh sự cũng có quan điểm rằng người có học vấn cao hơn thường được coi là an toàn hơn về khả năng ơ lại trái phép và vi phạm pháp luật khi nhập cảnh.

LÀM SAO ĐỂ CHỨNG MINH NHỮNG RÀNG BUỘC TẠI VIỆT NAM?

9. Ràng buộc về cá nhân, mối quan hệ: ngươi có vợ, chồng hoặc con cái tại Việt Nam sẽ được tin tưởng khà năng quay về sau khi kết thúc chuyếng đi hơn là những người sống độc thân. Bên cạnh đó, quan hệ gia đình như anh, em, cha, mẹ cũng được xem xét đánh gia và là một yếu tố có lợi cho hồ sơ.

10. Ràng buộc về tài chính: Người sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam hoặc có công việc tốt tại những công ty uy tín sẽ được viên chức Lãnh sự quán cho rằng đương đơn có lý d để quay về Việt Na sau khi kết thúc chuyến đi đến Mỹ.

 

Tìm hiểu thêm về Visa Mỹ:

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

05 bước xin visa du lịch Mỹ

 

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo