Các Bước Cần Nắm Về Visa Anh Quốc

Hướng dẫn làm visa Anh Quốc

I.  HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ANH QUỐC

1. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng);
  • Mang theo tất cả hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, chụp trong vòng 3-6 tháng gần nhất;
  • Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);
  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình);
  • Sao y Giấy khai sinh (nếu có con đi theo);
  • Sao y sổ hộ khẩu ;
  • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);

2. Chứng minh nghề nghiệp :

► Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận lương 3-6 tháng gần nhất;
  • Sao kê tài khoản 3-6 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng, sao kê nhiều hơn cũng không sao);
  • Danh thiếp tại công ty đang làm;

► Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;
  • Giấy bàn giao công việc trong thời gian nghỉ phép;

► Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

3. Chứng minh tài chính:

  • Sao y sổ tiết kiệm ít nhất 10.000USD. Giấy xác nhận số dư của ngân hàng;
  • Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có);
  • Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có);
  • Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

4. Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Anh;

II. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH ĐỂ DU LỊCH TỰ TÚC

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa di Anh và đặt lịch hẹn

Việc đầu tiên trong bước này là bạn sẽ phải truy cập vào liên kết https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcome để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh.

Lưu ý: Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

Và một điều lưu ý nữa là sau khi thanh toán phí visa xong thì bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong form khai của mình nữa. Đó là lý do vì sao bạn phải kiểm tra thật kỹ trước khi nộp.

Phí visa nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal).

Sau khi nộp phí xong, bạn chuyển sang nước đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với bạn.

Sau đó, quý vị hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ.

Nếu không hẹn trước bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh.

Bước 3: Nộp hồ sơ  xin visa du lịch Anh quốc

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ làm visa du lịch Anh

Tư vấn miễn phí (24/7) 0964 51 51 51