Giải đáp thắc mắc du lịch Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Nếu bạn đang lên lịch cho chuyến hành trình du lịch Mỹ sắp tới. Thì việc chuẩn bị tài chính đầy đủ là việc cần thiết. Tuy nhiên bạn chưa biết rõ theo quy định của Mỹ thì du khách sang Mỹ được mang theo trên người bao nhiêu tiền. Để tránh phiền phức trong lúc làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ.
Bài viết dưới đây Vietmytravel sẽ giải đáp thắc mắc du lịch Mỹ được mang bao nhiêu tiền cho những hành khách sắp lên đường sang Mỹ.

Những trường hợp được mang tiền sang Mỹ hợp pháp:

Theo Quy chế Ngoại hối 2005 và Nghị định số 160/2006 /NĐ-CP của Chính phủ. Những người Việt có quyền mua, chuyển, mang ngoại tệ qua tổ chức tín dụng để mang theo tiền sang Mỹ trong các trường hợp sau đây:

– Đi chữa bệnh hoặc đi du học

– Trợ cấp thân nhân ở nước ngoài

– Đi du lịch nước ngoài, công tác, du lịch

– Chuyển tiền cho người thụ hưởng ở nước ngoài

– Nộp phí, thu hộ phí nước ngoài, … và một số trường hợp hợp pháp khác.

Du lịch Mỹ được mang bao nhiêu tiền là hợp pháp:

Bạn biết gì về việc du lịch Mỹ được mang bao nhiêu tiền - Vietmytravel
Bạn biết gì về việc du lịch Mỹ được mang bao nhiêu tiền – Vietmytravel
  • Khi xuất cảnh tại cảng quốc tế Việt Nam:

Căn cứ Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN, quy định việc mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất, nhập cảnh Việt Nam như sau: Bạn phải khai báo hải quan khi mang trên 5.000 USD hoặc 15.000.000 VND. Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cảng quốc tế Việt Nam. Quy định trên không áp dụng đối với cá nhân mang theo nhiều phương tiện thanh toán. Ngoại tệ hoặc các công cụ có giá trị bằng VND như séc du lịch, thẻ tín dụng và các ngân hàng khác, sổ tiết kiệm, chứng khoán…

Đặc biệt, bạn cần phải thông báo cho ngân hàng bạn đăng ký thẻ tín dụng. Rằng bạn sắp sang du lịch Mỹ. Nếu không, khi ngân hàng có lệnh báo bạn đang sử dụng thẻ sẽ khóa tài khoản của bạn.

  • Khi xuất cảnh tại cảng quốc tế Mỹ:

Bạn phải khai báo hải quan Mỹ khi mang theo trên 10.000 USD sang Mỹ. Khi bạn mang theo số tiền trên 10.000 USD thì bạn sẽ phải làm các thủ tục khai báo với nhân viên hải quan Hoa Kỳ. Điền đầy đủ vào mẫu đơn 105 do nhân viên hải quan cung cấp, có tên là “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments.”

Việc khai báo số tiền mang vào Mỹ không quá phức tạp và khó khăn. Vì họ chỉ kiểm tra số tiền ra vào Mỹ mà bạn có thể mang theo bên mình sau khi hoàn thành các thủ tục. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt khai báo theo yêu cầu. Nếu không khai báo, dù cố ý hay không. Bạn sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt từ Mỹ. Nặng nhất có thể là bị trục xuất về nước.

Xem thêm: Xin visa Mỹ mới nhất hiện nay

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc du lịch Mỹ được mang bao nhiêu tiền. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn sớm nhất.

Hoặc để lại thông tin bên dưới, Vietmytravel sẽ liên hệ hỗ trợ quý khách tốt nhất.