Hướng Dẫn Viên Du Lịch

hướng dẫn viên du lịch

Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Trong một chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch tự túc, bên cạnh các yếu tố cơ bản như vận chuyển, ăn uống, lưu trú khách sạn, vui chơi giải trí… thì còn một nhân tố hết sức quan trọng góp phần cho chuyến đi diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và linh hoạt hơn, đó là người Hướng Dẫn Viên Du Lịch.

hướng dẫn viên

Vậy hướng dẫn viên du lịch là ai ?

Hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc và giải thích cho du khách các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của nơi đến trong suốt chuyến du lịch. Bên cạnh đó HDV cũng là người bạn đồng hành thân thiết hỗ trợ bạn trong suốt chuyến đi. Nói cách khác, trong Du Lịch theo Khách Đoàn hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng với dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế, và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết minh.

hướng dẫn viên

Những kỹ năng mà hướng dẫn viên du lịch cần có ?

-Kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

-Kiến thức nền tảng về văn hoá, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ… thật vững.

-Các kỹ năng xã hội và kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng xử lý tình huống…

Các yêu cầu đối với hướng dẫn viên du lịch ?

-Phải có thẻ hướng dẫn.

-Không được cung cấp những thông tin lệch lạc, vi phạm chính trị.

-Nắm bắt nhiều luật, đặc biệt là Luật Du lịch.

-Cần có đạo đức nghề nghiệp.

hướng dẫn viên

Niềm vui và khó khăn của nghề hướng dẫn ?

Hướng dẫn viên du lịch có thể coi là một nghề vừa làm vừa chơi. Vì khi dẫn khách đi tour thì người hướng dẫn cũng có cơ hội đặt chân tới những điểm du lịch đó miễn phí, được gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với nhiều phong tục tập quán ở các vùng miền khác nhau. Thế nhưng nỗi khổ của nghề hướng dẫn cũng không phải ít. Hướng dẫn viên du lịch luôn phải điều chỉnh cảm xúc của mình, dù có gặp chuyện gì cũng phải bình tĩnh và tươi cười, phải chăm lo cho khách trước rồi mới lo tới bản thân, và nghề hướng dẫn cũng có nhiều áp lực và cám dỗ mà hướng dẫn viên phải tự vượt qua.

Tóm lại, hướng dẫn viên du lịch sẽ là những người giúp bạn tiếp cận gần hơn và hiểu rõ hơn về điểm đến, lo cho bạn an toàn và đảm bảo nơi ăn chốn ở trên chuyến hành trình, tránh làm bạn bị bỡ ngỡ ở chốn đất khách.

hướng dẫn viên

Nếu quý khách đang cần tìm một hướng dẫn viên du lịch có kinh nghiệm, có trách nhiệm, có kiến thức, thân thiện, nhiệt tình thì hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên của Công ty du lịch Việt Mỹ (VIETMYTRAVEL) – Top công ty du lịch sự kiện hàng đầu Việt Nam – Thành viên tổng công ty Việt Mỹ (VIETMYGROUP)

Địa chỉ: Vietmybuilding 85/31 Nguyễn Thế Truyện – Phường Tân Sơn Nhì – Quận Tân Phú – TP.HCM

Hotline: 0964 51 51 51 – 0926 51 51 51

 

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo