Sân bay lớn nhất thế giới

10 Sân bay lớn nhất thế giới - Cập nhật mới nhất 2024

10 Sân bay lớn nhất thế giới

Hiện nay, hàng không chính là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại nhất. Chính vì lẽ đó, sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều. Dưới đây là top 10 sân bay lớn nhất thế giới 2024

1. Sân bay Quốc tế Denver

Đây được coi là sân bay có diện tích lớn nhất thế giới với 13.726 ha. Đây là sân bay rộng nhất nước Mỹ, được tọa lạc tại phía Tây Bắc Denver, Colorado. Sân bay Denver được bầu chọn là một trong những sân bay tốt nhất Bắc Mỹ vào năm 2005.

Đến năm 2008, sân bay này được xếp hạng là sân bay thương mại lớn thứ 9 trên Thế giới về lượng hành khách và xếp thứ 5 thế giới về số lượng máy bay cất cánh/hạ cánh tại sân bay. Sân bay quốc tế Denver cách trung tâm Denver xa sơn sân bay nó từng thay thế (là sân bay quốc tế Stapleton).

2. Sân bay quốc tế King Fahd tại Ả Rập Xê út

Đây là sân bay có diện tích 77.600 ha. Sân bay King Fahd được xây dựng hoàn thành vào năm 1990. Sân bay này được cơ quan quản lý hàng không dân dụng Arabia mở ra với mục đích thương mại vào cuối tháng 11/1999.

Sân bay King Fahd có nhiệm vụ chính, là đầu mối giao liên giữa các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là vùng đông của Ả Rập Saudi và vùng đô thị đang phát triển. Sân bày này cũng chính là điểm chung chuyển chính thứ 3 của Saudi Arabian Airline.

3. Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth

Sân bay này có diện tích khoảng 7.800 ha. Sây bay này tọa lạc giữa thành phố Dallas và Forth. Đây là sân bay có lưu lượng máy bay hoạt động sầm uất thứ 3 thế giới. Đây là sân bay lớn nhất bang Texas và rộng thứ 4 thế giới. Sân bay quốc tế Dallas – Forth Worth được coi là cửa ngõ quốc tế lớn thứ 10 của Hoa Kỳ.

Sân bay này được mệnh danh là sân bay vận chuyển hàng hóa tốt nhất trên thế giới. Sân bay Dallas – Forth Worth phục vụ 129 điểm đến nội địa và 36 điểm đến quốc tế.

4. Sân bay quốc tế Phố Đông – Thượng Hải

Sân bay này có diện tích 3.350 ha. Vị trí tọa lạc tại phía đông của quận Phố Đông (TP Thượng Hải, Trung Quốc). Đây là sân bay thay thế sân bay quốc tế Hồng kiều Thượng Hải vào đầu tháng 10 năm 1999. Nó được coi là sân bay quốc tế duy nhất của Thượng Hải. Đây là trung tâm chính của các hãng hàng không Shanghai Airlines và China Eastern Airlines. Đây được cho là trung tâm chuyển phát nhanh lớn nhất tại Châu Á.

Trong năm 2010, sân bay quốc tế Phố Đông – Thượng Hải với 3.227.914 tấn hàng, là sân bay tấp nập nhất thế giới thứ 3 tính theo lượng hàng hóa thông qua. Tính đến tháng 12/2011, san bay này có 87 hãng hàng không phục vụ cho gần 200 điểm đến. Sân bay Phố Đông được kết nối mạng thông qua đường sắt đô thị của thành phố. Sân bay này mở cửa 24h mỗi ngày.

5. Sân bay Charles de Gaulle Paris

Sân bay này có diện tích 3.200 ha. Sân bay này còn có tên gọi khác là Sân bay Roissy – là sân bay lớn nhất nước Pháp. Đây được coi là một trong những trung tâm hàng không chính của thế giới. Sân bay Paris Charles de Gaulle nằm cách thủ đô Paris 25km về phía Đông bắc. Nó đóng vai trò là trạm trung chuyển chính của Air France và của Delta Air Lines.

Tính đến thời điểm năm 2013, sân bay này tiếp nhận hơn 62 triệu hành khách thuộc gần 500 nghìn chuyến bay, là sân bay tấp nập thứ 8 trên thế giới và thứ 2 tại Châu Âu theo lượng hành khách phục vụ. Đây cũng được coi là sân bay sầm uất thứ 10 trên Thế Giới theo số chuyến bay.

