05 Bước Xin Visa Du Lịch Mỹ

05 Bước Xin Visa Du Lịch Mỹ

Du Lịch Mỹ – khám phá “miền đất thiên đường” giàu có và hùng mạnh nhất thế giới là giấc mơ ấp ủ của rất nhiều người trong chúng ta. Sức hút của Du lịch Mỹ “xứ sở cờ hoa” chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, mặc dù đây là một trong những quốc gia có rất nhiều quy định khắt khe về xuất nhập cảnh nhất trên thế giới. Có lẽ cũng chính vì những yêu cầu khó khăn khi xin visa du lịch Mỹ, cũng như điều luật về nhập cảnh rắc rối, mà Mỹ trở thành “giấc mơ” mong một lần chạm tay đến của rất nhiều người.

Hôm nay, Vietmytravel xin chia sẻ quy trình 05 bước xin Visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất như sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ
 • Hộ chiếu (Passport): đảm bảo rằng ngày kết thúc hành trình Du lịch Mỹ, rời khỏi “xứ sở cờ hoa” hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.  Đặc biệt, trẻ em khi đi cùng vẫn phải có hộ chiếu riêng ngay cả khi có bố mẹ hoặc người thân cùng đi.
 • Ảnh thẻ: tiêu chuẩn ảnh theo yêu cầu của Lãnh sự quán là 5cm x 5cm, phông (nền) trắng, ảnh phải để lộ tai, không trải qua các thủ thuật chỉnh sửa trên vi tính và được chụp cách thời gian phỏng vấn không quá 6 tháng. Nhớ mag theo ảnh chụp khi đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán.
 • Các giấy tờ chứng minh chuyến đi Du lịch Mỹ của bạn là đúng sự thật: giấy bảo lãnh của người thân, giấy giới thiệu của công ty…

 1. Điền mẫu đơn DS – 160 trên Internet

Trước khi đến phỏng vấn Visa du lịch Mỹ, bạn cần điềm form DS-160 trên Webstie Consular Electronic Application Center, điền tới đâu thì lưu thông tin đến đó, để tránh mất dữ liệu phải điền lại. Sau khi hoàn thành, bạn in tờ xác nhận (có mã vạch) và mang theo khi đi phỏng vấn.

 

 1. Thanh toán phí xin Visa du lịch Mỹ

Lệ phí xin visa hiện nay vào khoảng 160$/lần, bạn thanh toán tại hệ thống ngân hàng Citibank hoặc thanh toán qua bưu điện.

 

    4. Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán

Sau khi thanh toán lệ phí xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ được nhân viên đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

 

 5.Phỏng vấn với Lãnh sự quán

Bạn nên đến trước 5 – 10 phút so với thời gian bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn, lựa chọn trang phục kín đáo, lịch sự.  Khi vào cơ quan Lãnh sự quán, bạn sẽ trải qua cac quy trình kiểm tra hồ sơ mang theo, xuất mã vạch và quét an ninh. Cuối cùng, bạn sẽ nộp hồ sơ tại quầy trong cùng và ngồi đợi đến lượt vào phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự quán sẽ hỏi về mục đích chuyến đi của bạn và xem xét các rang buộc đảm bảo bạn sẽ không ở lại bất hợp pháp tại Mỹ. Một số câu hỏi thường gặp có thể là:

  • Bạn từng đi du lịch nước nào rồi?
  • Bạn đi đến đâu của nước Mỹ? (Bang nào, Thành phố nào)
  • Bạn đến Mỹ với mục đích gì?
  • Có giấy tờ gì chứng minh mục đích chuyến đi của bạn không?
  • Bạn sẽ đi du lịch Mỹ với ai?
  • Bạn có vợ/chồng/con cái gì ở Việt Nam không?
  • Công việc của bạn hiện tại là gì?
  • Ai là người chi trả cho chuyến du lịch Mỹ của bạn?
  • Thời gian bạn lưu lại Mỹ là bao lâu? Chuyến đi của bạn kéo dài trong bao lâu?

Theo đánh giá của Vietmytravel, các câu hỏi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ như trên khá dễ, bạn chỉ cần trung thực và có thái độ tích cực khi trả lời, thì khả năng đậu của bạn là rất cao. Những câu hỏi này nhằm mục đích xem xét mục đíc chuyến đi của bạn có chính đáng không và bạn có đang trung thực với Lãnh sự quán không.

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn sẽ biết ngay mình có đậu Visa du lịch Mỹ hay không, nếu đậu Passport của bạn sẽ được giữ lại và trả sau khi làm xong thị thực (visa).

Chúc các bạn xin Visa du lịch Mỹ thành công và có một chuyến đi thú vị đến “miền đất thiên đường của những giấc mơ” – Hoa Kỳ.

Công ty TNHH Truyền thông Du lịch Việt Mỹ (Vietmytravel) – 15 năm chuyên tour du lịch Mỹ, nổi bật với chương trình Tour du lịch Mỹ trọn gói giá rẻ, hỗ trợ và tư vấn thủ tục làm mới Visa du lịch Mỹ, tỉ lệ đậy trên 98%. Hãy đến với chúng tôi và cảm nhận sự khác biệt!

Địa chỉ: VietmyBuiding – 85/31 Nguyễn Thế Truyện, F.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51 (chuyên du lịch Mỹ, Visa Mỹ)

Một Số Chương Trình Tour Nổi Bật

Tour Mỹ Thăm Thân (Siêu Tiết Kiệm)

 8N7D - Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 39,900,000

Tour Du Lịch Bờ Tây Nước Mỹ

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 59,900,000

Liên Tuyến Đông Tây Mỹ (Tặng San Diego)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000 

Tour Liên Tuyến Đông Tây (Niagara Fall)

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 79,900,000

Tour Canada Mùa Lá Phong

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,990,000

Tour Bờ Tây Canada - Vancouver

Khởi hành hàng tháng

Giá Từ 69,900,000
Gọi Ngay 1
Gọi Ngay 2
Chat trên Zalo