Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc thành công

Mỹ là một trong những quốc gia có quy định về thị thực đối với người nước ngoài vô cùng khắt khe. Vì vậy đã tạo ra nhiều trở ngại cho nhiều người muốn xin visa. Để được đến Mỹ để du lịch, làm việc hoặc định cư là điều chưa từng dễ. Không khó để bắt gặp nhiều trường hợp hồ sơ mạnh, có điều kiện kinh tế tốt. Nhưng vẫn gặp thất bại trong việc xin visa Mỹ. Vì vậy, có thể thấy việc xin visa Mỹ thành công là điều không hề dễ dàng. Nhất là đối với những trường hợp xin visa theo diện tự túc. Hôm nay Vietmytravel sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc thành công. Đừng bỏ qua bài viết sau để việc xin visa Mỹ tự túc thành công.

Bí quyết xin visa Mỹ tự túc thành công - Vietmytravel
Bí quyết xin visa Mỹ tự túc thành công – Vietmytravel

Kinh nghiệm để xin visa Mỹ tự túc thành công cần:

1. Hồ sơ của bạn phải đủ mạnh:

Hồ sơ xin visa Mỹ của bạn được xem mạnh phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Phải có công việc với nguồn thu nhập ổn định. Tuỳ thuộc vào độ tuổi của đương đơn mà cách xác định cụ thể. Cụ thể như học sinh, nhân viên hành chính, chủ doanh nghiệp, CEO …
 • Có sổ tiết kiệm có nhiều số dư tài khoản. Bởi chỉ khi bạn có nguồn tài chính tốt, trong ví có nhiều tiền. Thì lãnh sự quán Mỹ sẽ hiểu là bạn có khả năng chi trả đầy đủ chuyến đi. Tăng khả năng đậu hồ sơ hơn.
 • Có ràng buộc ở Việt Nam. Chắc chắn rằng bạn chắc chắn sẽ về Việt Nam sau chuyến đi. Vì đã có nhiều người xin visa Mỹ tự túc rồi trốn lại tìm việc làm. Gây ảnh hưởng tới nhiều vấn đề khác.
 • Hộ chiếu đã đi nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Điều này sẽ chứng minh rằng bạn là một “tín đồ” của du lịch. Đam mê khám phá du lịch khắp nơi. Xoá tan nghi vấn mục đích bạn sang Mỹ để làm gì, có trở về đúng hạn không của nhân viên lãnh sự quán Mỹ.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ:

Giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa tự túc du lịch Mỹ - Vietmytravel
Giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa tự túc du lịch Mỹ – Vietmytravel

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết sau:

Giấy tờ nhân thân: 

 • Hộ chiếu: Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ.
 • Ảnh thẻ: Cung cấp 2 ảnh kích thước 5x5cm. Yêu cầu ảnh thẻ phải được chụp trên nền trắng, chụp rõ mặt để rõ hai tai.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có giấy đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền tại địa phương.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.
 • 1 đơn xin visa đi du lịch Mỹ DS-160. Với đơn này, bạn truy cập vào tại đây để điền thông tin. Điền xong form và bấm submit. Một confirmation email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5×5 cm. Lúc này, bạn upload và chọn một dãy mã số. Sau đó in tờ khai 2 bản khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn xin visa.

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Trường hợp là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của thủ trưởng công ty.
 • Trường hợp là chủ công ty: Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Trường hợp nếu đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ về hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng.
 • Để tăng tỉ lệ đâu, bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi Mỹ:

 • Lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào.
 • Xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/ bạn bè ở Mỹ). Đồng thời booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận lịch bay khứ hồi.

3. Khai online mẫu đơn xin thị thực không định cư mỹ (ds-160):

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào website của lãnh sự quán Mỹ để tạo một tài khoản cho mình.
 • Ở góc trên bên phải của trang tiếp theo, bạn sẽ thấy một chuỗi ký tự chữ và số. Đó là mã hồ sơ của bạn. Mã này rất quan trọng và cần lưu ngay vì 2 lý do: Thứ nhất là trong quá trình khai đơn, nếu hệ thống bị lỗi hoặc bạn điền quá thời hạn cho phép. Thì bạn cần sử dụng mã đơn này để tiếp tục đăng nhập. Và tiếp tục khai đơn bằng cách nhấn vào “RETRIEVE AN APPLICATION”; Thứ hai là mã này sẽ được dùng để đăng nhập vào trang đặt lịch hẹn phỏng vấn và khi thanh toán phí xin visa tự túc du lịch Mỹ.
 • Sau khi hoàn tất quá trình khai đơn xong, bạn phải tải lên một ảnh 5 × 5 theo đúng tiêu chuẩn của luật di trú Hoa Kỳ. Là hình chụp với phông nền trắng, nhìn rõ mặt và 2 tai. Cuối cùng là nộp hồ sơ lên ​​hệ thống.
 • Bạn cần in tờ xác nhận đã nộp có mã vạch là hoàn thành bước khai đơn xin thị thực.

4. Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ tự túc đúng thời hạn:

Để xin visa Mỹ tự túc thành công, bạn phải thanh toán lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ.

