Kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm người thân cần lưu ý

Hiện nay, có lượng lớn đồng bào Việt Nam đang làm việc và định cư tại Mỹ. Vì vậy nên nhu cầu sang Mỹ thăm người thân cũng ngày càng nhiều. Visa Mỹ thăm thân B1 sẽ là chiếc cầu nối để nhiều gia đình có cơ hội gặp gỡ, đoàn tụ lại sau nhiều ngày xa cách. Nếu bạn đang muốn xin visa Mỹ thăm người thân thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Vietmytravel ở đây để giúp việc xin visa Mỹ thăm người thân dễ dàng hơn hết. Giúp bạn sớm sở hữu visa và lên đường sang Mỹ ngày gần nhất.

Xin visa Mỹ thăm người thân và những điều cần biết - Vietmytravel
Xin visa Mỹ thăm người thân và những điều cần biết – Vietmytravel

Visa Mỹ thăm thân là gì?

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm cần biết khi xin visa Mỹ thăm thân cần chú ý để đậu cao. Thì bạn cần hiểu rõ về visa Mỹ thăm người thân là gì?

Visa Mỹ thăm thân hay thị thực không định cư B2, cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ở Mỹ với mục đích thăm thân, chữa bệnh… trong thời gian cho phép. Visa B2 có thời hạn tối đa là từ 6 tháng đến 1 năm, hết thời gian cho phép bạn buộc phải về nước. Hoặc bạn có thể xin gia hạn visa trước khi hết hạn.

Giấy tờ hồ sơ xin visa Mỹ thăm người thân:

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ là bước vô cùng quan trọng. Nếu thiếu sót hoặc nhầm lẫn có thể là bạn hồi hộp hơn. Hồ sơ của bạn có thể bị từ chối hoặc bị kéo dài phỏng vấn sang ngày khác. Vậy giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

Hồ sơ dân sự:

 • Đơn DS-160 có mã vạch xin cấp visa thăm thân Mỹ theo mẫu Đại sứ quán.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
 • Hộ khẩu gốc, sơ yếu lý lịch.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Bản chính chứng minh nhân dân, bản chính giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận tình trạng quan hệ với người thân tại Mỹ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, email trao đổi, …
 • 02 ảnh thẻ cỡ 5x5cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây, thấy rõ hai tai.
 • Lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ.
 • Biên lai đã thanh toán phí lãnh sự.

Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và hóa đơn thuế trong vòng 3 tháng gần đây
 • Nếu bạn là người về hưu: cần bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
 • Nếu bạn là người làm công ăn lương: cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép đã được phê duyệt.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Nếu người thân  bên Mỹ không có khả năng bảo lãnh về tài chính thì cần sao kê sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 100 triệu đồng.
 • Những giấy tờ chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị như nhà đất, xe cộ, trái phiếu, cổ phiếu.

Lịch trình chuyến đi:

 • Nhiều trường hợp đến Mỹ thăm thân sẽ kết hợp du lịch nên bạn cần lên kế hoạch chi tiết về chuyến đi bao gồm thời gian, các điểm tham quan, …
 • Có địa chỉ nhà người thân ở Mỹ và giấy xác nhận máy bay khứ hồi về Việt Nam.
Giấy tờ hồ sơ xin visa Mỹ cần lưu ý - Vietmytravel
Giấy tờ hồ sơ xin visa Mỹ cần lưu ý – Vietmytravel

Giấy tờ từ phía người thân ở Mỹ:

 • Thư mời tới Mỹ thăm thân nêu rõ lý do, thời gian lưu trú tại Mỹ và cam kết tài chính kèm chữ ký của người mời.
 • Giấy tạm trú tại Mỹ như hộ chiếu, visa định cư dài hạn, …
 • Nếu người thân của đương đơn là người bảo lãnh, thì cần phải có bằng chứng về việc làm. Bảng lương, hóa đơn thuế và sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Thủ tục xin visa Mỹ thăm người thân:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân

Hãy chuẩn bị hồ sơ của mình theo checklist mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Lưu ý các giấy tờ đều có khổ A4 và được dịch thuật công chứng, sắp xếp đúng thứ tự.

Bước 2: Khai đầy đủ mẫu đơn DS – 160

Bạn cần hoàn thành mẫu đơn điện tử DS – 160. Lưu ý các thông tin trên mẫu đơn cần được khai thật chính xác.

