Các loại visa Mỹ phổ biến hiện nay mà bạn cần biết?

Visa Mỹ còn gọi là thị thực Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào trong cuốn sổ hộ chiếu (passport) của bạn. Được cấp bởi Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Vậy hiện nay các diện visa Mỹ nào là phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tất cả sẽ được Vietmytravel giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần biết về các loại visa Mỹ phổ biến

Bạn cần hiểu rõ về các diện visa phổ biến trước khi xác định nộp hồ sơ xin visa. Bởi hiện nay có nhiều diện visa trao cơ hội cho bạn sang Mỹ khác nhau. Tuỳ vào mục đích của đương đơn mà chọn diện visa khác nhau cho phù hợp. Theo đó hồ sơ, quy trình cũng sẽ khác nhau. Biết được các diện visa phổ biến hiện nay sẽ góp phần tăng khả năng đậu visa của hồ sơ bạn hơn.

Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các diện visa Mỹ nào phổ biến hiện nay.

Các diện visa Mỹ phổ biến hiện nay - Vietmytravel
Các diện visa Mỹ phổ biến hiện nay – Vietmytravel

Các loại visa Mỹ phổ biến hiện nay bao gồm

Visa Mỹ B1

Đây là diện visa công tác Hoa Kỳ dành cho những ai muốn đến công tác tại Mỹ. Vì nhu cầu, mong muốn hợp tác phát triển giữa các quốc gia ngày càng tăng nên số lượng khách hàng có nhu cầu xin visa này là khá lớn. Diện visa này giúp bạn sang Mỹ giải quyết các vấn đề trong công việc, tham dự giao lưu các hội nghị khoa học quốc tế và đàm phán các giao dịch hợp tác ở Mỹ.

Visa Mỹ B2

Đây là visa Mỹ dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ du lịch, gặp người thân, bạn bè, điều trị sức khoẻ hoặc tham gia các hoạt động hữu nghị quốc tế.

Visa du học Mỹ diện F1 (hoặc M1)

Đây là visa dành cho các du học sinh quốc tế mong muốn sang Mỹ tham gia học tập tại trường cao đẳng, đại học, khóa học.

Visa diện J1

Đây là diện visa nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa các quốc gia. Cùng nâng cao kỹ năng chuyên môn với nhau thông qua việc tham gia những chương trình đào tạo được Mỹ công nhận.

Visa F2 (hoặc M2)

Đây là diện visa dành cho vợ/ chồng và con cái của những cá nhân đã có visa F1 hoặc M1.

Các diện visa Mỹ hiện nay bạn nên biết - Vietmytravel
Các diện visa Mỹ hiện nay bạn nên biết – Vietmytravel

Visa Mỹ diện việc làm E-1

Đây là diện visa dành cho người lao động các quốc gia hiệp ước muốn làm việc trong lĩnh vực thương mại quốc tế tại Mỹ. Các quốc gia hiệp ước là những quốc gia đã ký hiệp ước thương mại hoặc hàng hải với Mỹ.

Visa E-2

Là visa dành cho các cá nhân từ các quốc gia hiệp ước đã đầu tư đáng kể vào Hoa Kỳ.

Visa O-1

Visa này dành cho những người có thành tích xuất sắc hoặc sở hữu khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực. Như khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thể thao, giải trí hoặc kinh doanh.

Visa O-2

Là visa dành cho người lao động đi cùng với người có visa O-1 cho một sự kiện công việc cụ thể tại Mỹ.

Visa L-1

Là visa dành cho giám đốc điều hành, quản lý, nhân viên có kỹ năng chuyên môn cao. Với mục đích muốn chuyển văn phòng nước ngoài sang chi nhánh khác tại Mỹ.

Visa H-1B

Visa này là một trong những loại visa phổ biến nhất của người Việt Nam hiện nay. Visa này dành cho những người lao động có công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Như nhà nghiên cứu liên chính phủ, người mẫu thời trang và đội ngũ nhân viên dự án sản xuất của Bộ Quốc phòng.

