Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu có kết quả

Nếu bạn đang muốn xin visa Mỹ nhưng chưa biết được cụ thể thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu. Những kinh nghiệm nào để hồ sơ xin visa của bạn có tỉ lệ đậu cao nhất. Thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Vietmytravel. Chúng tôi sẽ đồng hành, giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề visa Mỹ. giúp bạn sớm ngày có visa trong tay.

Giải đáp thắc mắc thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu:

Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu có kết quả sẽ phụ thuộc vào thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian sau khi nộp hồ sơ của từng đương đơn khác nhau.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Trong quá trình xin visa Mỹ, bạn có thể thoải mái chuẩn bị hồ sơ và không phải lo lắng về thời gian sẽ mất bao lâu (trừ trường hợp đột xuất cần gấp). Chính vì vậy mà ở giai đoạn này, thường ít chú ý đến tốc độ hoàn thành hồ sơ. Mà không biết rằng quá trình này chiếm nhiều thời gian nhất.

Với những hồ sơ đơn giản, chẳng hạn đương đơn chứng minh được các ràng buộc rõ ràng, thời gian chuẩn bị thường chỉ mất 1 tuần. Còn đối với những hồ sơ phức tạp, đương đơn khó chứng minh được các ràng buộc về tài chính, thu nhập, công việc. Thì thời gian chuẩn bị mỗi bộ hồ sơ thường kéo dài hơn nhiều.

Xin visa Mỹ mất bao lâu là có kết quả - Vietmytravel
Xin visa Mỹ mất bao lâu là có kết quả – Vietmytravel

Xem thêm: Điều kiện xin visa Mỹ thành công.

Thời gian sau khi hoàn thiện hồ sơ:

Sau khi hoàn thành đơn xin thị thực Hoa Kỳ, bạn phải hoàn thành biểu mẫu điện tử DS-160 để lên lịch phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ trực tuyến. Quá trình đặt lịch hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến và tùy thuộc vào lịch hẹn có sẵn, sớm hay muộn bạn sẽ có thể đặt lịch hẹn. Lúc này, thời gian xin visa Mỹ bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian hẹn của bạn.
Đúng hẹn, bạn mang hồ sơ đến nộp và phỏng vấn. Nếu đậu, đương đơn sẽ giữ hộ chiếu và nhận visa sau đó 2 đến 3 ngày.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu:

Độ phức tạp của hồ sơ của từng đương đơn:

Mỗi bộ hồ sơ xin visa của từng đương đơn thường có độ mạnh – yếu khác nhau. Tuỳ thuộc vào độ phức tạp của thông tin đương đơn. Nếu đương đơn là người có công việc ổn định, chưa từng ly hôn vợ/chồng, tài chính rõ ràng và hộ chiếu đã đi du lịch nhiều nước phát triển.Thì hồ sơ xin visa Mỹ của đương đơn sẽ được hoàn thành khá nhanh chóng. Từ đó sẽ rút ngắn xuống thời gian chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ cho đương đơn.

Nếu đương đơn có hồ sơ xin visa phức tạp như: không sao kê, chứng minh được tài sản, tài chính hợp pháp. Đương đơn đã từng ly hôn, có lịch sử lưu trú quá thời hạn visa được cấp trước đó, chưa đi nhiều nước phát triển,… Rõ ràng là sẽ ảnh hưởng không tốt đến hồ sơ đương đơn. Làm cho thời gian xử lý, đánh giá hồ sơ lâu hơn.

Các ràng buộc tại Việt Nam phải rõ ràng:

Việc phải chứng minh được những ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam. Cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian xét duyệt của hồ sơ. Những yếu tố ràng buộc có thể kể đến là: ràng buộc về người thân, công việc, tài chính, các ràng buộc quan hệ xã hội khác.

Hồ sơ có ràng buộc nhân thân rõ ràng, chưa từng dính vào tiền sử tiền án, đang có công việc ổn định với mức thu nhập hàng tháng tốt. Thì hồ sơ xin visa của đương đơn  sẽ được xét duyệt nhanh chóng. Ngược lại, nếu hồ sơ đương đơn không chứng minh được các ràng buộc rõ ràng. Thì thời gian chuẩn bị hồ sơ, xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn.

Loại visa Mỹ bạn muốn xin:

Xin thị thực không định cư Hoa Kỳ vốn đã khó. Xin thị thực dài hạn Hoa Kỳ còn khó hơn. Ngay cả khi hồ sơ của bạn đầy đủ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tài chính, bảo lãnh người thân bên Mỹ,… Thì việc xin visa Mỹ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như bạn phải có kinh nghiệm xin visa và phỏng vấn xin visa Mỹ. Vì ngoài giấy tờ hồ sơ cá nhân, cuộc phỏng vấn cũng đóng vai trò quan trọng. Quyết định tỷ lệ thành công visa của bạn.

Chính sách di trú của Lãnh sự quán Mỹ:

Ngoài những yếu tố kể trên thì những quy định, chính sách của Mỹ về du trú cũng ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ. Khi mà việc xuất nhập cảnh trái phép, trốn ở lại quá thời hạn visa càng nhiều. Thì Mỹ đang thắt chặt và kiểm tra hồ sơ chặt chẽ hơn. Dẫn đến việc hồ sơ xin visa của đương đơn sẽ mất thời gian kiểm duyệt hơn.

Kinh nghiệm khi xin Visa Mỹ để không tốn nhiều thời gian:

Kinh nghiệm khuẩn bị hồ sơ:

Các bước chuẩn bị hồ sơ đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có được cấp visa nhanh chóng hay không. Bạn càng cẩn thận hơn trong việc nộp đơn xin thị thực du lịch Hoa Kỳ. Và thông tin bạn cung cấp càng chính xác và rõ ràng. Thì tỷ lệ chấp thuận thị thực Hoa Kỳ của bạn càng nhanh. Nếu đơn đăng ký của bạn có lỗi. Phải liên hệ lại với bạn để cung cấp tài liệu bổ sung để hoàn thiện hồ sơ. Điều này sẽ khiến thời gian xét duyệt visa lâu hơn.

Kinh nghiệm khi xin Visa Mỹ để không tốn nhiều thời gian - Vietmytravel
Kinh nghiệm khi xin Visa Mỹ để không tốn nhiều thời gian – Vietmytravel

 Kinh nghiệm lúc phỏng vấn

Phỏng vấn là một bước quan trọng trong quy trình xin thị thực Hoa Kỳ. Trong buổi phỏng vấn, nếu bạn chuẩn bị kỹ càng. Trả lời chính xác, tập trung vào các câu hỏi của viên chức lãnh sự. Thì tỷ lệ đậu visa Mỹ thành công vẫn tương đối cao. Bạn sẽ sớm nhận được thị thực visa Mỹ. Nếu không chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa Mỹ, trả lời chậm, thiếu tự tin. Bạn có thể bị trượt và phải phỏng vấn lại. Điều này có thể kéo dài thời gian nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ của bạn thêm 1-3 tháng.

Tóm lại, việc xin visa Mỹ mất bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn trực tuyến. Nếu đơn xin thị thực của bạn được xử lý nhanh chóng. Thời gian xin thị thực Hoa Kỳ của bạn sẽ được rút ngắn và ngược lại.

Visa Mỹ khó đã có Vietmytravel lo:

Dịch vụ visa Mỹ chuyên nghiệp uy tín tại Vietmytravel
Dịch vụ visa Mỹ chuyên nghiệp uy tín tại Vietmytravel

Nếu bạn không am hiểu về visa Mỹ thì việc xin visa Mỹ là điều khó khăn. Hoặc bạn không có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ. Chứng minh giấy tờ do bận rộn, đột xuất. Thì lời khuyên là bạn nên tìm đến những đơn vị, dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất. Hỗ trợ giúp hồ sơ xin visa Mỹ của bạn tăng tỉ lệ đậu cao hơn.

Đến với Vietmytraveldịch vụ xin visa Mỹ chuyên nghiệp. Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xin visa Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cập nhập nhanh chóng những quy định, thay đổi mới nhất từ Đại sứ quán. Phân tích nhanh chóng được lợi thế của khách hàng, hạn chế nào trong hồ sơ của khách hàng. Từ đó củng cố điểm mạnh, khắc phục những mặt hạn chế của hồ sơ. Làm hồ sơ xin visa Mỹ của bạn có tỉ lệ đậu lên cao nhất.

Liên hệ với Du lịch Việt Mỹ ngay để sớm có cho mình thẻ xanh visa Mỹ. Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.