Bạn đem theo Tờ xác nhận đã hoàn thành đơn khai online có mã vạch đi đóng phí. Tại các Bưu điện EMS đã được Lãnh sự quán Hoa Kỳ ủy quyền thu phí visa. Bạn có thể nộp lệ phí bằng đồng Việt Nam. Phí thanh toán thủ tục làm visa du lịch Mỹ là khoảng 160 USD (~3.840.000vnđ)

5. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa tự túc Mỹ sao cho đúng:

 • Truy cập trang Website http://www.ustraveldocs.com để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ bằng tài khoản bạn đã đăng ký lúc đầu. Trang website hiển thị những ngày hẹn gần nhất mà bạn có thể đăng kí.
 • Thông tin trong lịch hẹn nộp hồ sơ bạn cần điền. Gồm số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa và số mã vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form DS-160.
 • Hoàn thành, bạn cần chọn loại visa mà bạn cần xin như visa du lịch, công tác hoặc thăm người thân,… Tiếp theo bạn nhập đầy đủ những thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ. Xác nhận đã thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Hoàn tất, bạn in giấy này ra. Sau đó mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự quán Mỹ.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thay đổi cuộc hẹn của mình tối đa 2 lần. Lần thứ hai, nếu bạn tiếp tục hủy cuộc hẹn hoặc không đến nộp hồ sơ phỏng vấn. Thì bạn sẽ phải chờ thời gian là 90 ngày rồi mới được hẹn lại.

6. Trình tự các bước nộp hồ sơ, phỏng vấn xin visa Mỹ:

Nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân để đảm bảo an ninh (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh khác như bằng lái xe, thẻ sinh viên) cho đến khi rời khỏi tòa nhà. Sau đó nhân viên bảo vệ sẽ hướng dẫn bạn đặt thẻ khách hàng ở vị trí dễ nhìn thấy trên áo. Tiếp đó, bạn lên phòng chờ ở tầng 2 và đợi đến lượt của mình.
Nếu bạn nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn xuất trình bảo mật hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Nếu bạn mang theo thiết bị điện tử. Nhân viên bảo vệ sẽ giữ giúp bạn và đưa cho bạn một thẻ nhựa đánh số. Hãy nhớ giữ thẻ này thật cẩn thận để bạn có thể đổi nó. Để nhận lại các vật phẩm cá nhân của mình vào sau khi hoàn tất nộp hồ sơ.

Tại phòng chờ:

Phòng chờ có 2 khu vực. Một khu vực là để đương đơn nộp hồ sơ và lấy vân tay. Khu vực còn lại là nơi diễn ra phỏng vấn. Cả 2 khu vực này đều gọi theo số thứ tự mỗi người chứ không gọi theo tên. Nhớ chăm chú lắng nghe loa hoặc có thể nhìn lên bảng điện tử để không bỏ lỡ lượt của mình. Sau đó bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1:

Vào phòng chờ, đầu tiên bạn đến quầy 01 nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Xin lưu ý rằng số thứ tự này được sử dụng để nộp đơn. Chứ không phải để phỏng vấn.

Bước 2:

Chờ đến số thứ tự để lên nộp hồ sơ, gồm:

 • Hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị theo hướng dẫn trên của chúng tôi.
 • Bản in form xin visa DS-160 có nội dung, dán ảnh chính xác, đầy đủ.
 • Giấy xác nhận lịch hẹn buổi phỏng vấn và hóa đơn chứng minh bạn hoàn thành việc thanh toán lệ phí xin visa Mỹ.

Bước 3:

Đợi đến số thứ tự của bạn để lấy dấu vân tay và sau đó nhận lại tất cả hồ sơ của bạn.

Các bạn lưu ý rằng, trong khi chờ đến lượt lấy vân tay của mình. Bạn hãy xem trên màn hình ti vi trong phòng chờ hướng dẫn cách lấy dấu vân. Sau đó nhớ làm sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị khi lấy vân tay sẽ nhanh chóng, gọn lẹ.

Bước 4: Sau khi nộp xong hồ sơ và lấy dấu vân tay của mình. Bạn hãy đến khu vực 02 để lấy số thứ tự và tiếp tục chờ đến lượt của mình để phỏng vấn.

7. Các lưu ý khi phỏng vấn để tăng tỉ lệ đậu cho hồ sơ của bạn:

Bên cạnh đó, để hồ sơ xin visa của bạn có khả năng đậu cao hơn. Bạn cần lưu ý những điều sau khi đi phỏng vấn. Để tăng thêm điểm cộng cho hồ sơ của bạn trong mắt viên chức lãnh sự quán.

– Ăn mặc đơn giản, gọn gàng, chỉn chu.

– Đi đến sớm hơn thời gian hẹn để phòng trường hợp kẹt xe.

– Trả lời phỏng vấn một cách tự tin và thoải mái, không ngập ngừng, dài dòng.

– Trả lời câu hỏi phải trung thực chính xác. Nếu bạn bị phát hiện trả lời sai hoặc khác một chi tiết nhỏ với hồ sơ bạn khai. Thì khả năng bạn sẽ bị đánh rớt hồ sơ và không được xin visa sang Mỹ nữa.

Đến Vietmytravel để xin visa Mỹ tự túc thành công:

So với visa đi công tác Mỹ/visa thăm thân thì visa du lịch Mỹ được đánh giá là khó xin nhất. Vì vậy, để chinh phục thành công loại visa này. Ngoài việc hiểu rõ đầy đủ về visa Mỹ tự túc. Bạn còn phải có kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ. Nếu điều kiện này không được đáp ứng. Cơ hội nhận được visa Mỹ của bạn dường như là con số không.

Hãy để Vietmytravel giúp bạn sở hữu tấm thẻ xanh Mỹ nhanh và tiết kiệm nhất
Hãy để Vietmytravel giúp bạn sở hữu tấm thẻ xanh Mỹ nhanh và tiết kiệm nhất

Thay vì lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc. Hãy đến với Vietmytravel – Chuyên visa Mỹ trọn gói để được giải đáp tư vấn nhiệt tình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản. Chúng tôi cam kết đem lại cho quý khách hàng trãi nghiệm dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất. giúp bạn xin thành công visa Mỹ tự túc này với thời gian ngắn, chi phí hợp lí tiết kiệm nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề xin visa Mỹ tự túc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết. Hoặc để lại thông tin bên dưới. Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.