6. Sân bay quốc tế Barajas Madrid


Sân bay này có diện tích vào khoảng 3.050 ha. Vị trí của nó nằm tại phía đông bắc trung tâm Madird. Đây là cửa ngõ hàng không quan trọng nhất của Tây Ban Nha. Sân bay quốc tế Madrid Barajas được mở cửa vào năm 1928 và trở thành 1 trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất của Châu Âu.

Sân bay này cũng là cửa ngõ trao đổi, giao lưu chính của bán đảo Iberia ra Châu Âu nỏi riêng và ra Thế giới nói chung. Tính đến năm 2010, sân bay này phục vụ cho gần 50 triệu lượt khách, là sân bay lớn và tấp nập nhất của quốc gia này. Còn năm 2009, sân bay này là sân bay sầm uất thứ 11 Thế giới và là sân bay bận rộn thứ 4 tại Châu Âu.

7. Sân bay quốc tế Bangkok Thái Lan

Sân bay này có diện tích vào khoảng 2.908 ha. Sân bay này nằm ở Racha Thewa trong huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakan, 25 km về phía đông trung tâm thủ đô Bangkok. Sân bay này được xếp thứ 18 trong những sân bay tấp nập nhất thế giới.

Sân bay này phục vụ khoảng hơn 45 triệu khách/năm. Nó thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 15/9/2006 sau rất nhiều sự cố và hoạt động chính thức vào ngày 28/9/2006.

8. Sân bay Quốc tế O’Hare Chicago

Sân bay này có diện tích vào khoảng 2.610 ha. Sân bay này có địa điểm tại phía tây bắc của Chicago Loop. Sân bay Quốc tế Chicago O’Hare được sự quản lý của Sở hàng không thành phố Chicago.

Hiện nay, sân bay Quốc tế Chicago O’Hare xếp thứ 4 ở Hoa Kỳ về khách Quốc tế và được bầu chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ vào năm 2003. Đặc biệt, trong 6 năm liền, sân bay Quốc tế Chicago O’Hare luôn ở top đầu do bạn đọc bình chọn

9. Sân bay quốc tế Cairo Ai Cập

Sân bay này có diện tích vào khoàng 2.550 ha. Đây được co là sân bay dân sự lớn tại Cairo, Ai cập. Đây là nơi hoạt động hàng đầu của hãng hàng không EgyptAir. Vị trí của sân bay này nằm ở phía Đông Bắc của Cairo, cách thành phố chưa đầy 15km.

Năm 2006, sân bay Cairo phục vụ khoảng hơn 10 triệu khách. Đây là sân bay tấp nập thứ 2 ở Châu Phi.

10. Sân bay Quốc tế thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc


Sân bay này có diện tích vào khoảng 2.330 ha. Đây là sân bay quốc tế có ý nghĩa quan trọng của thủ đô Bắc Kinh nói riêng và Trung Quốc nói chung. Sân bay này được đánh giá là sân bay tấp nập và sầm uất thứ 2 châu Á và thứ 14 thế giới vào năm 2005 với lượng khách phụ vụ là hơn 33 triệu người, cao hơn sân bay Quốc tế Hồng kông.

Sân bay Quốc tế thủ đô Bắc Kinh cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 20 km về phía Đông Bắc.Tính đến thời điểm năm 2024, số lượng hành khách thông qua sân bay này là gần 90 triệu lượt khách, đứng thứ 2 thế giới sau sân bay quốc tế Hartsfield–Jackson Atlanta.

Sân bay King Fahd ở Rập Xê Út là cảng hàng không lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới với diện tích rộng khoảng 780km2. Năm 2024, sân bay này đón tiếp hơn 11 triệu hành khách đến tham quan và du lịch tại đây. Sân bay này có tổng cộng 2 đường băng và 3 nhà ga.

Trên đây là những sân bay lớn nhất thế giới được Du Lịch Việt Mỹ tổng kết và đánh giá hy vọng đem đến các bạn các thông tin bổ ích.

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.

  Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

  Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

   8N7D - Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 39,900,000

  Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 59,900,000

  Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000 

  Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000

  Tour Canada Mùa Lá Phong

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,990,000

  Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,900,000
  Gọi Ngay 1
  Gọi Ngay 2
  Chat trên Zalo