Bỏ túi những kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công hiện nay

Thị thực visa Mỹ được đánh giá là khắt khe, khó xin nhất thế giới. Để giúp bạn xin visa Mỹ thành công, phục vụ cho việc sang du lịch Mỹ, công tác, khám bệnh… Vietmytravel chia sẻ đến các bạn bí quyết kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công với tỉ lệ đậu cao qua bài viết dưới đây.

1. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ (tiếng Việt được gọi là thị thực nhập cảnh) là một tem dấu được dán vào trong cuốn sổ hộ chiếu (passport) của bạn. Sẽ được cấp bởi Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
Kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công - Vietmytravel
Kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công – Vietmytravel

2. Lợi ích khi sở hữu tấm visa Mỹ quyền lực:

Visa Mỹ được xem là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới do vậy việc xin visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy mức độ quyền lực của tấm visa này và lợi ích mà visa Mỹ mang lại là gì mà xin visa Mỹ lại khắt khe đến vậy. Sau đây là một số lợi ích phải kể đến khi sở hữa tấm visa Mỹ quyền lực:
 • Miễn xin visa khi nhập cảnh đến một số quốc gia bao gồm các nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan….
 • Miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc: Bạn có visa Mỹ thì khi làm hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc. Thì bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi ích to lớn mà visa Mỹ mang lại. Vì không cần chứng minh tài chính sẽ tiết kiệm thời gian hoàn thành hồ sơ.
 • Miễn thị thực quá cảnh tại Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc miễn thị thực cho quá cảnh qua Hoa Kỳ, với điều kiện bạn phải có vé để chứng minh hành trình đến Hoa Kỳ, với thời gian lưu trú không quá 3 giờ.
 • Được xin E-Visa khi muốn nhập cảnh vào Oman và Thổ Nhĩ Kỳ: E-Visa có nhiều tiện ích, khi không cần đến đại sứ quán mà bạn có thể nhận visa qua email. Nếu bạn có thị thực Hoa Kỳ hợp lệ, bạn cũng có thể xin thị thực cho hai quốc gia trên.

3. Các diện visa Mỹ phổ biến hiện nay:

Visa Mỹ B1:

Đây là diện visa công tác Hoa Kỳ dành cho những ai muốn đến công tác tại Mỹ. Vì nhu cầu, mong muốn hợp tác phát triển giữa các quốc gia ngày càng tăng nên số lượng khách hàng có nhu cầu xin visa này là khá lớn. Diện visa này giúp bạn sang Mỹ giải quyết các vấn đề trong công việc, tham dự giao lưu các hội nghị khoa học quốc tế và đàm phán các giao dịch hợp tác ở Mỹ.

Visa Mỹ B2:

Đây là visa Mỹ dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ vì những lý do như để gặp người thân, bạn bè, điều trị sức khoẻ hoặc tham gia các hoạt động hữu nghị quốc tế.

Visa du học Mỹ diện F1 (hoặc M1):

Đây là visa dành cho các du học sinh quốc tế mong muốn sang Mỹ tham gia học tập tại trường cao đẳng, đại học, khóa học.

Visa diện J1:

Đây là diện visa nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa các quốc gia. Cùng nâng cao kỹ năng chuyên môn với nhau thông qua việc tham gia những chương trình đào tạo được Mỹ công nhận.

Visa F2 (hoặc M2):

Đây là diện visa dành cho vợ/ chồng và con cái của những cá nhân đã có visa F1 hoặc M1.

Visa Mỹ diện việc làm E-1:

Đây là diện visa dành cho người lao động các quốc gia hiệp ước muốn làm việc trong lĩnh vực thương mại quốc tế tại Mỹ. Các quốc gia hiệp ước là những quốc gia đã ký hiệp ước thương mại hoặc hàng hải với Mỹ.

Visa E-2:

Là visa dành cho các cá nhân từ các quốc gia hiệp ước đã đầu tư đáng kể vào Hoa Kỳ.