Visa Mỹ I báo chí

Visa Mỹ cho báo chí hay visa I là visa dành cho phóng viên và đại diện truyền thông nước ngoài đến Mỹ. Nhằm tham dự hoạt động thông tin và truyền thông báo chí.

Visa Mỹ J-1

Visa J-1 là loại visa dành cho các cá nhân người nước ngoài muốn đến Mỹ. Nhằm giao lưu về con người, chia sẻ kiến thức, văn hóa và kỹ năng thuộc các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật và giáo dục. Thúc đẩy thiện chí quốc tế thông qua trao đổi văn hóa.

Visa Mỹ C quá cảnh

Visa quá cảnh (visa-C) là loại visa không định cư dành cho những người quá cảnh tại Mỹ khi đang trên đường bay đến một quốc gia khác.

Visa  Mỹ D thủy thủ/ phi hành đoàn

Đây là visa loại D dành cho cá nhân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ. Nhằm mục đích làm việc trên tàu biển thương mại hoặc hàng không quốc tế tại Mỹ.

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh F1 – F4

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh có hai loại. Đầu tiên là visa bảo lãnh cho các thành viên trong gia đình sang định cư Mỹ. Đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tùy theo quan hệ của các thành viên mà phân loại từng loại visa. Gồm: Visa F1, visa F2A, visa F2B, visa F3, visa F3, visa Mỹ diện F4.

Đối với visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư Mỹ cho các thành viên trực hệ sẽ được phân loại tên gọi visa là visa IR-1-2-3-4-5. Loại visa này dành cho các thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ.

Visa EB3 định cư Mỹ diện làm việc

Đây là diện visa cung cấp thị thực cho lao động nước ngoài tới Mỹ làm việc. Do lao động bản xứ không đủ đáp ứng nhu cầu hoặc những ngành nghề đang thiếu hụt lao động. Đây là diện cung cấp thẻ xanh chính thống, bảo lãnh vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi sang Mỹ định cư học tập.

Visa Mỹ diện tri thức (EB2/NIW)

Đây là visa định cư cấp cho cá nhân nước ngoài có tài năng xuất sắc và chuyên môn vượt trội. Có khả năng đóng góp cho nước Mỹ trong các lĩnh vực. Như về khoa học, giáo dục, công nghệ, kinh doanh, nghệ thuật, thể thao,…

Visa Mỹ EB-1C diện nhân sự cấp cao

Là diện visa định cư Mỹ vĩnh viễn không điều kiện. Dành cho các giám đốc điều hành, doanh nghiệp, quản lý cấp cao mở rộng kinh doanh sang Mỹ.

Visa Mỹ EB5 diện đầu tư

Visa Mỹ diện đầu tư EB-5 dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư định cư tại Mỹ với mong muốn trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ. Sở hữu visa EB-5 sẽ có thể sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi của họ.

Loại visa này yêu cầu các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nước Mỹ với khoản vốn là 900.000 USD (đầu tư gián tiếp) hoặc 1.800.000 USD (đầu tư trực tiếp) được cấp phép từ Sở Di trú Mỹ. Sẽ được hoàn vốn đầu tư 100% sau 5 năm.

Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 được xem là một trong những con đường định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn với khả năng đậu visa cao. Bởi nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư hợp pháp và tạo ra công việc làm cho 10 lao động. Không cần phải đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào khác về tuổi tác, bằng cấp hay kinh nghiệm quản lý.

Dịch vụ visa tại Vietmytravel
Dịch vụ visa tại Vietmytravel

Trên đây là tất cả các diện visa phổ biến hiện nay. Bạn cần tìm hiểu đúng mục đích sang Mỹ của mình để tìm loại visa phù hợp. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nộp hồ sơ để sớm ngày khởi hành sang Mỹ. 

Dịch vụ visa Mỹ của Vietmytravel

Trên đây là các diện visa Mỹ phổ biến mà bạn cần phải nắm rõ. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin visa đi du lịch Mỹ. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Vietmytravel. Chắc chắc sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu visa hơn. Dù hộ chiếu trắng, độc thân,… Chúng tôi cũng sẽ có cách giải quyết, tư vấn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình xin visa Mỹ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào trong vấn đề xin thị thực visa Mỹ. Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.