Bước 3: Thanh toán đầy đủ lệ phí xin visa thăm thân Mỹ

Bạn tạo tài khoản trên trang của Lãnh sự quán Mỹ. Điền các thông tin cần thiết để tiến hành nhận giấy xác nhận thanh toán. In tờ giấy này ra và đến điểm Bưu điện được chỉ định trước để nộp tiền.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn:

Bạn quay lại trang web Lãnh sự quán Mỹ với tài khoản đã tạo ở bước thanh toán lệ phí visa Mỹ để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 5: Đi phỏng vấn visa Mỹ đúng thời gian, địa điểm:

Đây là thử thách mang tính quyết định cho việc bạn có được cấp visa Mỹ hay không. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến địa điểm phỏng vấn trước khoảng 15-20 phút so với giờ hẹn. Địa điểm phỏng vấn visa Mỹ:

Tp. Hồ Chí Minh: tại địa chỉ 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM.

Hà Nội: tại địa chỉ số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Mở cửa từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 từ thứ 2 đến thứ 6.

Đóng cửa nghĩ vào các ngày nghỉ lễ của Mỹ và Việt Nam.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm thân cần lưu ý:

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm người thân - Vietmytravel
Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm người thân – Vietmytravel
 • Các giấy tờ phải dịch sang tiếng Anh và có công chứng của chính quyền địa phương, khổ A4.
 • Khi hẹn nhớ chỉ hẹn 1 lần, hẹn nhiều lần sẽ bị hủy và phải hẹn lại từ đầu.
 • Nếu bạn dưới 17 tuổi, bạn phải có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng
 • Bạn cần hiểu rằng Lãnh sự quán luôn mặc định một điều là bạn có ý định ở lại Mỹ. Nên bạn phải chứng minh được bạn có nhiều mối quan hệ ở Việt Nam thì không có lý do gì để ở lại. Như đã có gia đình, công việc ở đây thu nhập cao, có địa vị xã hội…
 • Trong quá trình phỏng vấn cần trung thực và thẳng thắn, không quá rụt rè, ngập ngừng. Trang phục phải chỉnh tề, lịch sự.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa:

 • Các viên chức lãnh sự Hoa Kỳ luôn quan tâm đến mục đích chuyến thăm Hoa Kỳ của bạn. Dù lý do là gì, hãy trả lời trung thực. Và mang đủ bằng chứng về lý do du lịch để thuyết phục viên chức lãnh sự.
 • Khi đăng kí thủ tục xin visa Mỹ thăm thân, người được mời phải nắm kỹ thông tin cá nhân của người mời.
 • Nếu hồ sơ còn trong độ tuổi lao động mà không phải theo diện ba mẹ đi thăm con. Nghĩa là bạn phải chịu rủi ro hồ sơ của bạn có khả năng bị từ chối cao hơn hồ sơ thông thường. Trường hợp này, những yếu tố ràng buộc ở Việt Nam luôn được suy xét rất kỹ. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ và thông tin về lý do bạn sẽ quay về Việt Nam để thuyết phục lãnh sự.
 • Hãy chắc chắn rằng người mời phía Hoa Kỳ có một công việc. Có thu nhập, không có tiền án tiền sự hoặc hồ sơ bất lợi về luật di trú Hoa Kỳ. Nếu hồ sơ người mời có vấn đề. Thì không thể bảo lãnh ai sang du lịch Mỹ được.
Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm người thân mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn không đủ kinh nghiệm thì lời khuyên là bạn nên tìm đến các đơn vị du lịch hỗ trợ. Bởi nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì việc nhầm lẫn hoặc thiếu sót giấy tờ là điều không thể tránh khỏi. Đến với dịch vụ visa, bạn chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ theo yêu cầu và sẽ được hỗ trợ đầy đủ. Ngoài ra còn hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn sao cho tăng tỉ lệ đậu visa.

Dịch vụ visa Mỹ chuyên nghiệp, uy tín:

Dịch vụ visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp tại tp. Hồ Chí Minh
Dịch vụ visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp tại tp. Hồ Chí Minh

Đến với Du lịch Việt Mỹ – Dịch vụ visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa quốc tế, đặc biệt là visa Mỹ. Vietmytravel luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn xin visa Mỹ thăm thân nhanh chóng, chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên visa Mỹ được đào tạo bài bản. Nhanh chóng phân tích hồ sơ, tìm ra những điểm mạnh, những mặt hạn chế trong hồ sơ xin visa của bạn. Từ đó củng cố những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu cho quý khách. Đem lại khả năng đậu visa lên đến 98%.

Nếu xin visa Mỹ thăm thân kết hợp du lịch thì khả năng đậu hồ sơ sẽ cao lên nhiều. Bạn có thể tham khảo các chương trình tour du lịch Mỹ tại Vietmytravel. Bạn có thể book vé đoàn tụ gia đình và người thân đón tết trên xứ cờ hoa vào dịp tết nguyên đán này.

Liên hệ với Vietmytravel ngay để có thẻ visa Mỹ. Sớm ngày lên lịch check-in hành trình vi vu du xuân Mỹ dịp Tết này cùng gia đình và người thân. Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.