Visa O-1:

Visa này dành cho những người có thành tích xuất sắc hoặc sở hữu khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực. Như khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thể thao, giải trí hoặc kinh doanh.

Visa O-2:

Là visa dành cho người lao động đi cùng với người có visa O-1 cho một sự kiện công việc cụ thể tại Mỹ.

Visa L-1:

Là visa dành cho giám đốc điều hành, quản lý, nhân viên có kỹ năng chuyên môn cao. Với mục đích muốn chuyển văn phòng nước ngoài sang chi nhánh khác tại Mỹ.

Visa H-1B:

Visa này là một trong những loại visa phổ biến nhất của người Việt Nam hiện nay. Visa này dành cho những người lao động có công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Như nhà nghiên cứu liên chính phủ, người mẫu thời trang và đội ngũ nhân viên dự án sản xuất của Bộ Quốc phòng.

Visa cho báo chí:

Visa Mỹ cho báo chí hay visa I là visa dành cho phóng viên và đại diện truyền thông nước ngoài đến Mỹ. Nhằm tham dự hoạt động thông tin và truyền thông báo chí.

Visa Mỹ khách trao đổi:

Visa J-1 là loại visa dành cho các cá nhân người nước ngoài muốn đến Mỹ. Nhằm giao lưu về con người, chia sẻ kiến thức, văn hóa và kỹ năng thuộc các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật và giáo dục. Thúc đẩy thiện chí quốc tế thông qua trao đổi văn hóa.

Visa quá cảnh:

Visa quá cảnh (visa-C) là loại visa không định cư dành cho những người quá cảnh tại Mỹ khi đang trên đường bay đến một quốc gia khác.

Visa thủy thủ/ phi hành đoàn:

Đây là visa loại D dành cho cá nhân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ. Nhằm mục đích làm việc trên tàu biển thương mại hoặc hàng không quốc tế tại Mỹ.

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh:

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh có hai loại. Đầu tiên là visa bảo lãnh cho các thành viên trong gia đình sang định cư Mỹ. Đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tùy theo quan hệ của các thành viên mà phân loại từng loại visa. Gồm: Visa F1, visa F2A, visa F2B, visa F3, visa F3, visa Mỹ diện F4.

Đối với visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư Mỹ cho các thành viên trực hệ sẽ được phân loại tên gọi visa là visa IR-1-2-3-4-5. Loại visa này dành cho các thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ.

Visa định cư Mỹ diện làm việc (EB-3)

Đây là diện visa cung cấp thị thực cho lao động nước ngoài tới Mỹ làm việc. Do lao động bản xứ không đủ đáp ứng nhu cầu hoặc những ngành nghề đang thiếu hụt lao động. Đây là diện cung cấp thẻ xanh chính thống, bảo lãnh vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi sang Mỹ định cư học tập.

Visa Mỹ diện tri thức (EB2/NIW)

Đây là visa định cư cấp cho cá nhân nước ngoài có tài năng xuất sắc và chuyên môn vượt trội. Có khả năng đóng góp cho nước Mỹ trong các lĩnh vực. Như về khoa học, giáo dục, công nghệ, kinh doanh, nghệ thuật, thể thao,…

Visa Mỹ diện nhân sự cấp cao (EB-1C)

Là diện visa định cư Mỹ vĩnh viễn không điều kiện. Dành cho các giám đốc điều hành, doanh nghiệp, quản lý cấp cao mở rộng kinh doanh sang Mỹ.

Visa Mỹ diện đầu tư (EB-5)

Visa Mỹ diện đầu tư EB-5 dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư định cư tại Mỹ với mong muốn trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ. Sở hữu visa EB-5 sẽ có thể sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi của họ. Loại visa này yêu cầu các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nước Mỹ với khoản vốn là 900.000 USD (đầu tư gián tiếp) hoặc 1.800.000 USD (đầu tư trực tiếp) được cấp phép từ Sở Di trú Mỹ. Sẽ được hoàn vốn đầu tư 100% sau 5 năm.

Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 được xem là một trong những con đường định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn với khả năng đậu visa cao. Bởi nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư hợp pháp và tạo ra công việc làm cho 10 lao động. Không cần phải đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào khác về tuổi tác, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý.

Xem thêm: Các diện visa Mỹ nào phổ biến hiện nay

4. Thời hạn hiệu lực của visa Mỹ:

Thời hạn hiệu lực của thị thực Hoa Kỳ là mối quan tâm của nhiều người vì thời hạn của thị thực Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến lịch trình đi lại, làm việc, học tập và làm việc của một cá nhân tại Hoa Kỳ.

Theo quy định, thời hạn hiệu lực của thị thực Mỹ được chia thành các loại sau:

Thị thực du lịch Hoa Kỳ có giá trị trong 12 tháng và người có thị thực du lịch Hoa Kỳ có thể nhập cảnh Hoa Kỳ nhiều lần trong khoảng thời gian 12 tháng. Sau 12 tháng, visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn. Tuy nhiên, trong vòng 24 tháng kể từ ngày hết hạn, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực Hoa Kỳ hoàn toàn qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.
Thị thực làm việc của Hoa Kỳ cũng có giá trị trong 12 tháng và người có thị thực lao động có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhiều lần, mỗi lần lưu trú từ 3-6 tháng, tùy thuộc vào quyết định của các quan chức hải quan.

5. Chi phí xin visa Mỹ hiện nay:

Để xin visa Mỹ, bạn sẽ cần thanh toán 2 loại phí là phí visa và phí trả kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện. Mức lệ phí visa Mỹ hiện nay được phân theo các loại visa. Theo thông báo trên cổng Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, mức lệ phí xin visa Mỹ là:
 • Phí xin visa Mỹ du lịch/công tác: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa Mỹ quá cảnh: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa du học: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa báo chí và truyền thông: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa lao động ngắn hạn/thời vụ và tuyển dụng: 190 $ = 4.560.000 đồng
 • Phí xin visa Mỹ cho hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ: 265$ = 4.920.000 đồng
 • Lưu ý: Tỷ giá áp dụng tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tại thời điểm này là 24.000 đồng/USD.

Mức phí nhận kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện là:

 • 0 đồng nếu nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát.
 • 143.000 đồng nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng.
 • 225.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • 283.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác.

6. Xin visa mất bao lâu thời gian:

Để xác định thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu, chúng ta cần xem xét 4 khoảng thời gian sau:

 • Giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn: Đây là giai đoạn bạn chuẩn bị cho mình, tùy thuộc vào việc bạn hoàn thành hồ sơ của mình nhanh như thế nào.
 • Các giai đoạn điền mẫu đơn DS-160 điện tử, đặt lịch hẹn và phỏng vấn trực tuyến: Thời gian này cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đặt lịch hẹn. Xin lưu ý rằng trong mùa cao điểm, có khoảng thời gian 1 tháng kể từ ngày đặt phòng trực tuyến đến ngày hẹn.
 • Giai đoạn phỏng vấn: Nếu bạn được gọi phỏng vấn và phỏng vấn thành công, bạn có thể giữ hộ chiếu và chỉ cần đợi khoảng 2-3 ngày là có visa.
 • Giai đoạn nhận kết quả:

– 2 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
– 3-5 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ tại các tỉnh/thành khác.
– 6 giờ tính từ thời điểm Đại sứ quán/Lãnh sự quán giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát. Nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ nội thành tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội;
– 1 ngày làm việc từ thời điểm Đại sứ quán/Lãnh sự quán giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

7. Kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công:

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ bao đậu - Vietmytravel
Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ bao đậu- Vietmytravel

