Hướng dẫn xin gia hạn visa Mỹ dạng B1/B2

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ dạng B1/B2 qua đường bưu điện

 

 

I. Cách thức gia hạn visa du lịch Mỹ gồm 5 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Điền đơn DS-160.
  • Bước 2: Đăng nhập kiểm tra điều kiện nạp đơn đã đạt được hay chưa.
  • Bước 3: Đóng phí gia hạn visa Mỹ
  • Bước 4: In đơn xác nhận miễn phỏng vấn xin thị thực.
  • Bước 5: Gửi chuyển phát passport, hồ sơ giấy tờ cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán.

II. Điều kiện được quyền xin gia hạn visa du lịch Mỹ qua bưu điện/người được ủy quyền:

  • Visa B1/B2 còn hạn dùng hoặc hết hạn nhưng chưa quá 12 tháng.
  • Hiện đang ở Việt Nam.
  • Đơn xin thị thực trước đó được cấp trước đó từ 14 tuổi trở lên.
  • Giấy tờ tùy thân trùng với visa được cấp trước đó.
  • Bạn không vi phạm bất cứ điều gì trong phần câu hỏi vi phạm an ninh và lý lịch trên mẫu đơn DS-160.

Bước 1: 

Điền tại đây =>  https://ceac.state.gov/genniv/

Sau khi hoàn thành đơn, sẽ có một trang xác nhận bằng mã (gồm chữ và số). In trang này ra.

Lưu ý : tùy vào tỉnh thành bạn đang ở mà có cách nộp đơn cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán nhé.

Bước 2:

Đăng nhập => Sử dụng tài khoản lần trước nộp đơn xin visa du lịch Mỹ (nếu có).

Link : https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Nếu là newbie chưa có tài khoản thì chọn vào mục “người dùng mới”.

Hoàn tất trả lời các câu hỏi để kiểm tra xem đủ điều kiện nộp đơn xin gia hạn visa du lịch Mỹ hay là không?

Bước 3:

Thanh toán phí gia hạn tại nơi được ủy quyền. Và đem theo những hồ sơ giấy tờ sau:

  • Trang mã vạch(ở bước trên) trong đơn DS-160.

Xác nhận biên lai sau khi thanh toán:

Bước 4:

Sau khi hoàn tất việc thanh toán phí visa tại nơi được ủy quyền. Vào  ngày kế tiếp Lãnh sự quán/ Đại sứ quán sẽ gửi mail cho bạn để thông  báo việc thanh toán phí visa của bạn đã được cập nhật lên hệ thống.

Truy cập trang web : http://www.ustraveldocs.com/ để in thư xác nhận miễn phỏng vấn trực tiếp xin thị thực.

Bước 5:

Đem passport và hồ sơ ra nơi mình ủy quyền để nạp hoặc nạp qua bưu điện. Nếu ủy quyền thì sẽ có người báo cho bạn về tình hình chuyển pass. Còn gửi theo dạng bưu điện thì người ta sẽ cho 1 mã vạch, từ đó bạn tự theo dõi tiến độ.

Hồ sơ đem đi hộp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán theo trình tự sau:

  1. Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn trang trống;
  2. Passport cũ nếu có (tất cả đều mang theo);
  3. Trang xác nhận trên đơn DS-160;
  4. 1 tấm hình 5×5, mới chụp gần đây;
  5. Xác nhận miễn phỏng vấn thị thực trực tiếp (in thành 2 bản, 1 cho bên được ủy quyền làm hồ sơ, 1 cho phía lãnh sự);
  6. Biên lai đóng xin gia hạn visa Mỹ dạng B1/B2;

Trên đây là toàn bộ quá trình xin gia hạn visa Mỹ do Vietmytravel tổng hợp. Việc hoàn thành hồ sơ gia hạn cũng mất khá nhiều thời gian. Nên nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Vietmytravel nhé. Hẹn gặp lại vào những bài viết sắp tới.

Tham khảo một số bài viết liên quan => Tại đây.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0964 51 51 51