10 Lý Do Khiến Bạn Rớt Visa Mỹ

10 Lí do khiến bạn rớt visa Mỹ - Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được - Vietmytravel

CHIA SẺ 10 LÝ DO KHIẾN BẠN RỚT VISA MỸ

Rớt visa Mỹ là nỗi lo lớn của rất nhiều người khi đang chuẩn bị đến Mỹ du lịch, học tập, làm việc hoặc thăm người thân. Bởi việc rớt visa Mỹ không chỉ ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn, mà còn làm mất thời gian và tiền bạc. Tìm hiểu về những lí do rớt visa Mỹ phổ biến sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc cho hồ sơ của bạn. Từ đó khắc phục, chỉnh sửa hồ sơ để từ đó tăng khả năng đậu visa Mỹ lên cao nhất.

Cùng Vietmytravel tìm hiểu 10 lí do khiến bạn rớt visa Mỹ phổ biến, nhiều trường hợp xin visa gặp phải.

TẠI SAO BẠN RỚT VISA MỸ?

1. CÓ TÊN TRONG HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ:

Hồ sơ Bảo lãnh định cư là Visa Mỹ diện di dân. Còn Visa du lịch Mỹ lại là loại không di dân, chỉ được phép lưu trú ngắn hạn. Nếu bạn đang có tên trong hồ sơ di dân Hoa Kỳ, mà lại làm mẫu đơn DS 160, xin visa du lịch Mỹ. Ngay lập tức, viên chức Lãnh sự sẽ đoán rằng bạn đang có ý định sử dụng Visa Mỹ sai mục đích. Thời gian xử lý hồ sơ bảo lãnh định cư trung bình kéo dài từ 10 – 14 năm (đối với diện đoàn tụ gia đình, người thân), và 12 tháng (đối với diện hôn thê, hôn phu). Do đó, rất nhiều người Việt Nam, mượn lý do đi du lịch để xin visa Mỹ. Sau đó, đến Mỹ thì ở lại định cư luôn. Nạn định cư trái phép không ngừng gia tăng, buộc Sở di trú Hoa Kỳ phải có biện pháp mạnh. Đó là từ chối các hồ sơ đang có bảo lãnh định cư, nhưng lại xin Visa Mỹ theo diện không di dân. Đây là lý do hàng đầu khiến hồ sơ củ bạn bị Viên chức lãnh sự từ chối nhiều lần.

2. HỘ CHIẾU TRẮNG:

Hộ chiếu trắng hay chưa từng đi du lịch là một rào cản lớn khi bạn quyết định xin Visa du lịch Mỹ. Lịch sử du lịch khiến Lãnh sự tin rằng mục đích sử dụng Visa của bạn là chính đáng. Nếu bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như: Châu Âu, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Thì khả năng đậu Visa Mỹ là rất cao. Đặc biệt, việc bạn đi du lịch các nước kể trên mà chưa từng ở lại quá 3 tháng thì chắc chắn hồ sơ của bạn cực tốt luôn! Vì vậy, trước khi xin Visa Mỹ, hãy chuẩn bị một hồ sơ du lịch thật mạnh nhé!

3. CÓ TÀI CHÍNH YẾU, HOẶC KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC NĂNG LỰC TÀI CHÍNH:

Trẻ tuổi, độc thân, tài chính yếu là các yếu tố được xem xét rằng bạn không đủ khả năng cho trả cho chuyến đi. Và có thể bạn đến Mỹ vì mục đích đi lao động, làm việc trái phép. Và việc xin Visa du lịch chỉ là cách bạn làm hợp lý hóa mục đích của mình thôi.

Những lí do khiến bạn rớt visa Mỹ
Những lí do khiến bạn rớt visa Mỹ

Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp có công việc tốt, có tài chính mạnh, nhưng lại không chứng minh được. Một trường hợp khá đặc biệt tại Vietmytravel, khách hàng kinh doanh bất động sản, có tài chính rất mạnh. Nhưng kinh doanh sang tay, không giấy phép kinh doanh, nên không chứng minh được thu nhập. Và bị viên chức Lãnh sự từ chối cấp Visa ngay lần đầu tiên.

