Quyến Rũ Phố Hoa Lombard “Thương Hiệu” San Francisco

Thu hút khoảng 1.000.000 du khách mỗi năm, San Francisco – thành phố nhỏ thấp thoáng dáng hình kiến trúc Victoria, với cáp treo và khung cảnh tuyệt đẹp từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách thập phương. Một kỳ nghỉ tuyệt vời tại thành phố cảng xinh đẹp San Francisco sẽ thật sự thiếu sót nếu bạn chưa ghé thăm Lombard Street – đường hoa nổi tiếng nhất của Du lịch Mỹ bờ Tây Hoa Kỳ.

San Francisco nổi tiếng với đặc sản là những con dốc cao và ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ, và Lombard Street là một trong những con phố mang thương hiệu như thế. Đường hoa Lombard được biết đến là con dốc quanh co nhất thế giới. Lombard Street nổi lên với bức ảnh chụp khu vực nhỏ có tận 8 đường quẹo gắn liền nhau. Bạn tìm được nhất bức ảnh ấn tượng về độ ngoằn nghoèo và độ dốc của con đường này tại khúc giao giữa Hyde Street và đường Leavenworth, nằm ở khu phố đồi Nga.

Đường Lombard bắt đầu từ đại lộ Presidio, chạy dài về phía Tây ngang qua 12 dãy nhà giữa đại lộ Broderick và Van Ness và sau đó kết thúc tại ngọn đồi Nga và đồi Telegraph. Con đường này được thiết kế thi công vào năm 1922, sở dĩ có hình dạng ngoằn nghoèo như vậy là để giảm độ dốc của cung đường nhằm tránh nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.  Lombard Street từng được ghi nhận là một con dốc cực kỳ nguy hiểm, đã có nhiều người đi bộ trượt té trên con dốc cao này, không dừng lại ở đó, con đường cũng trở thành nỗi sợ của nhiều tài xế khi buộc phải di chuyển qua. Chính vì thế, chính quyền San Francisco đã cho thiết kế lại con đường này với gạch đỏ và quanh co hơn, trải dài 125,7m nếu nó nằm thẳng.


Mặc dù, chỉ trải dài vài trăm mét, nhưng cảnh những dòng xe ô tô nối đuôi nhau nhích từng khoảng nhỏ qua tám khúc ngoặc rất hẹp nằm giữa các luống hoa xinh xắn trên một con đường Lombard, đã trở thành biểu tượng của Thành phố San Francisco.

Phố hoa Lombard hiện đang sở hữu những ngôi nhà cổ kính và thuộc hạng đắt giá nhất thành phố. Khu vực Đồi Nga lân cận nổi bật với kiến trúc toà lâu đài, mái vòm, cùng những ngôi nhà trong thị trấn oai nghiêm và hàng người tham qua. Khoảng thời gian từ mùa xuân đến mùa hè, Lombard Street trở nên sống động và đầy màu sắc khi hoa cúc, cẩm tú cầu và muôn hoa đua nhau khoe sắc.

Vị trí tốt nhất để có một bức ảnh đẹp bên Lombard Street là con phố Leavenworth – phía dưới cùng – chụp ngược lên. Bạn sẽ thấy những hàng dài ôtô đi dốc ngược đầu xuống một cách chậm chạp, những người liều lĩnh đang đi bộ lên và xuống hai bên đường, khi mà những bông hoa và các toà nhà tạo ra những màu sắc chói loá. Đây thực sự là một cảnh tượng không thể tin nổi, nhưng lại có thật tại San Fancisco.

Để đến được Lombard Street thì phải trả 3USD đi qua cáp treo dành cho ôtô ở Hyde Street. Chiếc cáp này dừng ngay tại đỉnh dốc. Từ điểm cao này, bạn cũng có thể nhìn xuống Hyde Street tới quảng trường Ghirardelli, tới Fisherman’s Wharf, Alcatraz và phần còn lại của vịnh. Nhìn về phía đông thì những North BeachTelegraph Hill, và cây cầu qua vịnh cho ta một góc nhìn thật ngoạn mục!

Đường Lombard không chỉ nỏi tiếng là “con phố ngoằn nghoèo”. Nó còn tiếp tục ở cả hai hướng, đi hết về phía đông, lên Telegraph Hill tới Coit Tower, và tiếp tục đi xuống phía tây qua Marina. Marina ngày nay đã trở thành chiếc cáp treo chính tới cầu Cổng Vàng – Goldern Gate – biểu tượng du lịch của Thành phố San Francisco. Hãy tưởng tượng, sẽ thú vị như thế nào khi đi cáp treo xuống đường Lombard vào ban đêm, đó sẽ là cảm giác nkhiến bạn nhớ mãi về Du lịch Mỹ.

Tìm hiểu thêm về Du lịch Thành phố San Fracisco

Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel – Tự hào 15 năm chuyên tour du lịch Mỹ trọn gói giá rẻ, làm visa du lịch Mỹ, uy tín, chất lượng, cam kết tỉ lệ đậu visa 98%.

Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo