Xin visa Mỹ bị từ chối có xin lại được không?

Sở hữu visa Mỹ là mong ước của nhiều người Việt Nam để đi du lịch, thăm thân, công tác tại cường quốc phát triển này. Nhưng không phải ai cũng may mắn được cấp tấm visa Mỹ quyền lực này ngay lần đầu tiên. Đã có nhiều trường hợp lần thứ 4, thứ 5 mới thành công đậu visa. Vì vậy, nếu bạn đã từng xin visa Mỹ bị từ chối và bạn thắc mắc rằng liệu bạn có thể xin lại được không? Nếu có thì cần làm gì để tăng khả năng thành công đậu lên cao hơn?

Trong bài viết này, Vietmytravel sẽ giúp bạn giải đáp về việc xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối. Cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có thể tăng khả năng đậu cao hơn cho lần xin visa tiếp theo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích!

Xin visa Mỹ bị từ chối có được xin lại không?

Xin visa Mỹ bị từ chối có xin lại được không? Câu trả lời là có. Bởi việc xin visa chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhất là đối với những người mới xin visa lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Và không phải ai cũng may mắn được cấp visa Mỹ ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy nếu bạn bị từ chối visa Mỹ, bạn hoàn toàn có thể xin lại vào nhiều lần sau. Tuy nhiên để thành công đậu visa Mỹ lần sau, bạn cần khắc phục hồ sơ thì mới tăng khả năng đậu.

Xin visa Mỹ bị từ chối có xin lại được không? Vietmytravel
Xin visa Mỹ bị từ chối có xin lại được không? Vietmytravel

Nguyên nhân khiến bạn bị từ chối khi xin visa Mỹ:

  • Không có đủ tài chính:

Đây là lý do chính khiến nhiều người bị từ chối visa Mỹ. Để được cấp thị thực Mỹ, bạn phải chứng minh có đủ tài chính để trang trải chi phí đi lại. Nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định, tài sản thấp. Bạn sẽ bị coi là có nguy cơ trở thành gánh nặng cho xã hội Mỹ và bị từ chối visa.

  • Mục đích không rõ ràng:

Nếu mục đích chuyến đi sang Mỹ của bạn không rõ ràng. Bạn không có lý do thuyết phục hoặc có dấu hiệu muốn ở lại Mỹ lâu hơn dự kiến. Bạn sẽ bị coi là có nguy cơ nhập cư bất hợp pháp và bị viên chức lãnh sự đánh rớt visa Mỹ.

Mục đích chuyến đi không rõ ràng là lí do khiến nhiều hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối - Vietmytravel
Mục đích chuyến đi không rõ ràng là lí do khiến nhiều hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối – Vietmytravel
  • Không có đủ bằng chứng cho thấy bạn sẽ trở về nước:

Nếu bạn không có đủ bằng chứng rằng bạn sẽ trở về nước khi kết thúc chuyến đi. Bạn có thể bị từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Không có bằng chứng rõ ràng về việc bạn sẽ trở lại Việt Nam để làm việc hoặc học tập.

  • Lý do an ninh:

Bạn có thể bị từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ nếu bạn có tiền án. Hoặc tham gia vào các hoạt động khủng bố. Hoặc nếu bạn đã từng bị từ chối cấp thị thực. Hoặc bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ trong quá khứ.

10 Lí do khiến bạn rớt visa Mỹ - Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được - Vietmytravel
10 Lí do khiến bạn rớt visa Mỹ – Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được – Vietmytravel

± Mách bạn 10 lí do phổ biến khiến bạn rớt visa Mỹ

Cách khắc phục khi xin visa Mỹ bị từ chối

Nếu trước đây bạn từng bị từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ, bạn có thể nộp đơn xin lại thị thực. Tuy nhiên, để tăng cơ hội xin lại visa thành công, bạn cần khắc phục những lý do bị từ chối trước đó. Để khắc phục hồ sơ xin visa vào lần tới, bạn cần:

  • Xác định nguyên nhân từ chối visa Mỹ của bạn:

Bạn sẽ cần phải xem xét cẩn thận các lý do cho sự từ chối trước đó của bạn. Bạn có thể nhờ đơn vị công ty chuyên visa Mỹ kiểm tra DS160 cũ. Từ đó xác định nguyên nhận bị từ chối visa lần trước.

  • Giải quyết nguyên nhân từ chối visa Mỹ của bạn:

– Nếu lý do từ chối là không đủ tài chính thì cần bổ sung chứng minh tài chính. Cải thiện nguồn thu nhập hoặc tìm người bảo lãnh bạn.

Khắc phục hồ sơ xin visa Mỹ sau khi bị từ chối để tăng khả năng đậu cho lần nộp tiếp theo - Vietmytravel
Khắc phục hồ sơ xin visa Mỹ sau khi bị từ chối để tăng khả năng đậu cho lần nộp tiếp theo – Vietmytravel

– Nếu lý do từ chối không rõ ràng về mục đích chuyến đi của bạn. Bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin về kế hoạch chuyến đi. Lịch trình du lịch, Đơn xin nghỉ phép (Nếu có), Đơn xin nghỉ học (Nếu có), Xác nhận book vé máy bay 2 chiều,…

– Nếu lý do bị từ chối là do không có đủ bằng chứng cho thấy bạn sẽ về nước. Vậy bạn cần cung cấp các bằng chứng ràng buộc ở Việt Nam như công việc, gia đình, tài sản,…

  • Nộp đơn xin visa Mỹ lại:

Bạn có thể xin lại visa sau khi đã giải quyết các lý do bị từ chối trước đó. Điều quan trọng là phải cung cấp đầy đủ thông tin và bằng chứng để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện để xin thị thực Hoa Kỳ.

Xin visa Mỹ sau khi bị từ chối có dược không? Vietmytravel
Xin visa Mỹ sau khi bị từ chối có dược không? Vietmytravel

 *** Do đó, việc xin visa Mỹ sau khi bị từ chối không phải là không thể. Tuy nhiên, để tăng cơ hội xin lại visa thành công, bạn cần cải thiện và giải quyết những lý do khiến bạn bị từ chối trước đó. Nếu bạn không giải quyết được các lý do bị từ chối, khả năng xin visa của bạn thành công sẽ thấp.

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Không có bất cứ quy định nào chi tiết về thời gian rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được. Sau khi trượt visa Mỹ bạn nên nộp hồ sơ xin lại visa sau 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, nếu có việc cần thiết bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ lại trong vòng 2 – 3 tuần sau khi trượt visa.

Thời gian rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? Vietmytravel
Thời gian rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? Vietmytravel

Tuy nhiên, khi xin lại visa bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã được khắc phục nguyên nhân rớt visa Mỹ lần trước. Từ đó mới đảm bảo khả năng đậu visa cho lần nộp tiếp theo.

Cách đậu visa Mỹ sau nhiều lần trượt visa dễ dàng

Việc xin visa Mỹ không hề đơn giản và nhiều người đã bị đánh trượt visa Mỹ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có cơ hội xin lại được vào những lần sau. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ lại vào lần tiếp theo. Bạn cần phải tìm hiểu lí do bị từ chối lần trước đó, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và luyện tập trả lời phỏng vấn. Khắc phục những điểm yếu của hồ sơ để có thể thuyết phục được viên chức lãnh sự.

Dịch vụ visa Mỹ trọn gói, giá rẻ - Vietmytravel
Dịch vụ visa Mỹ trọn gói, giá rẻ – Vietmytravel

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến VietmytravelCông ty dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói hàng đầu với 15 năm kinh nghiệm để có được những lời khuyên chính xác và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ toàn diện trong quá trình xin visa Mỹ lại của bạn. Giúp bạn thành công sở hữu visa quyền lực đi Mỹ du lịch, thăm thân, công tác.

Đừng để việc rớt visa Mỹ làm mất đi cơ hội sang nước Mỹ của bạn. Xin visa Mỹ bị từ chối có thể xin lại được, và Vietmytravel chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn trong hành trình này.

Vui lòng để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.