Khi xin visa đi Mỹ, đương đơn đều cần lưu ý những điều sau. Để tăng ấn tượng tốt đối với cơ quan xét duyệt hồ sơ của mình. Cụ thể bạn cần chú ý:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chu đáo, sắp xếp đúng thứ tự theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt. Bạn nên để các loại hồ sơ dễ dàng tìm kiếm được. Để khi họ cần loại nào thì bạn có thể nhanh chóng lấy ra tránh mất thời gian các bên.
 • Việc lên lịch trình càng chi tiết, cụ thể sẽ làm tăng khả năng đậu visa Mỹ cao hơn. Đại Sứ Quán sẽ thấy bạn là người sang Mỹ với mục đích hợp pháp, an toàn.
 • Hồ sơ du lịch mạnh, đã đi một số nước khu vực Đông Nam Á và các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn, Úc, Canada… Điều này sẽ góp phần làm tăng khả năng đậu visa Mỹ của bạn hơn.

8. Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Mỹ:

 • Mặc đồ lịch sự, gọn gàng khi tham dự phỏng vấn.
 • Trả lời phỏng vấn thật bình tĩnh, dứt khoát, lạc quan và chuẩn xác, hợp lý. Giống như những thông tin mà bạn đã kê khai trong tờ đơn DS-160 mà bạn điền online
 • Bạn không được phép mang vào Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ các thiết bị điện tử: điện thoại di động, máy ghi âm, laptop, máy quay phim, máy ảnh, radio… Có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn. Tốt nhất bạn nên để chúng ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy để không bị mất thời gian.
 • Trong quá trình trả lời các câu hỏi, theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ. Họ rất coi trọng sự thẳng thắn và trung thực của bạn. Họ cũng dễ dàng kiểm chứng thông tin của bạn. Nên đừng nghĩ đến việc nói dối hay lòng vòng không trung thực. Mỗi đương đơn chỉ có vài phút để tham gia trả lời nên cần trả lời nhanh gọn, dứt khoát, rõ ràng.

9. Dịch vụ visa Mỹ của Vietmytravel:

Dịch vụ tư vấn visa Mỹ - Vietmytravel
Dịch vụ tư vấn visa Mỹ – Vietmytravel
 • Tư vấn chuyên nghiệp, miễn phí 24/7:

Đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ và am hiểu các chính sách cấp Visa quốc tế. Luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Chúng tôi miễn phí tư vấn là đẹp hồ sơ xin Visa 24/7.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng:

Tại Vietmytravel, hồ sơ xin Visa các nước đều vô cùng đơn giản – thủ tục nhanh gọn. Đặc biệt, chúng tôi hỗ trợ thu hồ sơ tận nhà vừa đảm bảo giấy tờ không bị thất lạc vừa tiết kiệm thời gian.
 • Hướng dẫn khách hàng phỏng vấn:

Với những Visa cần đi phỏng vấn, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách các “mẹo” trả lời câu hỏi sao cho thuyết phục nhất. Để Lãnh sự quán đồng ý cấp Visa cho bạn.
 • Tỉ lệ đậu visa cao:

Du lịch Việt Mỹ là công ty có tỉ lệ đậu Visa Âu – Úc – Mỹ – Canada cao nhất tại Việt Nam. Hơn 15 năm kinh nghiệm, giúp chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng dịch vụ “đẳng cấp” của mình.
 • Chuyên trị những hồ sơ khó:

Chúng tôi có kinh nghiệm 15 năm chuyên “trị” hồ sơ xin Visa khó như. Passport trắng, rớt nhiều lần, độc thân, tài chính yếu…với những bí quyết riêng. Vietmytravel sẽ giúp hồ sơ xin visa Mỹ của bạn tăng tỉ lệ đậu lên đến 99%.
 • Phí dịch vụ tốt nhất:

Với cái tâm của người làm nghề hơn 15 năm, chúng tôi cam kết luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và chi phí tiết kiệm nhất. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho quý khách hàng.
Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công mà bạn bỏ túi trước khi mở hồ sơ xin visa Mỹ. Việc xin visa Mỹ chưa bao giờ là đơn giản. Vì vậy để hồ sơ xin visa của bạn có tỉ lệ đậu cao. Bạn có thể tìm đến các đơn vị tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề xin visa Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết. Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.