4. TRẢ LỜI PHỎNG VẤN KHÔNG THỐNG NHẤT VỚI MẪU ĐƠN DS 160:

Đây là lý do thường gặp nhất khi bạn làm Visa Mỹ với các công ty dịch vụ. Nhiều đơn vị khai mẫu đơn DS 160 cho khách xong, nhưng lại che giấu thông tin, hoặc cung cấp thông tin không nhất quán. Nên khi khách hàng đi phỏng vấn sẽ trả lời không khớp với thông tin mà Lãnh sự viên đang có. Khi có bất cứ nghi ngờ nào, viên chức Lãnh sự sẽ từ chối cấp Visa cho bạn ngay.

5. CÓ NHIỀU MỐI QUAN HỆ RUỘT THỊT TẠI MỸ – CÓ NGƯỜI THÂN TRỐN Ở MỸ:

Có nhiều mối quan hệ người thân ruột thịt tại Mỹ, sẽ khiến Lãnh sự e ngại về mục đích đi du lịch thật sự của bạn. Liệu bạn có tuân thủ đúng cam kết rời khỏi Hoa Kỳ hay không. Đặc biệt, trường hợp rớt Visa Mỹ thường xuyên được nhắc đến. Và khá oan ức, đó chính là “đời trước làm, đời sau chịu”. Việc  bạn có người thân trong gia đình, từng xin Visa không di dân. Nhưng khi sang đến nơi, thì trốn ở lại định cư. Sẽ khiến cho hồ sơ của bạn blacklist ngay. Dù bạn có xin Visa Mỹ bao nhiêu lần đi nữa, tin chắc bạn vẫn sẽ bị từ chối. Bởi vì, hồ sơ có liên quan đến “người đó” chắc chắn sẽ bị soi rất kỹ. Mà soi thì thể nào cũng có lý do để từ chối.

6. KHÔNG CÓ LỊCH TRÌNH CỤ THỂ ĐẾ CHỨNG MINH MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI:

Lịch trình cụ thể là một phần trong mẫu đơn DS 160. Các booking du lịch như khách sạn, nhà hàng, máy bay giúp Lãnh sự quán tin rằng bạn sẽ rời Mỹ đúng cam kết. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố cần để trọn vẹn Hồ sơ xin Visa Mỹ mà thôi. Có rất ít trường hợp rớt Visa vì lý do này.

7. CÁC MỐI QUAN HỆ RÀNG BUỘC TẠI VIỆT NAM YẾU:

Tại sao người lớn tuổi, chưa từng đi du lịch vẫn có thể đậu Visa Mỹ. Trong khi có những người tài chính tốt, đi du lịch nhiều, chỉ vì trẻ tuổi mà bị từ chối cấp Visa? Đó chính là ràng buộc tại Việt Nam yếu. Người lớn tuổi thường có con cái, cháu chắt khá đông tại Việt Nam. Bên cạnh đó, viên chức Lãnh sự cũng tin rằng, những người này không có lý do gì để ở lại Mỹ sau chuyến đi.

Trong khi những khách trẻ tuổi xin Visa Mỹ lại là một câu chuyện khác. Khi bạn trẻ tuổi, bạn có thể sang Mỹ đi lao động, đi làm việc với mong muốn thu nhập cao hơn. Hoặc có thể bạn đang tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ thông qua Visa du lịch Mỹ.

Ràng buộc về các mối quan hệ khiến bạn quay trở lại Việt Nam

8.TRẢ LỜI PHỎNG VẤN KHÔNG TỰ TIN

“Thần thái” khi đi phỏng vấn vô cùng quan trọng. Tại văn phòng Đại sứ quán luôn có camera ở khắp nơi. Viên chức lãnh sự hoàn toàn có thể quan sát thái độ của bạn. Khi bạn tỏ vẻ lo lắng, hoang mang, họ sẽ nghĩ bạn đang có khuất mắt gì đó. Có phải bạn đang làm điều gì đó gian dối không.

9. KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC CÔNG VIỆC RÕ RÀNG TẠI VIỆT NAM

Như đã nói ở trên, công việc tại Việt Nam cũng được xem là yếu tố ràng buộc. Việc bạn không chứng minh được công việc có thể đưa ra hai lý do từ chối cấp Visa Mỹ. Thứ nhất, bạn không đủ kinh tế, tài chính cho trả cho chuyến đi đến vùng đất hoa lệ Hoa Kỳ. Thứ hai, không có ràng buộc tại Việt Nam, nhiều khả năng bạn sẽ dùng Visa du lịch để đi Mỹ định cư và làm việc luôn.

10. BẠN KÉM MAY MẮN

Lý do này nghe chút phi lý phải không nào? Tuy nhiên, đây là câu chuyện xảy ra thường nhật. Nhiều khách hàng có hồ sơ rất mạnh. Nhưng không may mắn gặp phải viên chức Lãnh sự không thích mình, thế là bị đánh rớt. Hay xui hơn nữa, là đi phỏng vấn đúng hôm đã đủ chỉ tiêu đậu Visa rồi, nên đành chấp nhận may mắn lần sau.

RỚT VISA MỸ BAO LÂU XIN LẠI ĐƯỢC?

Không có quy định cụ thể nào về thời gian rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được. Thông thường, sau khi rớt visa Mỹ bạn nên làm thủ tục và xin lại visa sau 3, 6 tháng. Tuy nhiên, nếu có việc gấp bạn có thể làm thủ tục và xin lại visa Mỹ trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi trượt visa.

Khi xin lại visa bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã được bổ sung những giấy tờ còn thiếu. Hoặc đã khắc phục được những điểm thiếu sót của mình trong lần phỏng vấn trước. Vì trong lần xin visa sau nhân viên lãnh sự sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn và việc xin visa cũng khó khăn hơn.

RỚT VISA MỸ NHIỀU LẦN LIỆU CÓ CÒN CƠ HỘI ĐẬU?

Rớt Visa Mỹ nhiều lần, sẽ khiến cho hồ sơ của bạn bị bôi đen liên tục. Và việc xin Visa lần sau sẽ khó hơn lần trước. Lãnh sự quán sẽ căn cứ vào lý trước đó, để đặt ra các nghi vấn khi cho lần tiếp theo. Tuy nhiên, cơ hội đến Mỹ của bạn vẫn rất rộng mở. Nếu bạn có nghiêm túc thay đổi chất lượng hồ sơ của mình.

Rớt Visa Mỹ nhiều lần không hẳn là hết cơ hội.
Rớt Visa Mỹ nhiều lần không hẳn là hết cơ hội.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ làm Visa Mỹ trọn gói tại đây.

Dịch vụ visa Mỹ uy tín, trọn gói tại Vietmytravel:

Dịch vụ làm Visa Mỹ tại Vietmytravel có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy! Rớt Visa Mỹ nhiều lần vẫn còn cơ hội, bởi vì chúng tôi sẽ:

 • Miễn phí tư vấn làm đẹp hồ sơ. Giúp bạn có những giải pháp thay đổi “CHẤT” của mình, và thuyết phục Lãnh sự cấp Visa Mỹ ngay lập tức.
 • Khai mẫu đơn DS 160 thông minh, dựa trên các thông tin từ trước, giúp hồ sơ nhất quán và logic. Cam kết tỉ lệ đậu 99%.
 • Hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn rõ ràng, lưu loát trước khi đến phỏng vấn chính tại Lãnh sự quán.
 • Bảo lãnh bạn đăng ký theo tour để tăng tỉ lệ đậu lên cao nhất.
 • Chuyên viên visa tại Vietmytravel sẽ hỗ trợ, tư vấn chi tiết tìm ra vấn đề tìm ẩn và đưa ra các giải pháp để tăng tỉ lệ đậu visa cho hồ sơ của bạn.
Dịch vụ visa Mỹ trọn gói, giá rẻ - Vietmytravel
Dịch vụ visa Mỹ trọn gói, giá rẻ – Vietmytravel

Nếu có thắc mắc về những lí do khiến bạn rớt visa Mỹ. Hoặc muốn được tư vấn cách chỉnh sửa hồ sơ sau khi rớt để nộp hồ sơ xin visa. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết, tư vấn cụ thể.

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.

  Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

  Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

   8N7D - Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 39,900,000

  Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 59,900,000

  Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000 

  Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 79,900,000

  Tour Canada Mùa Lá Phong

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,990,000

  Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

  Khởi hành hàng tháng

  Giá Từ 69,900,000
  Gọi Ngay 1
  Gọi Ngay 2
  Chat trên Zalo